Tùy theo đơn hàng cũng như doanh nghiệp tuyển dụng mà yêu cầu dành cho các đối tượng tham gia phỏng vấn đi Nhật cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn, sẽ có một số câu hỏi mà các bạn thường gặp. Vì vậy, nếu có sự chuẩn bị từ trước thì các bạn hoàn toàn có thể làm chủ bản thân và đưa ra những câu trả lời xuất sắc! Vậy những câu hỏi này là gì?

Giới thiệu về bản thân

Đây là câu hỏi mà chắc chắn tất cả các đối tượng tham gia phỏng vấn đi Nhật đều sẽ nhận được đầu tiên. Các bạn có thể tham khảo trình tự trả lời câu hỏi này như sau:

  • Nói lời chào đầu tiên: はじめまして (Rất vui khi được gặp bạn). Trước khi bắt đầu trả lời, việc chào hỏi như vậy sẽ giúp bạn thể hiện mình là người lịch sự và nhận được thiện cảm từ các nhà tuyển dụng.
  • Tiếp theo là giới thiệu tên. Các bạn có thể trả lời tên tiếng Việt hoặc dịch sang tiếng Nhật để trả lời.
  • Giới thiệu tuổi và quê quán: 21歳です. ハノイに住んでいます (Tôi hiện 21 tuổi. Tôi đến từ Hà Nội).
  • Giới thiệu trình độ học vấn và nghề nghiệp hiện tại.
  • Sở thích của bản thân: Các bạn nên chủ động nói về những sở thích tích cực của bản thân một cách hào hứng để gây ấn tượng cho các các nhà tuyển dụng nhé!

Cách đỗ phỏng vấn đi Nhật nói về những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

Thế mạnh là những điều mình tự tin vào năng lực của bản thân. Vậy thì hãy trả lời một cách thật mạnh mẽ và tự tin, rành mạch. Điều này sẽ khiến người phỏng vấn cảm giác thích thú và có thêm lòng tin. Bên cạnh đó, nếu bạn đạt được những thành tích nổi bật có hỗ trợ/ liên quan đến đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn đang phỏng vấn thì cũng có thể trình bày thêm nhé.

Đỗ ngay phỏng vấn đi Nhật với những câu hỏi sau

Về điểm yếu thì cũng đừng quá lo lắng, các bạn có thể lựa chọn một số điểm yếu của bản thân mà không ảnh hưởng đến công việc để trả lời. Nếu có thể đưa ra thì các bạn hãy nêu giải pháp khắc phục. Lưu ý đừng bao giờ trả lời mình không có điểm yếu nhé!

Tại sao bạn lại chọn ngành nghề này?

Câu hỏi này thường được đặt cho các du học sinh hoặc kỹ sư tham gia phỏng vấn đi Nhật làm việc. Các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào câu trả lời của các bạn sẽ đánh giá về mức độ nghiêm túc và khát vọng được đi Nhật của các bạn đến đâu. Thế nên hãy trả lời thật câu hỏi này một cách thật chỉnh chu và thận trọng, thể hiện được sự quyết tâm của bản thân nhé!

Bạn nghĩ những người như thế nào thì sẽ không hợp với bạn?

Theo kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật của các lao động thì các nhà tuyển dụng sẽ hỏi câu hỏi này để xem xét về tính cách cũng như cách ứng xử của ứng viên với mọi người xung quanh. Bởi vì khi sang Nhật thì các lao động sẽ phải làm việc chung với nhiều đối tượng khác nhau, thái độ làm việc cũng như giao tiếp với mọi người sẽ rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc.

Bạn có câu hỏi gì muốn chúng tôi giải đáp không?

Cuối buổi phỏng vấn đi Nhật, các nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi thêm câu này để xem xét về sự hứng thú của bản đối với đơn hàng và doanh nghiệp của họ. Nếu thật sự còn thắc mắc thì các bạn hoàn toàn có thể hỏi thêm nhưng không nên hỏi những câu hỏi mà có thể tìm được câu trả lời dễ dàng trên internet nhé!

Trên đây là một số câu hỏi dễ bắt gặp khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó vẫn sẽ có những câu hỏi liên quan đến đơn hàng bạn đăng ký. Hãy luôn giữ phong thái tự tin, tích cực trong suốt quá trình phỏng vấn nhé. Chúc các bạn sẽ thành công vượt qua vòng phỏng vấn đi Nhật trực tiếp với các nhà tuyển dụng thật thuận lợi!