Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản làm những công việc gì?

Các bạn phái cử kỹ năng đặc định thường ngại tham gia các đơn hàng điện tử vì cho rằng đây là công việc độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, tại các nhà máy của Nhật Bản đều có trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công việc của con người mà không ảnh hưởng đến sức lực của người lao động.

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản, công việc cụ thể của người lao động khi tham gia đơn hàng này là lắp ráp linh kiện điện tử trên dây chuyền cố định, mắc nối tiếp khoảng 10-15 dây chuyền. Thời gian làm việc đúng 8h/ngày, 5 ngày/tuần theo quy định làm việc của Nhật Bản.

Ngoài ra, chính phủ nước này còn tạo điều kiện giúp người lao động Việt Nam có cơ hội đăng ký làm việc tới 4 tiếng/ngày và làm việc kể cả vào 2 ngày cuối tuần.

Đôi nét về đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Điểm nổi bật và hạn chế của đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Một số điểm nổi bật và hạn chế của đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử tại Nhật Bản mà bạn cần biết:

Điểm nổi bật 

Đây là lĩnh vực luôn có những đợt tuyển dụng lớn và liên tục cho cả nam và nữ. Ngoài ra, các ứng viên có độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi, chưa có kinh nghiệm cũng có thể ứng tuyển, miễn là bạn một sức khỏe tốt, cố gắng phát triển trong công việc.

Đây là một trong những đơn hàng tốt lương cao đi Nhật cũng như việc làm thêm nhiều, môi trường làm việc tiêu chuẩn, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết cũng là một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi lựa chọn đơn hàng này.

Những người tham gia cũng được hưởng đầy đủ các loại bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Đây là những chế độ ưu đãi dành cho tất cả các đơn hàng mà người lao động tại Nhật Bản được hưởng.

Hạn chế

Vì môi trường làm việc cũng như chế độ lương thưởng tốt nên yêu cầu của đơn hàng này cũng cao. Những ứng viên có hình xăm hoặc thị lực kém sẽ không đáp ứng được nhu cầu của phía tuyển dụng Nhật Bản và khó ứng tuyển.

Mức lương và quyền lợi dành cho đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Lương cơ bản khoảng 30 – 35 triệu đồng/tháng (chưa tính làm thêm, tăng ca). Ngoài ra, một số ứng dụng đặc biệt còn có thêm phần thẩm định để khuyến khích nhân viên làm việc đầy đủ và không nghỉ một ngày nào trong tháng.

Ngoài lương thưởng trong các ngày lễ của Nhật Bản, nhân viên đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản còn được tính lương tăng ca từ 130% đến 300% tùy theo thời gian như làm thêm vào ngày thường, làm việc vào ban đêm hoặc cuối tuần và ngày lễ.

Các chế độ phúc lợi tại Nhật Bản cũng rất đa dạng và phong phú bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí và bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, kỳ nghỉ hấp dẫn và nhiều chế độ khác.

Điều kiện tham gia đơn hàng

Dưới đây là một số điều kiện đơn hàng điện tử đi Nhật cơ bản mà người lao động cần nắm rõ nếu muốn tham gia:

  • Nữ 18-30 tuổi, cao trên 1m50, nặng trên 40kg
  • Nam từ 19-25, cao trên 1m60, nặng trên 50kg
  • Tốt nghiệp trung học
  • Y tế công cộng
  • Thị lực tốt, chấp nhận cả những ứng viên có hình xăm nhỏ và kín.
  • Vấn đề kinh nghiệm không quá khắt khe.
  • Chưa từng xin visa đi lao động nước ngoài tại Nhật Bản.
  • Không có tiền án, tiền sự trong nước.

Có nên đăng ký tham gia đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản không?

Tính chất công việc của đơn hàng lắp ráp điện tử Nhật Bản đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và chính xác dường như tuyệt đối. Tuy nhiên với việc 100% làm việc trong nhà máy mà đơn hàng phải tăng ca nhiều thì lương TTS rất cao.

Trong đó, Nhật Bản được đánh giá là quốc gia luôn coi trọng an toàn con người là số một. Vì vậy, các công ty nhựa luôn trang bị những máy móc hiện đại nhất như công đoạn nấu chảy, đúc khuôn. Sử dụng 100% máy móc, nhân viên luôn được đào tạo hàng năm, được trang bị bảo hộ an toàn, học viên thực tập sẽ được kiểm tra sức khỏe định kỳ 2 lần/năm. Bạn có thể yên tâm khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản rất tốt, vậy tại sao bạn không thử? Hiện tại Mitaco đang tuyển dụng nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho cả nam và nữ. Vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline để biết thêm chi tiết!