Vậy du học Nhật Bản ngành thú ý là làm việc gì? Cơ hội nghề nghiệp nào dành cho ngành học? Cùng Mitaco tìm hiểu nhé!

Đôi nét về định hướng du học Nhật Bản ngành thú y

Trên thực tế. tại Việt Nam vẫn có đào tạo ngành thú y nhưng khi bạn được tham gia du học tại Nhật với ngành thú y thì cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn. Bởi tại đây bạn được đào tạo về các phương pháp chẩn đoán cùng cách thức điều trị các chấn thương, bệnh tật ở động vật.

Bên cạnh đó, nền giáo dục tại Nhật sẽ luôn ưu tiên cho sinh viên tiếp cận chuyên sâu về giải phẫu cơ thể động vật,  nghiên cứu những vấn đề liên quan đến những vấn đề sinh lỹ và các loại bệnh của động vật.

Du học Nhật Bản ngành thú y: Định hướng và Cơ hội nghề nghiệp

Với nền giáo dục đề cao tính thực tế như Nhật, các bạn du học sinh sẽ được tiếp cận với môi trường làm việc từ sớm, va chạm nhiều với những vấn đề xoay quanh công việc từ đó học hỏi được kinh nghiệm và cải thiện tính phản xạ, cách giải quyết khó khăn. 

Đối với nghề thú y đôi khi bạn cần phải đến điều trị cho vật nuôi, bởi có nhiều trường hợp vật nuôi bị bệnh và không di chuyển được. Vì vậy bạn phải luôn ở tâm thế chuẩn bị sẵn sàng. Vì vậy nếu bạn là người thích một môi trường làm việc thoải mái, tự do thì đây là công việc dành cho bạn.

Định hướng và cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh ngành thú y

Du học Nhật Bản ngành thú y ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành thú y tại Nhật Bản các bạn sẽ làm những công việc sau:

 • Làm kiểm dịch viên động vật, cụ thể là kiểm tra động vật tại sân bay, cửa khẩu,cảng biển hay phòng thí nghiệm, trung tâm kiểm dịch.
 • Có cơ hội trở thành giảng viên ngành thú ý tại các trường hoặc làm việc tại các phòng khám tư nhân.
 • Bên cạnh đó bạn có thể làm tại các Viện Thú y, Viện vệ sinh dịch tễ, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp, Viện Chăn nuôi, các cơ quan như Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến nông, Cục Thú y trong và ngoài nước.
 • Nếu bạn có nền kinh tế vững chắc thì dựa vào khối kiến thức học được tại trường bạn có thể mở một doanh nghiệp cho riêng mình.

 Định hướng và cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh ngành thú y

Cơ hội nghề nghiệp dành cho ngành thú y là rất rộng mở kể cả ở Nhật Bản, Việt Nam và các nước trên thế giới. Khi nhu cầu nuôi động trở nên phổ biến đi kèm theo đó là dịch vụ chăm sóc vật nuôi cũng trở nên phổ biến hơn.

Hơn hết đây còn là ngành đóng vai trò quan trọng trong công tác nghiên cứu nghiên cứu đẩy lùi các đại dịch có nguồn gốc từ động vật như dịch cúm gia cầm H5N1, heo tai xanh, …Tính đến hiện tại đay là ngành học ít bạn sinh viên theo họ, nhưng trong tương lai đây lại được dự đoán là ngành “Hot”.

Một số trường đào tạo dành cho du học Nhật Bản ngành thú y chất lượng 

Trường Đại học đào tạo ngành thú y tại Nhật Bản

Dưới đây là một số trường đào tạo du học ngành thú y tại Nhật Bản:

 • Trường Đại học Chiba.
 • Trường Đại học Kyoto.
 • Trường Đại học Nagoya.
 • Trường Đại học Tohoku.
 • Trường Đại học Kobe.
 • Trường Đại học Tsukuba.
 • Trường Đại học Hokkaido.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành thú y

Để có thể trở thành du học sinh ngành thú ý tại Nhật bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Bạn cần có kết quả học tập các môn tự nhiên như Sinh, Hóa ở mức khá, giỏi.
 • Trình độ ngoại ngữ: tiếng Nhật từ N3 - N5 và tiếng Anh IELTS đạt từ 5.0-6.5.
 • Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính, để lộ trình học không bị gián đoạn.

Đây là một ngành rất có tương lai vì vậy nếu có niềm đam mê với ngành này bạn hãy cố gắng phấn đấu để được du học Nhật Bản ngành thú ý nhé! Đây được xem là cơ hội để bạn phát triển và nâng tầm bản thân lên đấy.

Nếu có thắc mắc về du chương trình du học Nhật Bản ngành thú y. Hãy liên hệ Mitaco, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.