Đôi nét về hoàng cung Nhật Bản

Thông tin cơ bản

Cũng giống như những cung điện dành cho vua chúa ở các quốc gia khác, Hoàng cung Tokyo toát lên vẻ trang nghiêm và uy nghiêm giữa thành phố ồn ào và phát triển. Hàng năm vào ngày 2 tháng 1 và ngày 23 tháng 12, du khách có thể đến thăm Cung điện Hoàng gia và nhìn thấy Hoàng gia vẫy tay chào từ ban công của tòa nhà.

Kiến trúc hoàng cung Nhật Bản mang đậm nét đẹp truyền thống nhưng không kém phần uy nghi. Gợi nhớ về những thành trì của hàng trăm năm trước, nơi được coi là căn cứ phòng thủ an toàn không chỉ trong văn hóa Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia khác.

Lịch sử hình thành

Cung điện này được xây dựng trên nền lâu đài Edo với tổng diện tích lên tới 7,41km2 và được bao quanh bởi hào và tường đá.

Hoàng cung Nhật Bản địa điểm chụp ảnh được lựa chọn hàng đầu

Năm 1868, cung điện được di chuyển từ thành phố Kyoto đến Tokyo. Năm 1888, cung điện bắt đầu được đưa vào sử dụng nhưng đã bị hư hại nặng nề trong chiến tranh thế giới thứ 2. Sau đó, dinh thự được xây dựng lại với kiến trúc độc đáo và vẻ đẹp tráng lệ không thua kém dinh thự ban đầu.

Ngày nay, Hoàng cung Tokyo vẫn là nơi ở của các thành viên hoàng gia. Vì vậy, giống như nơi ở của các nguyên thủ quốc gia trên thế giới, tòa nhà cung điện và khu vườn bên trong sẽ không mở cửa cho du khách. Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng Chạp và mùng 2 tháng Giêng hàng năm, du khách sẽ có cơ hội tham quan khuôn viên bên trong.

Đi đến Hoàng cung Tokyo như thế nào?

Có nhiều cách để đến Hoàng cung Nhật Bản tùy thuộc vào nơi bạn ở như tàu điện ngầm, taxi, tàu hỏa:

  • Nếu đi bằng tàu hỏa thì ga Yurakucho của JR East Line là ga gần nhất.
  • Đối với tàu điện ngầm, các ga gần nhất là ga Nijūbashimae .
  • Bằng ô tô, chỉ cần ra khỏi Nishina JCT của Metropolitan Expressway và Tokyo Expressway. Có 2 chỗ đậu xe trả phí gần Cung điện Hoàng gia Kōkyo.

Giá vé và thời gian mở cửa tham quan Hoàng cung Tokyo

Hoàng cung Tokyo hiện tại mở cửa miễn phí cho du khách tham quan 2 lần/ngày từ 10:00 và từ 13:30. Cung điện Hoàng gia Kōkyo sẽ đóng cửa vào Thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ và các ngày từ 21 tháng 7 đến 31 tháng 8, 28 tháng 12 đến 4 tháng 1. Hiện tại, bạn có thể đăng ký tham quan qua điện thoại, bưu điện hoặc trên trang web.

Thời gian mở cửa đón khách từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 14 tháng 4, từ ngày 1 tháng 9 đến hết tháng 10 là từ 9:00 đến 16:30, từ ngày 15 tháng 4 đến hết tháng 8 là từ 9 giờ đến 17 giờ. Từ ngày 1 tháng 11 đến cuối tháng 2 là 9:00~16:00. Vì vậy đối với các bạn sinh viên du học Nhật Bản khi muốn đến tham quan cần lưu ý đúng thời gian quy định.

Các điểm tham quan tại Cung điện Hoàng gia Tokyo

Đền Yasukuni

Đây là ngôi chùa nằm trong Hoàng cung với lối kiến trúc Edo vô cùng độc đáo và thơ mộng. Đến thăm nơi này, bạn nên bốc thăm một tấm thiệp may mắn để năm mới luôn bình an và hạnh phúc.

Nhiều người nói xem quẻ ở đây là đúng, đặc biệt là quẻ về tình duyên và sự nghiệp. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội để biết điều gì đó về tương lai của bạn, có thể bạn sẽ nhận ra nhiều sự thật.

Công viên Kitanomaru 

Công viên Kitanomaru (bao gồm đấu trường Nippon Budokan và khu chèo thuyền Chidorigafuchi) là một phần của khuôn viên Cung điện Hoàng gia mở cửa cho công chúng. Khi ghé qua vào chiều Chủ nhật tuần trước, bạn sẽ nhận ra nơi này nổi tiếng như thế nào. Nơi này là một trong những nơi lãng mạn nhất ở Tokyo vào mùa xuân.

Khi lên chuyến tàu JR đến Ichigaya và quyết định đi bộ nhàn nhã về phía công viên. Cách đó một dãy nhà, bạn sẽ băng qua đường từ lối vào công viên, một dòng người đang di chuyển. Sức chứa của công viên hiện đã ở mức tối đa và điều này không còn lãng mạn nữa.

Cầu Nijubashi

Là một điểm du lịch lịch sử và nổi tiếng ở Tokyo, Hoàng cung Nhật Bản được nhiều du khách ghé thăm quanh năm. Nó chứa một số tòa nhà, bao gồm một số dinh thự của Hoàng gia. Sẽ không thể tham quan những phần này của khu vực giống như công viên, nhưng có nhiều cách để tận hưởng các tòa nhà cung điện và các phần của khuôn viên.

Đối với người dân địa phương, vòng đua Cung điện Hoàng gia là một địa điểm chạy phổ biến, nơi họ có thể tận hưởng quãng đường chạy 5km quanh cung điện xinh đẹp và khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Nếu có cơ hội đến với đất nước mặt trời mọc, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến chính là hoàng cung Nhật Bản. Hãy đến đây để trải nghiệm và khám phá xem lịch sử nước bạn đặc biệt như thế nào nhé.