Thay vì tiếp tục học tập tại các trường ở Việt Nam thì nhiều học sinh và sinh viên có định hướng sẽ đi du học ở nước ngoài. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải sống trong một môi trường hoàn toàn mới. Do vậy, lựa chọn nơi du học là vô cùng quan trọng và Nhật Bản chính là một trong những điểm đến hàng đầu của nhiều du học sinh. Vậy du học Nhật Bản hiện nay có nên hay không? Chúng tôi sẽ tư vấn du học cho các bạn thông qua bài viết bên dưới.

Những ưu điểm của du học Nhật mà bạn sẽ được tư vấn du học 

Du học Nhật Bản sẽ đem đến nhiều lợi ích bất ngờ cho các du học sinh. Không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn có cơ hội được tiếp xúc với nền văn hóa đặc sắc của Nhật Bản… Dưới đây là những điểm tốt mà các du học sinh có kinh nghiệm du học Nhật Bản chia sẻ:

Chất lượng giáo dục của Nhật Bản được đánh giá rất cao

Nhật Bản luôn nằm trong top những quốc gia châu Á có nền giáo dục phát triển nhất. Đây là cả một quá trình đổi mới và đầu tư không ngừng của Chính phủ Nhật. Thay vì phân tầng giáo dục thì Nhật Bản lựa chọn phổ cập giáo dục trong toàn dân. Hàng loạt các trường học được mở ra với nhiều chương trình đào tạo chất lượng, hệ thống giáo viên nhiệt huyết, cơ sở hạ tầng hiện đại…

Một trong những điểm tiến bộ của hệ thống giáo dục Nhật Bản chính là hướng tới đời sống thực tiễn thay vì chỉ học lý thuyết suông. Các du học sinh không chỉ được dạy những kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành đã chọn mà sẽ có cơ hội được tiếp cận với các công việc thực tế. Qua đó nâng cao bản lĩnh, có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Trình độ tiếng Nhật được nâng cao

Cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với người bản xứ sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc học Nhật ngữ của bạn. Đồng thời, các trường Nhật ngữ cũng có các khóa học tiếng Nhật dành cho các du học sinh. Để đạt được cùng một trình độ tiếng Nhật thì các sinh viên học Nhật ngữ ở Việt Nam cần 4 năm trong khi các du học sinh Nhật Bản chỉ cần khoảng thời gian 2 năm. Thế nên, muốn thành thạo tiếng Nhật thì tư vấn du học cho rằng đi du học là một cơ hội rất tốt.

Phương tiện đi lại hiện đại - Nền văn hóa đặc sắc

Khi đến một đất nước xa lạ để du học, các bạn nhất định sẽ gặp phải những khó khăn trong vấn đề di chuyển. Các du học sinh có kinh nghiệm du học Nhật Bản thường sẽ lựa chọn các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Bởi tốc độ di chuyển nhanh chóng, rất đúng giờ và cực kỳ hiện đại, tạo nên sự thuận lợi cho các du học sinh. 

Ẩm thực Nhật Bản vô cùng đặc sắc và nổi tiếng với bạn bè quốc tế. Những khu phố lộng lẫy, những trung tâm mua sắm rộng lớn cùng với nhiều hoạt động vui chơi sẽ đem đến cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Cơ hội việc làm được mở rộng

Thị trường lao động Nhật Bản luôn rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể lựa chọn làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp, mức thu nhập và phúc lợi là rất hấp dẫn. Quay trở về nước để xin việc cũng là một đề xuất của tư vấn du học.

Một số nhược điểm tư vấn du học muốn bạn cân nhắc

Bên cạnh nhiều ưu điểm mà du học Nhật Bản đem lại thì tư vấn du học cũng chỉ ra một số khó khăn nhất định như:

Chi phí sống ở Nhật Bản khá cao

Nhật Bản là một đất nước có mức sống cao trong khu vực châu Á. Tùy vào khu vực bạn sống cũng như trường bạn theo học thì các khoản phí phải chi trả hàng tháng sẽ có sự chênh lệch. Nếu sống tại các thành phố lớn như Osaka, Tokyo… thì mức phí là cực kỳ cao. Do đó bạn phải cân nhắc khả năng tài chính trước khi lựa chọn du học ở Nhật.

Cuộc sống và công việc bị mất cân bằng

Sự phát triển của Nhật Bản có sự đóng góp không nhỏ của người dân nước này. Họ luôn cống hiến hết mình cho công việc nên thời gian tăng ca cũng rất nhiều mà quên đi việc thư giãn, tận hưởng cuộc sống. Điều này khiến cho người Nhật dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mất cân bằng trong cuộc sống, đôi khi dẫn đến căn bệnh trầm cảm.

Tư vấn du học ở đâu là uy tín?

Một trong những nơi tư vấn du học Nhật uy tín tại Việt Nam hiện nay chính là Mitaco - Công ty TNHH Thương Mại và Phát triển Nhân Lực Miền Tây. Đây là một công ty nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực hợp tác liên quan đến Nhật Bản. Do đó, hãy liên hệ với Mitaco ngay khi bạn có nhu cầu muốn được tư vấn du học.