Nhưng vấn đề đặt ra ở đây liệu ngành học này có phù hợp với bạn không và nếu đi du học tại Nhật thì ngôi trường nào tốt nhất với ngành này.

Xu hướng du học ngành công nghệ ô tô Nhật Bản

Ngày nay, rất nhiều sinh viên chọn ngành kỹ thuật để theo học. Lý do là ngành này sau khi ra trường cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Điều này cũng dễ hiểu bởi sau một thời gian quá nhiều thí sinh thi vào ngành kinh tế. Dẫn đến tình trạng thừa nhân lực trong khi sinh viên kỹ thuật lại thiếu trầm trọng. Bên cạnh đó thời gian để để hoàn thành chương trình cấp bằng kỹ thuật lại mất nhiều thời gian hơn so với các ngành khác.

Du học ngành ô tô Nhật Bản - Xu hướng du học hiện đại

Công nghệ ô tô được đánh giá là ngành công nghiệp mũi nhọn không chỉ của Nhật Bản mà còn trên cả các nước khác trên thế giới. Ô tô đã là phương tiện dùng để di chuyển hằng ngày không thể thiếu của nhiều người. Và con số này hiện chỉ tăng lên và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Dựa trên tình hình trên mà du học ngành ô tô Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo.

Mới đây, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc, dẫn chứng cụ chính là sự ra mắt vương tầm thế giới của Tập đoàn VinGroup.

Lý do bạn nên chọn du học ngành ô tô Nhật Bản?

Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến các hãng: Honda, Toyota, Mitsubishi,..Theo thống kê mới nhất của của Internal Brand, tỷ trọng ô tô Nhật Bản chiếm 1/3 số lượng trên thế giới. Đó là lý do mà Nhật Bản nắm giữ vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Khi chọn du học ngành ô tô Nhật Bản tại Mitaco các bạn sẽ được hỗ trợ:

  • Học tập trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu.
  • Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty bên Nhật, được hưởng mức lương và chế độ làm việc như người bản xứ.
  • Du học sinh sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm thêm với mong muốn tạo điều kiện để du học sinh rèn luyện tính tự lập, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.
  • Du học sinh sẽ có cơ hội định cư tại Nhật lâu dài, làm việc sau khi tốt nghiệp và bảo lãnh người thân sang ở cùng.
  • Sau khi tốt nghiệp về nước, du học sinh có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn của Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.

Top trường nên chọn khi du học ngành ô tô Nhật Bản?

Trường cao đẳng Công nghệ ô tô Nakanihon

Được thành lập từ năm 1967, trường được hiệp hội giáo dục Nhật Bản đánh giá là trường đào tạo uy tín trong việc mang đến cho sinh viên cơ hội học hỏi, giao lưu với sinh viên Nhật Bản. 

Nhờ những kỹ thuật tiên tiến nhất trong công nghệ ô tô và hoạt động với phương châm “Phòng ngừa – Độc lập – Quốc tế” luôn tự hào tạo ra các thế hệ các tân cử nhân NAC của Nakanihon Automotive Technology College (NAC) tự tin, tỏa sáng trong các buổi phỏng vấn xin việc và giành được những cơ hội tốt…

Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi

Đối với chương trình giảng dạy của trường, bạn có thể thực hành trên các thiết bị mới nhất. Học viên được học lý thuyết và thực hành, giáo viên hướng dẫn là các chuyên gia về công nghệ ô tô Nhật Bản và được tiếp xúc với các thiết bị hiện đại, công nghệ cao. Trường được Bộ giáo dục đánh giá là nơi đào tạo sinh viên có tay nghề cao trong ngành sản xuất sửa chữa ô tô tại Nhật Bản.

Trường YIC – Kyoto

Trường tọa lạc tại Kyoto, một thành phố lớn ở Nhật Bản. 5 phút đi bộ từ ga Kyoto. Hiện tại trường có 2 kỳ nhập học là tháng 4 và tháng 10. Trường cũng cung cấp các công việc bán thời gian nếu sinh viên muốn cải thiện kỹ năng nghe và nói của mình.

Về phần ký túc xá: Trường sẽ giới thiệu ký túc xá, giá từ 30.000 yên/tháng.

Theo dự đón du học ngành ô tô Nhật Bản trong tương lai chắc chắn sẽ Hot nhất trong các khối ngành. Vì vậy đừng lo lắng về việc chọn ngành này cứ tự tin chọn để cơ hội nghề nghiệp của bản thân rộng mở hơn nhé!