Tìm hiểu cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam hiệu quả 

Hầu hết các bạn thực tập sinh hay du học sinh lần đầu tiên đặt chân đến xứ sở hoa anh đào sẽ phải dành ra khá nhiều thời gian để tìm hiểu về cách chuyển tiền này. Thông thường mọi người sẽ được trung tâm phái cử tư vấn trực tiếp lúc đăng ký tham gia chương trình hoặc được giải đáp sau khi nhận được tháng lương đầu tiên của mình. Vì số lượng ứng viên là rất lớn thế nên cũng khó tránh khỏi việc hỗ trợ sẽ không được kịp lúc hoặc có phần không phù hợp với mong muốn của bạn. Thế nên sau đây trung tâm Mitaco sẽ giúp bạn tổng hợp những cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thông dụng nhất!

Điểm danh 3 phương pháp chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam uy tín nhất

Chuyển trực tiếp qua thẻ DCOM

DCOM được nhiều người dùng đánh giá là một trong những phương pháp chuyển tiền Nhật nhanh và an toàn nhất. Nói sâu hơn về những lợi thế của loại thẻ này, để sử dụng cho dịch vụ trên bạn cần phải sở hữu loại DCOM chuyển tiền màu bạc với tên người nhận ở phía trên. Để tiến hành, bạn cầm thẻ và tiền mặt đi đến các cây ATM của ngân hàng bưu điện hoặc chuỗi cửa hàng tiện lợi FamilyMart. Trong chưa đến 10 phút sau khi hoàn thành các bước cần thiết, số tiền sẽ di chuyển thẳng đến tài khoản của người được đăng ký trên thẻ tại Việt Nam. Hơn thế nữa, dịch vụ được cung cấp suốt 24 tiếng cho tất cả các ngày trong tuần khiến chúng được mọi người tin dùng.

Chuyển tiền qua ứng dụng, Web DCOM

Trung tâm tư vấn du học Mitaco luôn khuyên các bạn sử dụng các ứng dụng hoặc ưu tiên hoàn tất các thủ tục trực tuyến để tiết kiệm thời gian và sức lực. Đối với những bạn mà khi xung quanh không có các cây ATM hay ngân hàng cần thiết thì đây sẽ là biện pháp tối ưu nhất. Nhằm phục vụ cho đa dạng đối tượng khách hàng hơn mà DCOM đã phát triển thêm cả hình thức trực tuyến để thực hiện thao tác chuyển tiền.

Sau khi nạp tiền vào tài khoản DCOM thông qua ứng dụng và trang mạng trên điện thoại thì hãy chụp lại biên lai và gửi vào trang Facebook của DCOM để được nhân viên xác nhận. Tiếp theo hãy tạo lệnh chuyển tiền và hoàn tất các thủ tục theo hướng dẫn được chỉ định. Nếu nhận được thông báo thành công qua địa chỉ email, tin nhắn Facebook có nghĩa là quá trình đã hoàn thành.

Chuyển tiền qua bưu điện, ngân hàng trong nước 

Tuy quá trình có hơi lòng vòng và mất thời gian thế nhưng chuyển tiền qua bưu điện và ngân hàng chính là cách an toàn nhất. Hơn thế nữa, nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh bạn sẽ được đảm bảo hỗ trợ để khắc phục. Tương tự như ở Việt Nam, quy trình chỉ có thêm một bước là chuyển tiền Nhật sang USD. Ngân hàng tiếp nhận dịch vụ này bao gồm có Vietinbank, Vietcombank, ACB. Xem thêm: Mở tại khoản ngân hàng tại Nhật Bản

Cảnh báo hình thức chuyển tiền thông qua bên thứ 3 

Đặc điểm của các lao động đến từ nước Đông Nam Á là họ thường có thói quen tin tưởng người thân, bạn bè. Tuy việc chuyển tiền qua bên thứ 3 như các trường hợp này cũng có những ưu điểm riêng thế nhưng đi theo đó là rủi ro vô cùng lớn. Đầu tiên lợi thế có thể thấy rõ ràng nhất đó là mọi người sẽ không phải mất tiền phí và các du học sinh sẽ dễ chuyển Visa hơn. Và dĩ nhiên nhược điểm lớn nhất của cách thức này đó là khả năng mất tiền nếu như người thân, bạn bè của bạn nổi lòng tham. Ngoài ra, số tiền được gửi cũng chỉ đến tay người nhận sau khi bên thứ 3 thành công quay về Việt Nam.

Mức phạt cho hành vi lừa đảo chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam 

Với những hành vi lừa đảo như giả làm người quen để gửi quà về cho người thân ở Việt Nam, gạt chuyển tiền dưới danh nghĩa bên thứ 3 sẽ được quy vào tội chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 Bộ luật hình sự 2015. Tùy vào số tiền và quy mô mà nạn nhân phải gánh chịu mà thời gian và mức phạt sẽ tăng theo. Cụ thể là vào khoảng 2 triệu đến 50 triệu đóng phạt và từ 3 năm cải tạo hoặc 6 tháng tù giam. Với những tội trạng nặng hơn sẽ rơi vào mức 5 đến 20 năm tù giam.

Điểm danh 3 phương pháp chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam uy tín nhất

Trên đây là những thông tin mới nhất về việc chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam để các lao động nước ngoài và du học sinh ở xứ sở hoa anh đào tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhé!