Nếu bạn đang ở Nhật Bản và không biết sử dụng dịch vụ bưu điện, không biết có những dịch vụ nào? Đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn trong bài viết sau.

Cách tìm kiếm dịch vụ bưu điện ở Nhật

Hộp thư của Nhật Bản có màu đỏ với ký hiệu “〒” và gồm 2 hộp: một hộp thư trong nước và một hộp thư quốc tế với thời gian nhận được in bên ngoài hộp. Các hòm thư được sắp xếp ở những vị trí dễ tìm, dễ nhìn thấy.  Nếu gặp khó khăn trong việc tìm hộp thư, bạn có thể nhờ vào sự trợ giúp của người qua đường hoặc cảnh sát bằng cụm từ ""Yuubinkyoku wa doko desu ka?".

Dịch vụ bưu điện ở Nhật Bản có gì mới?

Thời gian hoạt động của dịch vụ bưu điện ở Nhật Bản

Dịch vụ Bưu điện ở Nhật Bản thường mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều đối với dịch vụ thư, từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều đối với các dịch vụ khác. Tuy nhiên, các bưu điện trung tâm thành phố nằm gần nhà ga chính mở cửa từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Vào cuối tuần, các bưu điện địa phương sẽ đóng cửa, trong khi các bưu điện trung tâm mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều vào Thứ Bảy và từ 9 giờ sáng đến 12:30 trưa vào Chủ Nhật. Đặc biệt, bưu điện Nhật Bản còn có cửa sổ ngoài giờ để nhận bưu kiện vào ban đêm.

Tổng hợp các dịch vụ bưu điện ở Nhật Bản

Dịch vụ thư tiêu chuẩn của bưu điện cho phép nhận, gửi thư, bưu thiếp có trọng lượng từ 50g, mang kích thước từ 9-12cm (đối với thư); trọng lượng từ 2-6g, kích thước từ 9-10,7cm (đối với bưu thiếp). Phí chuyển phát cho thư tiêu chuẩn có trọng lượng từ 25g đến 25g là 84 yên và 50g là 94 yên, với bưu thiếp là 63 yên.

Letter Pack

  • 360 yên màu xanh (Letter Pack Light - ).
  • 510 yên màu đỏ (Letter Pack Plus - ).
  • Nhận ship các loại hàng hóa: quần áo, sách vở, điện thoại trên toàn quốc.
  • Lưu ý: Loại Letter Pack Light (phong bì màu xanh) người nhận không được nhận hàng trực tiếp mà phải kiểm tra hộp thư tại nhà. Đối với loại Letter pack plus (bao lì xì), người nhận hàng được giao trực tiếp từ nhân viên giao hàng.

Yu-Pack

Gói quý giá của bạn được gửi đi khắp Nhật Bản. Nó có thể được gửi không chỉ từ các bưu điện trên khắp Nhật Bản mà còn từ các cửa hàng tiện lợi xử lý bưu kiện Yu-Pack. Dịch vụ Yu-Pack dành riêng cho mục đích:

  • Yu-Pack có trọng lượng: Các kiện hàng có trọng lượng trên 25kg đến 30kg được giao.
  • Yu-Pack lạnh: Các bưu kiện Yu-Pack cần được giữ lạnh, ví dụ như thực phẩm tươi sống, được giao dưới nhiệt độ lạnh từ khi nhận đến khi giao hàng.
  • Golf Yu-Gói: Dụng cụ chơi golf được gửi đến sân golf trước ngày sử dụng.
  • Ski Yu-Pack: Dụng cụ trượt tuyết được gửi đến khách sạn của khu nghỉ mát trượt tuyết mà bạn sẽ ở vào ngày trước khi sử dụng.
  • Sân bay Yu-Pack: Hành lý du lịch và vali được chuyển đến và xử lý tại quầy được chỉ định nằm trong sân bay.
  • Yu-Pack giao hàng trong ngày: Ngoài ra còn có các dịch vụ khác cho các mặt hàng cực kỳ vội vàng! Về cơ bản, các mặt hàng gửi trong buổi sáng sẽ được giao ngay trong ngày.

EMS

Tổng công ty Bưu chính Viễn thông - CTCP được thành lập ngày 24/01/2005 theo Quyết định phê duyệt Đề án số 29/QĐ-ĐABC-HĐQT của Hội đồng quản trị Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) với 3 chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Hồ Chí Minh. Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2006, là đơn vị duy nhất được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam ủy quyền quản lý, vận hành và lĩnh vực kinh doanh hệ thống dịch vụ chuyển phát nhanh phạm vi trong nước và quốc tế. EMS cũng là thương hiệu dịch vụ chuyển phát toàn cầu của liên minh bưu chính thế giới UPU, hiện đang được bưu điện của gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới khai thác.

Với gần 2.300 nhân viên tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Hồ Chí Minh và đội ngũ nhân viên kinh doanh tại một số thị trường trọng điểm trên toàn mạng lưới. Tổng công ty đã xây dựng được nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Tổng công ty luôn xây dựng cơ chế, chính sách thu hút nguồn lao động chất lượng cao với chính sách đãi ngộ phù hợp nhằm khuyến khích và phát huy tối đa năng lực, tạo điều kiện để các cá nhân phát huy và phát triển. yên tâm cống hiến.

Với những dịch vụ bưu điện ở Nhật Bản được đề cập trong bài viết, mong rằng các bạn đang sinh sống tại Nhật sẽ hiểu rõ hơn và lựa chọn được địa chỉ gửi đồ phù hợp nhất.