Đơn hàng tiến cử là gì?

Đơn hàng tiến cử là gì? các kỹ sư đăng ký để được đi Nhật Bản mà không cần phải thi. Chỉ cần đăng ký và bạn sẽ được chấp nhận.

Việc đề cử kỹ sư đã đăng ký sẽ được thực hiện bởi các đơn vị hoặc công ty tại Việt Nam đã làm việc lâu năm với doanh nghiệp Nhật Bản. Hay nói một cách đơn giản hơn, kỹ sư được các công ty tại Việt Nam cử đi làm việc cho các đối tác doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Tại sao không phải thi khi tham gia Đơn hàng tiến cử?

Đơn hàng tiến cử đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản không cần thi vì đây không phải là một cuộc thi. Thay vào đó, trình tự giới thiệu trong trường hợp này là quá trình môi giới lao động thông thường, trong đó nhà cung cấp lao động (công ty, tổ chức, cá nhân) giới thiệu người lao động cho doanh nghiệp Nhật Bản.

Đây không phải là sự cạnh tranh hay đánh giá tay nghề như một cuộc thi mà là quá trình tiếp thị, kết nối người lao động với cơ hội việc làm tại Nhật Bản.

So sánh đơn hàng tiến cử và đơn hàng chống trượt

Thứ tự giới thiệu và thứ tự thi không giống nhau. Nếu đơn hàng giới thiệu phái cử kỹ thuật viên kỹ sư đạt 100% mà không cần phải thi đầu vào thì đơn hàng chống trượt chỉ mang lại cho bạn sự tự tin và phần nào giúp bạn được chấp nhận.

Tuy nhiên, việc chống trượt này không có ý nghĩa lớn vì việc quyết định việc bạn đạt hay không đạt đơn hàng là tùy thuộc vào doanh nghiệp Nhật Bản. Việc chống trượt chỉ được thực hiện bởi một số quan chức làm việc với phiên dịch viên để giúp cuộc phỏng vấn của bạn tốt hơn.

Vì vậy, nếu không thất bại thì vẫn có khả năng thất bại, nhưng nếu tham gia đơn hàng tiến cử thì chắc chắn sẽ được chấp nhận.

Đơn hàng tiến cử dành cho ai?

  • Kỹ sư: có trình độ chuyên môn, bằng cấp, tiếng Nhật, kinh nghiệm,… nên công ty giới thiệu có thể dễ dàng đánh giá mức độ phù hợp của họ với công việc.
  • TTS được chỉ định: người lao động được chỉ định đạt yêu cầu mà không đỗ hoặc trượt kỳ thi vẫn có thể sang Nhật Bản làm việc.

Các trường hợp TTS được chỉ định:

  • Doanh nghiệp được bổ nhiệm: cán bộ doanh nghiệp trực tiếp đến Việt Nam để lấy lao động nhưng chỉ tuyển thực tập sinh thay vì tuyển chọn qua thi tuyển.
  • Do đơn vị phái cử chỉ định: có một số đơn hàng tuyển dụng nhiều hoặc do có thỏa thuận giữa đơn vị phái cử và đối tác Nhật Bản nên đơn vị phái cử sẽ được cử thực tập sinh thành công. Tất nhiên, chỉ tiêu rất ít, thường chỉ phân công 1 học viên chứ không nhiều, chỉ thấy một số ít đơn hàng tuyển nhiều người.
  • Được công đoàn bổ nhiệm: Trường hợp này khá hiếm, ví dụ có một số công nhân đã được nhận đơn hàng nhưng trong thời gian chờ xuất cảnh thì công ty Nhật phá sản nên công đoàn đã bố trí cho họ làm việc tại một công ty. Trường hợp này có thể coi là công đoàn được chỉ định.

Lý do nên tham gia đơn hàng tiến cử?

Có một số lý do khiến người lao động nên tham gia đơn hàng tiến cử khi muốn đi làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản:

  • Đơn hàng tiến cử mang lại cơ hội cho người lao động tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản mà họ có thể không tìm được thông qua các kênh tuyển dụng thông thường.
  • Các công ty môi giới lao động thường hỗ trợ và tư vấn về quy trình xin visa, điều kiện làm việc và cuộc sống ở Nhật Bản, giúp người lao động chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp của mình. công việc mới.
  • Làm việc tại Nhật Bản có thể mang lại những trải nghiệm văn hóa độc đáo và cơ hội học hỏi từ môi trường làm việc mới.
  • Một công việc ở Nhật Bản có thể mang lại thu nhập cao hơn ở quê nhà, đồng thời có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Làm việc trong môi trường quốc tế có thể giúp người lao động phát triển các kỹ năng mới và mở rộng mạng lưới nghề nghiệp.

Đơn hàng tiến cử là gì được đánh giá là cơ hội phát triển tốt. Tuy nhiên, trước khi tham gia người lao động cần tìm hiểu kỹ về điều kiện làm việc, quy định, cam kết của công ty môi giới để đảm bảo an toàn, công bằng trong quá trình làm việc tại Nhật Bản.