Vì sao đơn hàng hải sản tuyển nhiều lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc? 

Mức lương cơ bản cao

Đơn hàng thủy sản Nhật Bản thuộc ngành chế biến thực phẩm, đơn hàng thủy sản Nhật Bản thực hiện các công đoạn như chế biến cá, chế biến hàu, đóng gói hải sản. Vì tính chất công việc nên có phần “nặng nề” hơn các đơn hàng khác như cơm hộp, chế biến thực phẩm trong siêu thị, điện máy,…

Để xứng đáng với công sức mà nhân viên đã bỏ ra, khi tham gia các đơn hàng chế biến hải sản Nhật Bản, các bạn phái cử thực tập sinh kỹ năng nhận được mức lương cao.

Nhiều cơ hội làm thêm giờ

Trong ngành chế biến thủy sản có rất nhiều công đoạn khác nhau. Căn cứ vào điều kiện sức khỏe và kinh nghiệm, người lao động có thể thoải mái lựa chọn công việc phù hợp cho mình. Bao gồm: chế biến hải sản, đóng gói hải sản, sơ chế cá,....

Đơn hàng thủy sản Nhật Bản có Hot như lời đồn?

Nhiều người cho rằng làm việc với các đơn hàng thủy sản Nhật Bản sẽ không có cơ hội làm thêm giờ. Do Nhật Bản là quốc gia được bao quanh bởi biển nên ngành thủy sản được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước, đặc biệt khi tiêu thụ sản phẩm thủy sản của nước này đứng TOP thế giới.

Vì vậy, để tăng sản lượng, đất nước Nhật Bản buộc phải áp dụng phương án cho công nhân của mình làm việc tăng ca thường xuyên. Tiền lương làm thêm giờ sẽ được tính theo quy định, cứ mỗi giờ làm thêm người lao động được trả bằng 125% tiền lương so với giờ làm việc bình thường. Nếu làm thêm giờ vào các ngày lễ, tết còn có cơ hội nhận 200% lương/giờ.

Mức phí tham gia rẻ

Trong số 77 ngành nghề đang được tuyển dụng tại Nhật Bản, ngoài đơn hàng xây dựng, chế biến thủy sản là ngành có chi phí tương đối thấp. Bởi chính phủ Nhật Bản đang tập trung mọi nguồn lực cho ngành này. Vì vậy, để thu hút sự quan tâm của người lao động, việc giảm chi phí xuất cảnh được coi là một giải pháp.

Bảo hộ lao động TỐT

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động cũng như sức khỏe của người lao động, trước khi chính thức bắt đầu công việc, người lao động sẽ được đào tạo về an toàn lao động và hướng dẫn chi tiết từng bước những việc cần làm. Đồng thời giải thích cho bạn tính chất công việc và chỉ ra những nguy hiểm có thể xảy ra nếu bạn làm sai.

Đặc biệt, các công ty sẽ trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động cho người lao động. Chẳng hạn như: Quần áo, giày dép, mũ bảo hiểm… nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người lao động. Các thiết bị phục vụ luôn được kiểm tra kỹ càng về độ an toàn.

Chế biến hải sản ở Nhật có khó không? 

Nhìn chung công việc đơn hàng đi Nhật Bản chế biến hải sản không khó như mọi người nghĩ. Toàn bộ quá trình được chia thành các công đoạn nhỏ, mỗi nhóm công nhân sẽ chịu trách nhiệm cho những công đoạn đó.

Hầu hết các công việc đều sử dụng thiết bị máy móc, hạn chế sử dụng sức lao động của con người. Dưới đây là một số đặc điểm chính của doanh nghiệp chế biến này: Chế biến hải sản theo mùa, mỗi mùa có các loại hải sản khác nhau.

  • Nhiệt độ trong nhà xưởng từ 22 đến 23 độ C, nhiệt độ bảo quản sản phẩm là 12 độ C. Vì vậy, nếu không chịu được lạnh lâu thì tốt nhất bạn không nên tham gia công việc này. Tất nhiên, theo đánh giá chung thì mức độ này khá mát mẻ, công nhân sẽ được cung cấp đầy đủ quần áo bảo hộ để làm việc.
  • Chế biến hải sản được chia thành nhiều công đoạn: sơ chế, chia, cắt, cân, đóng gói..., làm việc theo nhóm và trên một dây chuyền nhất định.
  • An toàn thực phẩm là tiêu chí hàng đầu nên người lao động phải đảm bảo vệ sinh và thực hiện đúng quy trình đã đề ra.

Để một sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải trải qua nhiều công đoạn và phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên chế độ lương thưởng cho các đơn hàng chế biến hải sản thường rất cao.

Nếu bạn không dị ứng với hải sản và không sợ lạnh thì đây là công việc lý tưởng để có thu nhập cao.

Đi Nhật làm ngành chế biến thủy sản ở Nhật lương có cao không?

Chế biến hải sản là một trong những nghề có mức lương cao và ổn định trong các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức lương dao động từ 28 – 32 triệu/tháng (chưa trừ chi phí sinh hoạt và chưa tính tiền làm thêm).

Do tính chất công việc nên ngành chế biến thực phẩm có rất nhiều việc làm bán thời gian, giúp người lao động tăng thu nhập. Bạn có thể làm việc thường xuyên 2 tiếng/ngày hoặc làm thêm vào cuối tuần, ngày lễ.

Đơn hàng thủy sản Nhật Bản nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều người lao động trong thời gian qua. Vì vậy đừng ngần ngại hãy đăng ký với Mitaco để bản thân có vị trí trong đơn hàng tiếp theo nhé.