Chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư hiện nay không còn quá lạ lẫm với các lao động có trình độ tại Việt Nam. Với yêu cầu khá cao cũng như cần phải đáp ứng khá nhiều điều kiện vậy cụ thể bạn sẽ được gì, mất gì khi lựa chọn chương trình kỹ sư Nhật Bản. Hãy cùng Mitaco tìm hiểu điều này nhé.

Những lợi ích khi đi Nhật theo diện Kỹ Sư

Tất nhiên cái gì cũng sẽ có đi, có lại, nếu bạn chọn đi Nhật theo diện kỹ sư thì điều kiện đòi hỏi ở bạn se cao hơn rất nhiều so với các chương trình XKLĐ Nhật Bản Khác. Nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi đi làm việc tại Nhật theo chương trình này. Cụ thể như sau:

Làm việc đúng chuyên ngành

Khi đi Nhật theo diện Kỹ sư bạn sẽ được làm việc theo đúng chuyên ngành mình được học, được làm việc trong môi trường tốt nhất, công nghệ tiên tiến, hiện đại. Từ đó bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức, nâng cao tay nghề để phát triển sự nghiệp sau này dù ở Nhật hay về nước.

Bạn sẽ được tuyển dụng trực tiếp từ các Công Ty Nhật Bản nên sẽ được hưởng mức lương và toàn bộ thưởng trực tiếp từ công ty chứ không hề qua nghiệp đoàn. Nghĩa là bạn làm được bao nhiêu sẽ nhận được bấy nhiêu chứ không bị khấu trừ đi phần nào.

Phúc lợi như người bản xứ

Đi Nhật theo diện kỹ sư bạn sẽ được hưởng chế độ phúc lợi tương tự giống như người bản xứ và tùy theo khả năng làm việc cũng như nhu cầu mà bạn có thể gia hạn visa kéo dài đến 10 năm.

Thu nhập cao

Quan trọng nhất là đi kỹ sư Nhật Bản bạn sẽ có mức thu nhập khá cao trung bình từ 20 đến 25 man/ tháng (khoảng 40 đến 50 triệu đồng). Ngoài ra bạn được đón người thân sang Nhật để sinh sống và làm việc cùng sau khi làm việc tại Nhật được 1 năm. Chưa kể bạn còn có cơ hội định cư lâu dài vĩnh trú tại Nhật Bản.

Ngoài ra chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ thấp hơn nhiều so với các chương trình thực tập sinh hay XKLĐ Nhật Bản thông thường khác.

Những khó khăn của việc tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

Tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản bạn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích tốt hơn so với các chương trình khác vì vậy khó khăn bạn phải chấp nhận cũng sẽ tương tự. Cụ thể đi Nhật theo diện kỹ sư bạn sẽ phải có ít nhất là bằng cao đẳng chính quy trở lên, trình độ tiếng Nhật ít nhất là N4 hoặc học trên 4 tháng trước khi xuất cảnh.

Yêu cầu của đơn hàng kỹ sư khá cao, số lượng tuyển dụng ít nên bạn phải cạnh tranh khá gay gắt.

Ngoài ra quá trình làm việc bạn phải tuân thủ các quy tắc và văn hóa nghiêm khắc của Nhật. Cũng tùy thuộc vào từng công ty tuy nhiên những khó khăn, vất vả mà bạn trải qua sẽ được đền đáp xứng đáng.

Một số điểm lưu ý khi đi Nhật theo diện kỹ sư

Với các đơn hàng Kỹ sư bạn sẽ được làm việc trong môi trường tốt hơn, có sự cạnh tranh cao, sự kỷ luật và yêu cầu tính chuyên môn rất cao. Nhưng nếu bạn làm tốt thì cơ hội để bạn thăng tiến, nâng cao mức thu nhập sẽ nhiều hơn nên hãy không ngừng cố gắng bạn nhé.

Làm kỹ sư tại Nhật Bản có mức lương từ 40 đến 50 triệu đồng, đây là mức lương khá cao tại Nhật. Và chắc chắn khi hết hợp đồng về nước bạn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp trong nước săn đón và tiếp nhận bạn làm việc với vị trí tốt và mức lương hấp dẫn.

Thời gian bên nước bạn

Thông thường sau khi sang Nhật làm việc tại Nhật khoảng 1 năm bạn sẽ được bảo lãnh người thân sang Nhật để sinh sống và làm việc. Tùy theo hợp đồng ký kết với công ty Nhật Bản mà thời gian bảo lãnh người thân qua Nhật có thể được rút ngắn lại.

Nhiều bạn vẫn đặt ra câu hỏi cho Mitaco rằng tại sao nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật… vẫn lựa chọn chương trình thực tập sinh kỹ năng mà không phải chương trình kỹ sư Nhật Bản. Thì câu trả lời là điều kiện tuyển dụng của các đơn hàng thực tập ít hơn và dễ dàng hơn, nhờ vậy mà cơ hội đến Nhật làm việc của các thực tập sinh sẽ cao hơn rất nhiều so với kỹ sư.

Thủ tục hồ sơ phải chuẩn và đầy đủ

Về thủ tục, hồ sơ… thì khi bạn đậu đơn hàng Mitaco sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn hoàn thành hồ sơ và các giấy tờ cần thiết nên bạn không cần quá lo lắng.

Về chi phí thì đi nhật theo diện kỹ sư sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với các chương trình khác. Bạn hãy liên hệ với Mitaco để được tư vấn rõ hơn về chi phí cụ thể của các khoản nhé.

Hiện nay tại Mitaco còn có rất nhiều đơn hàng kỹ sư thuộc các ngành nghề khác nhau. Nếu bạn có bằng cấp và kinh nghiệm thì hãy liên hệ ngay với Mitaco để được tư vấn và làm hồ sơ đi Nhật ngay hôm nay nhé.