Nhiều lao động của nước ta bị thất nghiệp trong thời gian dài, tài chính của nhiều gia đình bị rơi vào bế tắc. Vậy đâu là giải pháp giúp cho các lao động có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này? 

Nhật Bản từ lâu đã là một trong các đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu lao động. Do đó, hãy cùng tìm hiểu về các chương trình làm việc tại Nhật mà Mitaco phái cử. Biết đâu, đây lại là một sự lựa chọn thích hợp và là giải pháp tối ưu cho các bạn trong thời kỳ hậu Covid – 19.

Thị trường lao động Nhật Bản đa dạng

Sự phát triển toàn diện của Nhật Bản đã cải thiện đáng kể mức sống của người dân. Tuổi thọ trung bình cao là một trong những thành tựu nổi bật của xứ sở Phù Tang. Tuy nhiên điều này cũng đặt ra vấn đề về việc thiếu hụt nguồn lao động ở mức đáng báo động tại nhiều nhà máy, xí nghiệp Nhật Bản. Chính vì điều này, Nhật Bản đã ký kết chương trình xuất khẩu lao động với chính phủ Việt Nam.

Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động nước ngoài trong hơn 126 ngành nghề khác nhau. Sự đa dạng này giúp cho các lao động Việt Nam có thêm nhiều cơ hội để đăng ký tham gia và dễ dàng hơn trong việc chọn ngành. Thị trường lao động Nhật Bản thật sự là một lựa chọn đầy tiềm năng và có nhiều hứa hẹn.

Mức thu nhập của lao động làm việc tại Nhật rất hấp dẫn

Về căn bản, mức thu nhập bình quân của một lao động Việt Nam sẽ thấp rất nhiều khi so sánh với một lao động Nhật Bản nếu làm việc tại cùng một vị trí tương đương.

  • Đối với các lao động phổ thông làm việc tại Nhật, mức lương cơ bản họ nhận được mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng 28 – 36 triệu đồng. Nếu tính thêm giờ tăng ca và nhân hệ số khi làm việc trong các ngày lễ thì các bạn có thể kiếm thêm khoảng 10 triệu đồng/ tháng.
  • Đối với các lao động làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư: Mức lương cơ bản mà các kỹ sư Nhật Bản được hưởng sẽ dao động trong khoảng 40 – 45 triệu đồng/ tháng. Bởi vì các đơn hàng kỹ sư thường có những yêu cầu khắt khe về bằng cấp và kinh nghiệm làm việc, thế nên cá kỹ sư được hưởng mức lương cao hơn các lao động phổ thông cũng là điều tất yếu.

Bên cạnh mức thu nhập cao thì các đối tượng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng sẽ nhận được các chế độ đãi ngộ tốt như: tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm, được nghỉ phép vào các ngày lễ, làm việc 8 tiếng/ ngày, thời gian làm thêm sẽ được trả lương cao hơn…

Môi trường làm việc tại Nhật hiện đại

Mặc dù thị trường lao động Nhật Bản rất phức tạp nhưng môi trường làm việc tại các công ty, xí nghiệp Nhật Bản vẫn luôn được đảm bảo về tính chuyên nghiệp, an toàn và hiện đại… Cơ sở hạ tầng tốt, sử dụng máy móc tiên tiến cùng với tác phong làm việc nghiêm túc, đạt năng suất cao giúp cho các lao động Việt Nam có nhiều cơ hội được học hỏi và phát triển bản thân.

Chi phí hợp lý, được hỗ trợ nợ phí

Các lao động muốn được làm việc tại Nhật cần phải bỏ ra các khoản chi phí cần thiết như: phí khám sức khỏe, phí visa, giấy tờ, phí đào tạo tiếng Nhật, đào tạo tay nghề… Vì Mitaco là một đơn vị phái cử đã được cấp phép đưa lao động Việt Nam đến Nhật làm việc thế nên sẽ không cần phải thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào khác. Điều này giúp các lao động được Mitaco phái cử sẽ không phải mất phí môi giới khi đến Nhật làm việc.

Đồng thời, hiện nay Mitaco cũng đang thực thi chính sách hỗ trợ nợ phí cho các lao động, con số có thể lên đến 70%. Chính sách này thực sự là một ưu đãi hấp dẫn góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính cũng như tạo điều kiện cho các lao động có cơ hội được đăng ký các đơn hàng làm việc tại Nhật của Mitaco.  

Những điều kiện hấp dẫn mà các đơn hàng phái cử của Mitaco mang lại liệu có đủ sức thuyết phục bạn chưa? Nếu có hãy nhanh tay liên hệ với Mitaco để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Chúc cho các bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe và sớm tìm ra giải pháp cho bài toán kinh tế gia đình.