Nếu bạn đang có dự định đến xứ sở hoa anh đào để vui chơi mà không biết nên dùng món ăn nào. Vậy để Mitaco gợi ý 8 món ngon mùa hè Nhật Bản trong bài viết dưới đây nhé.

Kakigori

Đến Nhật bạn có thể thử Kakigori anh đào, trà xanh, nho, dưa đỏ... Hoặc nhiều hương vị cùng một lúc. Bên trên còn có thể cho thêm topping như kem, đậu đỏ, trân châu tùy thích. Kakigori đôi khi cũng được ăn với shiratama, một loại mochi nhỏ của Nhật Bản.

So với đá bào của Việt Nam thì Kakigori mịn hơn nhiều, thực sự giống như tuyết vậy. Các bạn phái cử thực tập sinh kỹ năng sẽ dễ dàng tìm thấy Kakigori ở Nhật Bản, bởi nó được coi là biểu tượng của mùa hè ở Nhật Bản. Hầu hết các quán ăn, cửa hàng tạp hóa, vỉa hè đều có thể tìm thấy.

Để phù hợp với thị hiếu của người dùng, đặc biệt là giới trẻ, Kakigori được ưu ái khoác trên mình nhiều hình thù dễ thương khác nhau, lấy cảm hứng từ động vật hay nhân vật truyện tranh nổi tiếng.

Gợi ý 8 món ngon mùa hè Nhật Bản nổi tiếng

Điều đặc biệt là món ăn này không còn gói gọn trong phạm vi Nhật Bản mà đã vươn tầm quốc tế. Đặc biệt đối với những quốc gia có khí hậu nóng bức như Việt Nam, Kakigori xuất hiện ở cả các nhà hàng Nhật Bản và các quán ăn khác nhau. Đảm bảo hương vị và hình thức đá bào Nhật Bản sẽ làm bạn hài lòng.

Somen

Somen là một loại mì trắng, mỏng với thành phần chính là bột mì. Somen là một trong những món ngon mùa hè Nhật Bản nổi tiếng, thường được dùng lạnh với nước sốt đặc biệt ăn kèm với rau xanh, các loại rau củ hoặc thịt.

Món này ngon, mát và rất tốt cho sức khỏe. Đây chính là lý do khiến loại mì này trở thành món ăn đặc biệt được người Nhật yêu thích trong những ngày hè oi bức.

Từ đó, mì Somen cũng nhanh chóng xuất hiện ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thực đơn của hầu hết các nhà hàng ẩm thực Nhật Bản đều có món này và được các bạn trẻ đặt mua rất nhiều.

Jumbo parfait

Nếu muốn tráng miệng cùng bạn bè, hãy thử “Jumbo Parfait”. Đây là một món parfait lớn chứa đầy trái cây và đồ ngọt. Mỗi cửa hàng đều có cách trang trí và nguyên liệu rất công phu, vì vậy bạn không chỉ có thể thưởng thức hương vị mà còn cả hình thức bên ngoài.

Cá Ayu

Ayu là loài cá nước ngọt sinh vào mùa thu. Sau đó, Ayu con sẽ lênh đênh trên biển vào mùa đông, bơi ngược dòng vào mùa xuân và xuất hiện ở các dòng sông Nhật Bản vào mùa hè. Ayu trông giống như những con cá bình thường khác, có kích thước khoảng 2-3 ngón tay và dài không quá một gang tay. Điểm đặc biệt của cá Ayu là chỉ sống ở những con sông sạch nhất Nhật Bản.

Món cá Ayu phổ biến nhất của người Nhật là cá sẽ được xiên bằng tre và nướng với muối trên lửa than. Thịt cá ngọt thanh, kèm theo vị mặn của muối biển, mùi thơm của cá sau khi nướng nên món ăn này vô cùng hấp dẫn người ăn khi bắt gặp.

Mizu-yokan

Mizu-yokan có hàm lượng đường cao nên có thể bảo quản trong thời gian tương đối dài. Nếu được bảo quản trong điều kiện thích hợp, nhiều loại có thể ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài, khoảng một năm hoặc thậm chí lâu hơn.

Với đặc điểm đó, nhiều người Nhật còn coi Mizu-yokan như một loại lương thực dự trữ cho những trường hợp khẩn cấp.

Đậu nành xóc muối

Nhắc đến món ngon mùa hè Nhật Bản không thể bỏ qua món đậu nành muối. Đậu nành là nguyên liệu tự nhiên rất hữu ích cho sức khỏe được người Nhật rất ưa chuộng. Đậu tương xanh tươi rắc chút muối rồi xóc lên, khi ăn lấy cả hạt để ăn. Hương vị cũng khá ngon và giòn.

Cà tím nướng

Cà tím không hẳn là loại rau ăn theo mùa, nhưng vào mùa hè chúng được bán rộng rãi hơn với nhiều chủng loại và kích cỡ khác nhau. Ở Nhật Bản cũng có loại cà tím ngọt và giòn đến mức có thể ăn sống như một món salad. Người Nhật cũng thích rang cà tím, thêm một ít hành tây, một ít cá ngừ bào và sốt bì để tăng hương vị.

Tonkatsu 

Một món ăn tẩm bột chiên nổi tiếng khác của ẩm thực Nhật Bản là Tonkatsu (thịt heo tẩm bột chiên), được làm từ thịt lợn, ra đời từ cuối thế kỷ 19 và được coi là món ăn đường phố Nhật Bảnphổ biến. Chúng ta cũng có thể sử dụng thịt lườn và thịt lưng; Thịt sẽ được ướp với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Hy vọng với 8 món ngon mùa hè Nhật Bản được Mitaco nhắc đến trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn món ăn phù hợp với khẩu vị của mỗi người, từ đó có chuyến đi thú vị.