Hiện tại Mitaco đang là công ty tư vấn du học và xuất khẩu lao động uy tín bậc nhất tại khu vực phía nam. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu và mong muốn đi du học Nhật thì hãy liên hệ ngay đến Mitaco để được tư vấn nhé.

Đi du học Nhật Bản trọn gói và những điều cần phải quan tâm

Để bước chân vào con đường du học Nhật Bản trọn gói thì lộ trình và sự quan tâm của bạn cần theo rõ các giai đoạn như sau:

Lên kế hoạch và nắm rõ các thông tin liên quan

Mitaco khuyên bạn nên xác định rõ mục đích của bản thân khi lựa chọn việc đi du học Nhật Bản. Vì khi xác định được rõ mục đích bạn sẽ có định hướng rõ ràng cho mình cũng như có động lực nhiều hơn để đạt đến ước mơ.

Du học Nhật Bản trọn gói tại Mitaco bạn đã biết chưa?

Cụ thể bạn hãy tìm câu trả lời cho các vấn đề như bạn muốn học ở trường nào? Bạn cần học bao lâu? Học phí là bao nhiêu? Chuyên ngành học là gì? Sau khi học xong sẽ ở lại Nhật hay về nước?...

Chi phí khi đi du học Nhật Bản

Chi phí khi đi du học Nhật bản là vấn đề cực kỳ quan trọng mà bạn cần quan tâm. Việc bạn hạch toán ra càng cụ thể, rõ ràng bao nhiêu thì bạn sẽ càng dễ thở và tự chủ bấy nhiêu.

Cụ thể chi phí đi du học Nhật sẽ được chia thành 4 khoản chính như sau:

  • Thủ tục, hồ sơ, phí trước khi xuất cảnh.
  • Chi phí xin Visa, mua vé máy bay.
  • Học phí.
  • Chi phí sinh hoạt và phí ký túc xá.

Xác định rõ ràng định hướng và ý chí của bản thân

Việc đi du học Nhật Bản ngay vừa khi bước ra khỏi ngưỡng cửa cấp 3 là điều không hề dễ dàng. Mitaco cũng nhấn mạnh rằng đi du học Nhật có rất nhiều chông gai, nên bạn cần xác định tinh thần rõ ràng và sẵn sàng đối đầu. Vì có không ít du học sinh sang Nhật trở nên chán nản, muốn bỏ trốn, tuy nhiên vượt qua được giai đoạn này tương lai bạn sẽ mở rộng hơn.

Qua Nhật bạn phải sống hoàn toàn tự lập, xa gia đình, bạn bè, xa luôn cả tiếng mẹ đẻ… vì vậy bạn cần luyện tập để có một sức khỏe bền bỉ và dành nhiều thời gian hơn để trau dồi bản thân, trau dồi ngôn ngữ, kinh nghiệm.

Các bước du học Nhật Bản trọn gói tại Mitaco

Chương trình du học Nhật Bản trọn gói tại Mitaco sẽ bao gồm tất cả các bước từ khi bắt đầu cho đến khi bạn xuất cảnh sang Nhật và sau đó nữa. Cụ thể như sau:

Học tiếng Nhật

Ngay khi đăng ký du học Nhật Bản trọn gói bạn cần bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Nhật. Vì vậy bạn cần ít nhất phải có chứng chỉ N5 hoặc N4 trong tay. Việc đầu tiên bạn phải bắt đầu chính là học tiếng Nhật.

Tùy vào thời gian bạn muốn đi du học Nhật mà mình sẽ tham gia vào lớp đào tạo Tiếng Nhật phù hợp nhất tại Mitaco. Từ đó ta sẽ từng bước chinh phục các chứng chỉ từ thấp đến cao theo mong muốn của bản thân.

Xác định thời điểm đi du học Nhật Bản

Thường thời điểm nhập học tại Nhật sẽ rơi vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 trong năm. Vì vậy chúng ta cần xác định trước thời điểm đi du học sao cho hợp lý nhất để có thể lựa chọn được ngôi trường mình mong muốn theo đuổi. Từ đó lên kế hoạch học tập, hoàn thiện hồ sơ kịp thời, chuẩn xác nhất.

Chọn trường khi đi du học Nhật Bản

Trong chương trình du học Nhật Bản trọn gói tại Mitaco bạn sẽ được đưa ra các tiêu chí cũng như tư vấn chọn trường. Đầu tiên bạn cần xác định lĩnh vực học mình muốn theo đuổi, lựa chọn và tìm hiểu kỹ các trường để đưa ra lựa chọn cuối cùng phù hợp nhất.

Làm hồ sơ du học Nhật

Hiện tại có hai cách để xin visa du học Nhật Bản là bạn tự nộp hồ sơ hoặc nhờ trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên tại chương trình du học Nhật Bản trọn gói bạn sẽ được Mitaco hỗ trợ tư vấn hoàn thiện và nộp hồ sơ xin visa. Mitaco cũng hỗ trợ trực tiếp làm hồ sơ sao cho phù hợp nhất để xin được Visa sớm nhất cho bạn.

Trả lời cuộc gọi từ cục nhập cư Nhật Bản

Khi cục quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra hồ sơ cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú họ sẽ gọi điện để xác nhận thông tin. Lúc này họ sẽ trực tiếp gọi đến bạn, người bảo lãnh và công ty làm hồ sơ là Mitaco.

Việc bạn cần làm là trả lời chính xác các thông tin ghi trong hồ sơ đăng ký là được. Nếu trả lời sai thì bạn sẽ bị mất tư cách lưu trú và khó có thể xin được visa du học cũng như ảnh hưởng đến những lần đi nhật sau đó.

Xin visa du học Nhật Bản

Để nhập cảnh vào Nhật Bản du học bạn cần xin visa tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Nhật bản. Hiện tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực của người dân hiện đang cư trú tại các tỉnh phía Nam là Dale và Phú An. Đối với những người từ tỉnh Gia Lai và Bình Định trở ra Bắc, vui lòng làm thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Chương trình du học Nhật Bản trọn gói uy tín tại Mitaco

Chương trình du học Nhật Bản trọn gói tại Mitaco hiện nay dành cho tất cả các bạn trẻ chuẩn bị hay vừa bước ra khỏi ngưỡng cửa cấp 3. Việc của các bạn là có cho mình hoài bão, ước mơ và định hướng rõ ràng, còn lại mọi thủ tục, hồ sơ… đã có Mitaco lo rồi.