Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành đầu bếp? 

Lý do nên chọn du học làm đầu bếp tại Nhật là vì nền ẩm thực cũng như môi trường dạy học của Nhật Bản từ lâu đã vang danh trên toàn thế giới. Điều này khiến những đầu bếp tại gia và những bạn trẻ có ước mơ với việc nấu nướng luôn mơ ước được một lần đặt chân đến đất nước này để trải nghiệm những món ăn và chương trình dạy học. Tuy gói gọn trong khu vực Châu Á thế nhưng địa điểm này đã sớm trở thành thánh địa tu nghiệp cho cả những sinh viên đến từ khắp mọi nơi.

Không chỉ thế, du học Nhật Bản ngành đầu bếp còn đem đến một số lợi thế cho con đường hành nghề của học viên. Đầu tiên là nhờ vào sự đa dạng của nền ẩm thực nước Nhật các bạn có thể tìm hiểu về các kỹ thuật nấu ăn truyền thống Nhật Bản như sushi, tempura, ramen và nhiều món ăn khác từ chuyên gia địa phương. Đặc biệt, những giảng viên tham gia dạy học đều là các đầu bếp có kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về ẩm thực thế giới.

Du học Nhật Bản ngành đầu bếp có phải lựa chọn đúng?

Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, quá trình học tập và kỹ năng nấu ăn của bạn sẽ được nâng cao đến tối đa. Đây là yếu tố để bạn có thể hoàn thiện kỹ năng và kiến thức ở Nhật Bản giúp con đường thăng tiến sự nghiệp trở nên vững chắc hơn. Cuối cùng và quan trọng nhất đó là việc du học sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới quốc tế giúp tạo nhiều mối quan hệ với chuyên gia, đồng nghiệp khác.

Nội dung dạy học đầu bếp tại Nhật Bản 

Theo thông tin từ trung tâm tư vấn du học Mitaco, chương trình học của du học sinh ngành đầu bếp sẽ khá phức tạp. Bởi vì ngoài những lớp học lý thuyết, các bạn còn cần phải đi trải nghiệm thực tế và thực hành những kỹ năng nấu nướng của mình để có thể hoàn thành bài thi tốt nghiệp. Tổng cộng toàn bộ khóa học sẽ có ba bước đảm bảo các bạn sở hữu đủ kiến thức và kỹ năng để làm nghề ngay sau khi học xong. Hoàn tất việc du học sẽ giúp bạn nhận được văn bằng được công nhận tại nhiều quốc gia khác. Sau đây là nội dung của khóa đào tạo đầu bếp ở Nhật.

  • Bước 1: Chinh phục tiếng Nhật sơ cấp trong khoảng 3 đến 6 tháng.
  • Bước 2: Tiếp tục tham gia trường dạy tiếng tại Nhật Bản trong thời gian 6 đến 18 tháng. Tuy nhiên nếu đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường dạy đầu bếp thì có thể dừng lại.
  • Bước 3: Sau khi nhập vào trường thì bạn sẽ bắt đầu rèn luyện chuyên ngành từ 3 đến 4 năm tùy vào giáo án của từng trường và hệ đào tạo. Học viên sẽ được đào tạo bài bản về ẩm thực Nhật Bản như nguyên cân bằng dinh dưỡng hay dùng dụng cụ nấu bếp. Sau khi đã tiếp thu đủ kiến thức thì các bạn sẽ được thực hành chế biến các món ăn truyền thống dưới sự hướng dẫn của giảng viên đứng lớp. Không chỉ đơn giản là nấu ăn, kỹ năng quản lý, vận hành bếp Nhật hay cách lên kế hoạch kinh doanh cũng được thêm vào trong lộ trình.

Điều kiện để trở thành du học sinh ngành đầu bếp 

Giống với ngành nghề nhà hàng và những lĩnh vực cao cấp khác, đầu bếp được xếp vào hàng ngũ công việc quan trọng. Thế nên cũng dễ hiểu khi những điều kiện ứng tuyển của ngành đầu bếp cũng cực kỳ khó khăn và khiến cho nhiều bạn phải bỏ cuộc kể cả trước khi bắt đầu. Để tham gia, ứng viên phải bắt buộc hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông hoặc tương đương.

Tuy nhiên nếu bạn có kinh nghiệm làm trong ngành kèm theo tiếng Nhật cũng sẽ được xét duyệt. Để tiếp tục duy trì khóa học đầu bếp tại Nhật Bản, học viên bắt buộc phải đạt được bằng N2 để có đủ khả nghe nói đọc viết khi làm nghề. Cuối cùng là về phần tài chính bạn phải bảo đảm có đủ số dư trong tài khoản tiết kiệm để có thể hoàn thành những thủ tục cuối cùng.

Hy vọng những bài viết trên đây sẽ cho mọi người những cái nhìn rõ ràng nhất về chương trình du học Nhật Bản ngành đầu bếp. Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia hay mong muốn được tư vấn sâu hơn về nội dung của lĩnh vực này thì hãy liên hệ ngay cho Mitaco nhé!