Sơ lược về du học Nhật Bản ngành làm đẹp

Trong khi những ngành nghề hót trước đây hiện đang rơi vào tình trạng bão hòa về nhân lực, thậm chí cung nhiều hơn cầu thì ngành làm đẹp, đặc biệt là ngành spa làm đẹp lại mang đến nhiều tiềm năng phát triển.

Vì hiện nay nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng nhanh. Không chỉ nói đến nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ mà nam giới cũng tìm đến các thẩm mỹ viện để chăm sóc sức khỏe ngoại hình và cải thiện nhan sắc.

Tại Nhật Bản hay tại Việt Nam, ngành spa làm đẹp vẫn đang thiếu hụt trầm trọng người có tay nghề cao. Trong khi nhu cầu làm đẹp trong xã hội là vô cùng cao. Vì vậy, ngành Spa đang được coi là “ngành của tương lai”. Và du học Nhật Bản ngành làm đẹp được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất.

Chương trình đào tạo dành cho ngành làm đẹp tại Nhật Bản

Du học sinh du học Nhật Bản nghề làm đẹp sẽ được học theo một lộ trình rõ ràng, cấp độ từ dễ đến khó. Đồng thời, trong thời gian học, du học sinh còn được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về ngành thẩm mỹ và làm đẹp.

Các trường đại học đào tạo nghề làm đẹp tại Nhật Bản không chỉ dạy kiến thức mà còn tạo điều kiện cho du học sinh thực hành sử dụng máy móc hiện đại. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đã giúp sinh viên nâng cao tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài kiến thức chuyên môn, du học sinh còn được đào tạo các kiến thức bổ trợ như truyền thông, quản lý, marketing, tư vấn, chăm sóc khách hàng, v.v.

Sau khi du học Nhật Bản mỗi trường sẽ có những khóa học và lộ trình đào tạo khác nhau nhưng về cơ bản sẽ có các chuyên ngành sau:

 • Khóa học spa, chăm sóc da
 • khóa học trang điểm
 • Khóa học làm đẹp cơ bản
 • Khóa học làm đẹp nâng cao
 • Thạc sĩ thẩm mỹ
 • Nghiên cứu sinh trong lĩnh vực làm đẹp

Vì sao nên chọn du học Nhật Bản ngành làm đẹp?

Trong khi các ngành nghề khác đang có dấu hiệu “bão hòa” về nguồn nhân lực thì ngành làm đẹp lại sở hữu nhiều tiềm năng hơn thế. Bởi nhu cầu làm đẹp của con người hiện đại đang có dấu hiệu tăng lên nhanh chóng. Nếu như ở Việt Nam, ngành làm đẹp đang thiếu người có tay nghề cao nhưng nhu cầu làm đẹp lại cực kỳ cao.

Nhật Bản đang có nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc. Vì vậy, du học sinh tốt nghiệp ngành thẩm mỹ có thể vừa học vừa làm, 100% học viên tốt nghiệp đạt trình độ chuyên môn cao và có đi làm ngay. Nếu bạn muốn quay trở lại Việt Nam thì cơ hội việc làm cũng rất lớn vì đây là ngành mới trong nước, nguồn nhân lực trình độ cao còn rất ít.

Nhật Bản trở thành “miền đất hứa” cho những bạn trẻ đam mê ngành làm đẹp. Các trường trung cấp nghề, cao đẳng, đại học liên tục tuyển sinh cho ngành làm đẹp. Nhiều trường khuyến khích sinh viên học tập bằng các chính sách miễn giảm học phí, cấp học bổng du học Nhật giá trị cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đáp ứng việc làm sau khi tốt nghiệp...

Muốn tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành làm đẹp bạn cần đáp ứng các điều kiện nào?

Không phải ai cũng có thể may mắn trở thành du học sinh ngành thẩm mỹ tại Nhật Bản. Bởi lẽ, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu chung về du học Nhật Bản, du học sinh cần đáp ứng thêm các điều kiện sau:

 • Thời gian từ khi tốt nghiệp đến khi xin việc không quá 3 năm.
 • Tốt nghiệp cấp 3 hoặc cao đẳng (nếu theo học hệ đại học tại Nhật Bản) và tốt nghiệp đại học (nếu theo học hệ thạc sĩ tại nước này).
 • Khả năng ngoại ngữ: từ N2 hoặc IELTS 5.0 trở lên đối với Đại học, N3 trở lên đối với Cao đẳng.
 • Đã có thời gian đào tạo tiếng Nhật tối thiểu 3 tháng.
 • Vượt qua kỳ thi dành cho du học sinh được tổ chức trong nước.
 • Ngoài ra, những người nên học ngành Spa tại Nhật Bản phải có những tố chất như nhanh nhẹn, tiếp thu nhanh, tỉ mỉ, cẩn thận, phản xạ tốt và xử lý tình huống nhanh.

Top 3 trường đào tạo ngành làm đẹp tại Nhật Bản

Hollywood University of Beauty and Fashion

Hollywood College of Beauty and Fashion được xây dựng tại Tokyo Nhật Bản là một trong những ngôi trường tại Nhật Bản chuyên đào tạo về diễn xuất và nghệ thuật dành cho các bạn trẻ yêu thích khi đăng ký theo học các khóa học này ở trường. Trong đó làm đẹp là ngành được lựa chọn nhiều nhất.

Cao đẳng thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque

Tokyo Belle Epoque Cosmetology College: đây là trường thứ 3 tại Tokyo, Nhật Bản, chuyên đào tạo về làm đẹp và Spa. Trường được thành lập với mục đích đào tạo học viên có tay nghề cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, với nhiều khóa học và môn học phù hợp để làm việc trong lĩnh vực làm đẹp và cưới hỏi.

Ưu điểm:

 • Sinh viên học tại trường được học lý thuyết và áp dụng vào thực tế để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, sau khi học xong sẽ nắm vững chuyên ngành của mình.
 • Nếu chọn ngành spa, bạn sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn và nguồn thu nhập cao.

Cao đẳng thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque

Cao đẳng thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque là trường chuyên đào tạo chuyên ngành thẩm mỹ và làm đẹp tại Fukuoka, miền nam Nhật Bản. Trường có nhiều khóa học và chuyên ngành như chăm sóc sắc đẹp, trang điểm cưới, thời trang, stylist, nghệ thuật,.... Trường có mạng lưới 47 trường trực thuộc trên toàn quốc nên sinh viên dễ xin việc.

Bài viết trên là tất cả những thông tin liên quan đến du học Nhật Bản ngành làm đẹp từ đó giúp các bạn cần nắm rõ trước đi du học. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Mitaco để được tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp nhất!