Gần đây Mitaco nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình tư vấn du học Nhật Bản của các phụ huynh và học sinh gửi đến. Vì thấy đa số tất cả mọi người đều có các thắc mắc khá giống nhau nên trong bài viết này Mitaco sẽ tổng kết và trả lời những câu hỏi được quan tâm nhất để các em học sinh và các bậc phụ huynh nắm rõ hơn nhé.

Độ tuổi và điều kiện sức khỏe khi đi du học Nhật Bản như thế nào?

Giới hạn độ tuổi khi đi du học Nhật Bản?

Câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trong quá trình tư vấn du học Nhật Bản của Mitaco là giới hạn độ tuổi đi du học Nhật Bản như thế nào? Thì câu trả lời là du học Nhật sẽ không giới hạn độ tuổi với người đi học. Các bạn đăng ký đi du học cần ít nhất là tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn đã từng học Cao Đẳng, Đại Học thì đây là một lợi thế rất lớn.

Ngoài ra đối với các bạn từ 30 tuổi trở lên nếu bạn chứng minh được quá trình học tập và làm việc xuyên suốt không bị gián đoạn trong vòng 6 tháng đến 1 năm thì hoàn toàn đủ điều kiện làm hồ sơ để đi du học Nhật Bản nhé.

Điều kiện về sức khỏe:

Ở các chương trình tư vấn du học Nhật Bản Mitaco cũng nói rõ khi bạn đi du học sẽ không quy định về việc mắc bệnh hay không. Tuy nhiên có một số trường hợp bạn sẽ không được chấp nhận nhập học tại các trường như bạn mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh lao phổi, HIV…

Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Chi phí đi du học Nhật bản sẽ bao gồm các chi phí của công ty tư vấn du học Nhật Bản và học phí tại các trường bạn theo học.

Học phí tại các trường học Nhật Bản sẽ rất đa dạng, thông thường sẽ dao động từ 5000 đến 7000 USD/Năm. Đa số các bạn du học sinh khi sang Nhật học sẽ đều vừa học vừa làm. Trung bình mỗi ngày bạn có thể làm thêm từ 4h/ngày thường hoặc 8h/ ngày thứ 7, chủ nhật. Mức thu nhập có thể nhận là từ 1000 đến 2000 USD/ tháng. Với mức thu nhập này bạn hoàn toàn có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt, một phần học phí của mình.

Ngoài học phí thì bạn cũng phải lo các chi phí khác như Visa, giấy tờ, tiền vé máy bay, chỗ ở, chi phí sinh hoạt… Vậy số tiền bạn bỏ ra khi đăng ký du học Nhật Bản sẽ dao động khoảng từ 200 đến 240 triệu đồng. Mức phí này sẽ tùy thuộc theo học phí và chi phí ký túc xá trường bạn chọn nhé.

Tư vấn du học Nhật Bản – Đi du học Nhật Bản bao lâu thì được làm thêm?

Sau khi bạn nhập học thường sẽ mất từ 20 ngày đến 1 tháng để đăng ký làm thêm, đăng ký làm thẻ cá nhân, đăng ký điện thoại, internet… Sau khi hoàn tất các thủ tục thì bạn có thể thoải mái đi làm thêm theo mong muốn của mình nhé.

Vậy du học sinh Nhật thì sẽ có những công việc làm thêm như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra tại các chương trình tư vấn du học Nhật Bản của Mitaco. Thông thường bạn sẽ có thể làm các việc như đóng gói cơm hộp, làm tại các cửa hàng tiện lợi, các nhà hàng, khách sạn, các công ty, nhà xưởng, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài…

Mức thu nhập của các du học sinh thông thường là bao nhiêu? Sẽ tùy vào loại hình công việc, kinh nghiệm, khả năng tiếng Nhật và sức khỏe của bạn mà mức thu nhập sẽ dao động từ 750 yên đến 1200 yên/giờ.

Thông tin việc làm thêm phải tìm kiếm ở đâu?

Các thông tin liên quan đến việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản bạn có thể tìm kiếm trên nhiều nguồn khác nhau. Cụ thể bạn sẽ tìm tại các tờ báo hay tạp chí chuyên đăng về tìm kiếm việc làm thêm, xem ở các thông tin ở trường bạn theo học, theo dõi các thông báo gần chỗ nơi bạn sinh sống…

Thường thì không có trường học nào ở Nhật được phép giới thiệu việc làm cho du học sinh. Tuy nhiên nhà trường cho phép cung cấp thông tin nơi đang tuyển dụng và hướng dẫn học dinh viết đơn xin việc, cách trả lời phỏng vấn… Tất nhiên nhà trường sẽ không đảm bảo 100% du học sinh của mình sẽ có việc làm thêm. Vấn đề này hoàn toàn tùy thuộc vào năng lực của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ từ Công Ty tư vấn du học Nhật Bản mà mình đăng ký đi học. Thông thường Mitaco sẽ kết hợp cùng nghiệp đoàn sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho các du học sinh theo nhu cầu và mong muốn của các bạn.

Sau khi hoàn thành du học tại Nhật có được ở lại làm việc hay không?

Sau khi kết thúc chương trình du học Nhật bản thì bạn hoàn toàn có thể ở lại Nhật Bản để làm việc. Thời gian làm việc hay sinh sống tại Nhật của bạn hoàn toàn tùy thuộc vào Công Ty ký hợp đồng với bạn. Tuy nhiên nếu sau 6 tháng bạn không tìm được việc và ký hợp đồng dài hạn thì bạn buộc phải trở về nước.

Tùy vào yêu cầu của công ty hay các chương trình làm việc mà bạn phải tiến hành thi chuyên ngành hay không. Tuy nhiên chắc chắn 100% bạn sẽ được làm việc với mức lương cao hơn mức lương tối thiểu tại Nhật Bản.

Trên đây là chương trình tư vấn du học Nhật Bản mà Mitaco gửi đến các em học sinh và phụ huynh. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ với Mitaco để được tư vấn chi tiết hơn nhé.