Quy trình đúng chuẩn để học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc

Trong trường hợp bạn bắt buộc phải gấp rút hoàn thành đủ điều kiện để đi đến xứ sở hoa anh đào thì các khóa học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc sẽ là phương án hoàn hảo nhất. Tham gia vào các chương trình này sẽ rút ngắn đến 70% thời gian giúp mọi người đạt được kết quả như mong muốn kịp lúc. Tuy nhiên cũng sẽ có những trung tâm không uy tín rút ngắn giai đoạn khiến cho hiệu quả không như lời hứa ban đầu. Thế nên Mitaco sẽ giới thiệu đến mọi người quy trình đúng chuẩn để học tiếng Nhật giao tiếp ngay sau đây để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” nhé!

Bước 1: Chọn rõ mục tiêu khi học tiếng Nhật 

Đầu tiên khi bắt đầu học bất cứ môn gì thì Mitaco muốn mọi người nghĩ về mục đích thật sự khi lựa chọn theo đuổi nó. Khi xác định rõ mục tiêu, bạn sẽ có thể tìm ra những khía cạnh phù hợp với mình nhất trong cả một nền tảng tiếng Nhật khổng lồ. Cụ thể nếu như mọi người chỉ mong muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp thì không nhất thiết phải học hết tất từ vựng mà chỉ nên tập trung vào những cấu trúc được sử dụng phổ biến.

Điểm qua các bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc

Bước 2: Làm quen với mặt chữ 

Tiếp theo đó chính là thời gian làm quen với bảng chữ cái từ hai bảng Hiragana và Katakana. Mỗi bảng sẽ bao gồm 46 chữ và thông thường sẽ mất 1 tuần để bạn có thể hoàn nắm rõ chúng. Sau khi đã nắm vững hai bảng chữ cái này thì tiếp theo bạn sẽ được giới thiệu đến hệ chữ Kanji. Tại các trung tâm đào tạo Nhật Ngữ lớn trên toàn Việt Nam, đây được xem là một trong những phần học quan trọng nhất bởi chúng sẽ xuất hiện xuyên suốt từ trình độ N5 lên đến N1.

Bước 3: Chinh phục các cấp độ 

Tùy vào từng cấp độ khác nhau mà thời gian học và khối lượng kiến thức phải tiếp thu cũng sẽ khác nhau. Để dễ hiểu hơn, nếu muốn học tiếng Nhật N1 thì tối thiểu sẽ phải cần đến 900 giờ và biết hơn 10.000 từ vựng cùng khả năng nghe hiểu tốt. Tuy nhiên như đã nói ở trên nếu bạn chỉ dùng cho mục đích giao tiếp thì không nhất thiết phải học hết tất cả các cấu trúc và ngữ pháp.

Mẹo học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc

Sắp xếp giờ học “vàng”

Một trong những mẹo học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc được mọi người xem là có hiệu quả nhất đó là lên kế hoạch giờ học hợp lý. Cụ thể ở 4 giờ 30 đến 10 giờ sáng mọi người có thể học từ vựng và ở khung 2 giờ 30 đến 4 giờ 30 chiều thì đây sẽ là thời gian thích hợp nhất để học nghe. Còn lại khoảng thời gian tối thì hãy dùng để ôn lại đề và các kiến thức đã học.

Lựa chọn học cùng ứng dụng trực tuyến

Bạn có thể tự cải thiện thêm trình độ ngôn ngữ của mình bằng các ứng dụng trực tuyến. Đây là phương pháp vô cùng phổ biến được rất nhiều bạn tin dùng. Một vài ứng dụng mọi người có thể tham khảo đó là Duolingo, Minna No Nihongo, App học giao tiếp tiếng Nhật.

Tập nghe ở mọi lúc mọi nơi

Con người có khả năng bắt chước rất tuyệt vời thế nên nếu bạn tập nghe nhiều lần sẽ giúp tạo nên một phản xạ rất tốt. Các từ vựng mới hay đã từng học qua sẽ chạy qua bộ nhớ của bạn giúp ghi nhớ rõ ràng hơn.

Cách học ngữ pháp một lần nhớ lâu 

Để có thể học ngữ pháp nhớ lâu bạn cần phải chia chúng thành từng giai đoạn theo 3 bước đó là ý nghĩa, cách chia ngữ pháp và hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên cũng đừng quên áp dụng chúng vào trong quá trình giao tiếp hằng ngày để tránh quên mất nhé!

Phương pháp học mới Shadowing có thật sự hiệu nghiệm?

Phương pháp học Shadowing có thể hiểu đơn giản là cách nhại lại cách nhấn nhá, giọng điều cũng như cách dùng từ trên những đoạn phim, truyền hình mà bạn xem hằng ngày. Cách này sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu thực hiện với những thước phim có phụ đề bởi mọi người sẽ có thể vừa nghe và vừa hiểu cuộc hội thoại đang diễn ra. Về lâu dài, đây sẽ là cách cải thiện phát âm và vốn từ vựng của bạn một cách đáng kể.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết để bạn có thể chinh phục các khóa học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc. Nếu gặp bất kỳ trắc trở nào trong khi áp dụng những phương pháp trên hãy liên hệ ngay cho Mitaco nhé!