Du học Nhật trung học phổ thông mang lại cho bạn những gì?

Hệ thống giáo dục Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn kỷ luật và tận tâm trong công việc, vì lợi ích chung.

Theo thống kê, có tới 30% doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Do đó, nhu cầu tuyển dụng người biết tiếng Nhật là khá lớn. Vì vậy, “đầu ra” cho các bạn tham gia chương trình du học Nhật Bản sau khi hoàn thành chương trình là rất cao, rõ ràng.

Nếu tham gia du học Nhật trung học phổ thông sớm, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị đầy đủ từ kiến thức cũng như kỹ năng mềm. Nội dung giáo trình gần gũi và thiết thực. Vì vậy, du học Nhật Bản từ cấp 3 mang đến cho bạn nhiều cơ hội học tập tại các trường đại học tốt ở đất nước Mặt trời mọc.

Chương trình học tập tại Nhật Bản rất chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Thông qua các câu lạc bộ, lớp học kỹ năng sống do các trường phổ thông tổ chức, học sinh có thể hoàn thiện những kỹ năng sống cần thiết cho bản thân. Từ đó làm nền tảng kiến thức vững chắc và định hướng cho tương lai.

Du học Nhật trung học phổ thông có khó không?

Những chương trình du học Nhật Bản trung học phổ thông 

Khóa học 3,5 năm

 • Đã học xong THCS.
 • Trình độ tiếng Nhật nhất định tối thiểu N5 trở lên.
 • Du học sinh sẽ học tiếng Nhật trong 6 tháng, sau đó là các khóa học tiếng Anh. Ngoài ra, có thể học với người Nhật các khóa cơ bản và nâng cao.

Khóa học 3 năm

 • Học sinh đã hoàn thành chương trình THCS trở lên.
 • Trình độ Nhật ngữ ở thời điểm nộp hồ sơ từ N5 trở lên.

Khóa học 1,5 năm

 • Học sinh sắp hết lớp 11.
 • Trình độ tiếng Nhật nhất định tối thiểu N4 trở lên.
 • Thời gian nhập học thường diễn ra vào tháng 10 hàng năm.
 • Trong quá trình học, học viên sẽ được thực hành thêm về tiếng Nhật.

Những trường du học cấp 3 Nhật Bản uy tín

Dưới đây là danh sách các trường du học Nhật trung học phổ thông uy tín các bạn có thể tham khảo:

Trường THPT Kashiwara

Trường THPT Keiai

Trường THPT Oisca

Trường THPT Meitoku Gijuku

Trường THPT Kashima Gakuen

Điều kiện dành cho du học Nhật trung học phổ thông

Khác với sang Nhật để làm việc tại nước ngoài, khi đi du học, học sinh không yêu cầu về điều kiện sức khỏe cũng như không yêu cầu phải khám sức khỏe. Vì vậy, học sinh không may mắc các bệnh trên vẫn có thể đi du học bình thường.

Trên thực tế, việc học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ mà không có cha mẹ hay gia đình bên cạnh đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt . Vì vậy, gia đình và học sinh cần trang bị cho mình một sức khỏe ổn định để có thể học tập tốt tại Nhật Bản!

Mức phí dành cho du học Nhật Bản cấp 3 

Chi phí du học Nhật Bản năm đầu tiên khoảng 160.000.000 VNĐ đến 220.000.000 VNĐ. Chi phí này phụ thuộc vào phí xử lý hồ sơ tại trung tâm và trường học mà bạn theo học tại Nhật Bản. Đây là hệ thống được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Cụ thể sẽ tồn tại các loại chi phí sau:

 • Chi phí khi làm hồ sơ cửa trung tâm hoặc công ty tư vấn du học.
 • Chi phí học tiếng Nhật: Tùy thuộc vào chương trình học tiếng Nhật như N5, N4, N3,…
 • Học phí trường Nhật ngữ: Tùy theo ngành học, trường học, v.v.
 • Phí ký túc xá tại Nhật: Tùy trường, loại hình nhà ở và phải đóng cùng lúc với học phí
 • Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản: Phụ thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình và mức chi tiêu của bạn. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản thường khá cao nên du học sinh có thể đi làm thêm để cải thiện chi phí.

Với những thông tin về chương trình du học Nhật trung học phổ thông, Mitaco hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh và phụ huynh có sự lựa chọn đúng đắn cho con đường phía trước của con mình.