Khái niệm về thẻ tín dụng Rakuten 

Thẻ thanh toán quốc tế Rakuten đã xuất hiện rất lâu trên thị trường và cũng được nhiều bạn bè ngoại quốc tin dùng. Để chứng minh vị thế của mình, Rakuten đã thành công đạt được vị trí số một về mức độ hài lòng của khách hàng trong 12 năm liên tiếp. Không chỉ nhận được đánh giá cực tốt mà rất nhiều người nước ngoài khi đến sinh sống ở Nhật Bản cũng khuyên người thân, bạn bè của mình sử dụng loại thẻ này vì những công dụng mà chúng mang lại.

Thẻ tín dụng Rakuten được phát hành bởi một tập đoàn hàng đầu xứ sở hoa anh đào có tên là Rakuten Group. Nhờ vào tài nguyên và vị trí của nhà sản xuất này trong nước mà Rakuten đã nhanh chóng liên kết được với nhu cầu của khách hàng thông qua những ý tưởng táo bạo về giao diện, tính năng cũng như cách sử dụng.

Thẻ Rakuten sở hữu tính năng gì? 

Theo trung tâm tư vấn du học Mitaco, những đối tượng sinh sống lâu năm tại Nhật như du học sinh hay lao động nước ngoài nên đăng ký cho mình loại thẻ này. Một trong những lợi thế lớn nhất khiến chúng trở thành loại thẻ thịnh hành là bởi vì quy trình đăng ký của Rakuten rất dễ thực hiện. Ngoài ra, phí thành viên thường niên để duy trì thẻ cũng được chiết khấu rất nhiều cho người nước ngoài tạo điều thuận lợi cho những người sống xa nhà. Vậy thì thẻ Rakuten sở hữu những công năng nào khiến nhiều người lại yêu thích chúng đến vậy?

Khác với các loại thẻ tín dụng đang được phát hành trên cùng thị trường, đăng ký thẻ Rakuten chỉ tốn khoảng 5000 đồng Yên Nhật và khách hàng còn được tặng ưu đãi 5000 điểm. Như đã nói ở trên thì đây là thẻ được sản xuất bởi tập đoàn rất lớn ở Nhật thế nên cũng có rất nhiều cửa hàng chung hãng giúp tăng giá trị tích điểm. Cụ thể là tại Rakuten Ichiba, bạn sẽ được nhận 2% cho thẻ thường và 4% cho những loại thẻ cao cấp hơn.

Tỷ lệ này được xét là cực kỳ cao nếu đem so với tất cả các dạng thẻ còn lại. Chúng được dùng để thanh toán các loại phí độc quyền của nhà nước như tiền điện, nước. Ngoài ra, khi mua sắm trực tuyến bạn cũng có thể nhận được rất nhiều mã giảm bằng cách đổi số điểm đã tích lũy hay thậm chí là đầu tư chứng khoán cho các tay chơi mới với ít rủi ro hơn.

Danh sách các dạng thẻ tín dụng Rakuten

Về cơ bản có 3 loại thẻ cơ bản Rakuten mà bạn có thể đăng ký đó là thẻ Rakuten thông thường và hai loại cao cấp hơn đó là hồng và vàng. Hầu hết công dụng của chúng khá giống nhau thế nhưng sẽ có sự chênh lệch khá lớn về quyền lợi dành cho khách hàng. Không chỉ thế phí duy trì thẻ cao cấp sẽ rẻ hơn với tỷ lệ tích đổi điểm lớn hơn nhằm đem đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Không chỉ đơn giản là tích điểm, ngoài ra khách du lịch còn hỗ trợ bảo hiểm tai nạn, hỗ trợ mất trộm đồ, giảm giá thuê wifi,…Hơn thế nữa, những dịch vụ cao cấp hơn từ thẻ hồng và vàng còn giúp người dùng được đặc cách sử dụng dịch vụ hỗ trợ phong cách sống cho nữ hay nâng cấp phòng chờ ở sân bay.

Những điều cần lưu ý về thẻ Rakuten 

Tuy công ty Rakuten tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để người nước ngoài có thể sử dụng thẻ một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên có những điều cần lưu ý về thẻ Rakuten mà bạn phải ghi nhớ!

Kiểm soát số dư tối thiểu trong tài khoản của bạn nếu vẫn còn thời gian sử dụng.

Tuyệt đối không vay mượn vượt quá khả năng tài chính của bản thân.

Hàng tháng vào ngày 27, thẻ Rakuten sẽ bắt đầu khấu trừ khoản tiền bạn đã sử dụng từ tháng trước vào trong tài khoản gửi. Nếu không có đủ tiền để thanh toán, bạn sẽ bị ghi nợ và đánh lãi suất cho khoản nợ đó.

Bảo mật thẻ bằng cách nhớ 3 số cuối và dán che chúng lại.

Hạn mức sử dụng của thẻ sẽ tăng lên khi bạn sử dụng trong một khoảng thời gian dài mà không mắc phải khoản nợ nào.

Trong tình huống bị mất thẻ hãy nhanh chóng báo khóa thẻ vì sử dụng chúng không yêu cầu mật khẩu.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về thẻ tín dụng Rakuten. Hy vọng mọi người sẽ có thể đăng ký và sử dụng dễ dàng loại thẻ này sau khi đọc xong bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhé!