Lựa chọn một chuyên ngành khi đi du học là mối bận tâm của không những các bạn sinh viên. Mà còn là lo lắng của khá nhiều phụ huynh đang có ý muốn hướng nghiệp cho con em của mình.

List ngành nghề tại Nhật dễ xin việc

Dưới đây là danh sách những ngành cho du học sinh Nhật Bản 2022 lựa chọn với mục đích dể xin việc tại đất nước mặt trời mọc.

Du học sinh Nhật Bản 2022 đang có xu hướng lựa chọn ngành gì?

 • Điện tử, điện lạnh.
 • Công nghệ thông tin.
 • Công nghệ sinh học.
 • Y tế.
 • Xây dựng.
 • Cơ khí, ô tô.
 • Du lịch, nhà hàng, khách sạn.
 • Biên phiên dịch.
 • Điều dưỡng, hộ lý.

Xu hướng chọn ngành của du học sinh Nhật Bản 2022

Kinh Doanh và Maketing

Du học sinh Nhật Bản 2022 chọn ngành quản trị kinh doanh hoặc bất kỳ ngành nào thì sau khi hoàn thành sẽ có nhiều cơ hội làm việc cho một công ty tốt, mức lương hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp trường đại học bạn cầm trên tay tấm bằng cử nhân danh giá ngành quản trị kinh doanh thì có thể làm được những công việc như sau: Thông dịch viên, nhân viên khách sạn, du lịch được làm cho các công ty thương mại với mức lương thực sự hấp dẫn lên tới hàng nghìn yên/ tháng.

Quản trị kinh doanh là một ngành hot với nhiều cơ hội việc làm sau khi học sinh tốt nghiệp ra trường, Nhật Bản là một cường quốc siêu kinh tế thứ 2 trên thế giới có xứ sở hoa anh đào được đào tạo những nhà quản trị kinh doanh giỏi, đầy bản lĩnh và tài năng.

Du học sinh Nhật Bản 2022 đang có xu hướng lựa chọn ngành gì?

Ngành công nghệ thông tin

Các sản phẩm công nghệ thông tin tại Nhật được làm như: Phần mềm, máy tính, công nghệ, điện thoại,…mọi sản phẩm này đều đạt chất lượng cao với các tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích ,Khi nhắc đến Nhật Bản thì bạn đã nghĩ ngay tới một cường quốc về công nghệ thông tin với những sáng tạo rất tuyệt vời.

Chính phủ Nhật Bản đã dành những khoản đầu tư cho việc phát triển nó, Điều kiện học tập và nghiên cứu tạo nền tảng vững chắc cho học sinh tiếp cận tri thức cũng như sự sáng tạo của cá nhân ,họ đã từng chi tới hơn 300 triệu USD đầu tư việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học.

Hầu hết các trường đại học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đã được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất những cơ hội phát triển cho học sinh, sinh viên, Với sự phát triển của ngàn công nghệ thông tin như vậy.

Chương trình giảng dạy cho du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính, phát triển phần mềm. Danh sách một số trường tiêu biểu du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin mà bạn nên chọn như sau:

 • Đại học Tokyo – Xếp hạng thứ 27 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.
 • Đại học Kyoto – Xếp hạng thứ 39 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.
 • Viện công nghệ Tokyo – Xếp hạng 58 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.
 • Đại học Tohoky – xếp thứ 64 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.

Ngành thiết kế nội thất

Bằng cấp và chứng chỉ ở Nhật Bản luôn là một tấm vé thông hàng hạng nhất cho tương lai của bạn,Chất lượng giáo dục tại Nhật Bản được xếp vào top đầu thế giới. Khi các sinh viên tốt nghiệp ra trường đại học tại Nhật luôn được đánh giá cao về kiến thức. Chất lượng giáo dục thành công như vậy là nhờ được sự quan tâm của chính phủ về các cơ sở giáo dục luôn sát sao về chất lượng, công trình giảng dạy, trang thiết bị tiện nghi hiện đại có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu tốt.

Du học sinh Nhật Bản 2022 với những công việc như văn phòng, có tính chất được lặp đi lặp lại mỗi ngày, công việc đòi hỏi sự tuy duy và khả năng sáng tạo cao, Công việc chính của một sinh viên khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất là thiết kế, tư vấn nội thất cho khách hàng.. Những nhược điểm là tác phẩm của bạn làm hài lòng người khác nhưng đôi khi cần bỏ đi cái “tôi” để làm hài lòng khách hàng. Tuy nhiên, mức lương khủng như hiện nay thì ngành thiết kế nội thất vẫn rất thu hút với các bạn trẻ.

Ngành thiết kế nội thất sẽ phù hợp cho những bạn có khả năng về nghệ thuật cũng như có tính sáng tạo tốt nên theo đuổi ngành nghề này lâu dài, rèn luyện được sự kiên nhẫn, lắng nghe.

Chuyên ngành môi trường

Nhật Bản là quốc gia đang phải chịu nhiều ảnh hưởng bởi tự nhiên, Ngành môi trường là ngàn trọng yếu của thế kỷ 21 bởi có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống khi biến đổi khí hậu. Chính vì thế, bằng tinh thần Samurai kiên cường, không chỉ đánh bại mà còn phát triển công nghệ, thiết bị tiên tiến bậc nhất nhằm dự báo trước những hậu quả và thiên tai có thể xảy ra.

Những năm gần đây cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngày đang tăn cao, vì các lý do như môi trường biến đổi khí hậu, phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Các trường đại học chuyên ngành môi trường tại Nhật Bản:

 • Viện công nghệ Tokyo.
 • Đại học Hokkaido.
 • Đại học Kyoto.

Giá trị từ tấm bằng Nhật Bản mang lại đó là một cơ hội dành cho bạn nào đang đam mê lĩnh vực này,Khi bạn học ngành môi trường tại Nhật Bản thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội, không chỉ dễ xin việc mà có khả năng định cư tại đây hoặc làm trong tổ chức chuyên nghiên cứu những vấn đề về môi trường với mức lương khủng.

Ngành điều dưỡng Nhật Bản cơ bản

Theo kết quả của các cuộc thống kê điều tra dân số tại Nhật Bản thì 1/5 dân số ở đây đang ở độ tuổi 65 trở lên. Con số này cho biết tiếp tục sẽ tăng mạnh khi các thanh niên Nhật Bản vẫn ngại lập gia đình, ngại sinh con. Khi dân số ngày càng giá đi trong khi lực lượng lao động trong nước ngày một khán hiếm. Các nguồn lao động ngoài nước luôn được chào đón tại Nhật Bản. Đặc biệt, ngành y tế và điều dưỡng Nhật Bản chăm sóc sức khỏe cho người già.

Ước tính Nhật Bản sẽ cần khoảng 400 – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000 – 140.000 yên/ tháng. Đối với hộ lý là 140.000 – 150.000 yên/ tháng ,Chính vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc. Trong khi dân số người cao tuổi ngày càng tăng, chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi rất được chú trọng và cần một nguồn nhân lực vô cùng lớn.

Mỗi ngành đều có những ưu nhược điểm và thế mạnh riêng, do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ về các kỹ năng của bản thân có phù hợp với ngành nghề đó hay không. Chúc các bạn du học sinh Nhật Bản 2022 có thể lựa chọn được ngành nghề mình mong muốn và thành công trên con đường đã chọn.