Tổng thu nhập nhận được khi đi Nhật 5 năm 

Hãy cùng Mitaco tính toán tổng thu nhập khi làm ở Nhật 5 năm sau khi đã trừ đi những chi phí với công thức sau đây nhé!

Tổng thu nhập = [ (Mức lương về tay + tiền làm thêm, tăng ca) *số tháng làm việc + Tiền thuế Nenkin nhận sau khi về nước ] – Chi phí bỏ ra ban đầu

Thu nhập sau 3 năm = [ (25 ~ 30 triệu) + (5 ~ 10 triệu) ] * 35 tháng + (110 triệu ~ 120 triệu) – (100 triệu ~ 160 triệu)= 650 triệu ~ 850 triệu

Thu nhập sau 5 năm = [ (25 ~ 30 triệu) + (5 ~ 10 triệu) ] *59 tháng + (120 triệu ~ 180 triệu) – (100 triệu ~ 160 triệu)= 1 tỷ ~ 1 tỷ 500 triệu

Đây chưa chắc đã là con số chính xác bởi điều này còn tùy thuộc vào điều kiện và khu vực mà người lao động đã chọn khi đi Nhật 5 năm. Ngoài ra các yếu tố khác như việc bị bệnh, chuyển việc cũng gây gián đoạn trong quá trình kiếm tiền của bạn.

Hành trình đi Nhật 5 năm bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

Theo thống kê số liệu từ các trung tâm tư vấn du học, hiện nay chi phí để đi đến Nhật đã giảm đi khá nhiều so với thời gian trước đó. Điều này một phần nhờ vào các chính sách mà chính phủ Nhật Bản dùng để thu hút nguồn lao động nước ngoài. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào chương trình mà bạn chọn. Cụ thể hơn nó sẽ bị ảnh hưởng bởi khoảng thời gian mà bạn dự định đi như trong vòng 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm.

Tuy nhiên trên thực tế các bạn thực tập sinh đi Nhật 5 năm là những người xin chuyển đổi dạng visa kỹ năng đặc định sau khi kết thúc hợp đồng. Điều này cho phép họ tiếp tục làm việc tại Nhật Bản sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm.

Theo luật của Bộ thương binh Xã Hội quy định chi phí khi sang Nhật làm việc 1 năm sẽ dao động khoảng 45- 80 triệu, còn đối với trường hợp 3 năm sẽ rơi vào khoảng 85 triệu trở lên. Ngoài ra, các bạn tham gia chương trình này còn phải đóng thêm một số chi phí thủ tục như:

– Chi phí đào tạo trước xuất cảnh

– Chi phí dịch thuật, chi phí làm hồ sơ

– Chi phí xin visa

– Chi phí mua vé máy bay

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản được đánh giá là cao hơn các nước đang phát triển tại Châu Á. Một lý do khác là do xứ sở hoa anh đào là đất nước đang đi vào thời kỳ lạm phát khiến cho việc trang trải cuộc sống tại đây càng khó khăn hơn. Tùy vào khu vực bạn sống mà khoản tiền bạn phải chi sẽ nằm trong khoảng từ 40.000 - 50.000 Yên Nhật.

Chi phí nộp thuế

Phụ thuộc vào mức thu nhập của bạn mà sẽ phải nộp thuế bắt buộc phải đóng tại Nhật với giá trị tương đương 3% ~ 4% tổng số lương nhận được.

Chi phí phát sinh

Khi bắt đầu tham gia vào chương trình thực tập sinh để đến Nhật Bản thì bạn đã được các trung tâm trung gian và nghiệp đoàn đảm bảo đóng đủ các loại bảo hiểm. Điều này cũng nằm trong các phúc lợi của bạn. Về dịch vụ khám bệnh thì theo lý thuyết bạn sẽ được miễn phí 100% nhờ vào bảo hiểm đưa chi trả theo 2 đợt. Đợt đầu sẽ do bệnh viện khấu trừ thẳng vào hóa đơn ở mức 80 ~ 85%. Sau đó khoản còn lại sẽ do nghiệp đoàn hoàn trả lại bạn sau khi hoàn tất các thủ tục. Các chi phí phát sinh duy nhất có lẽ đó là dùng cho việc mua thuốc bổ, thực phẩm chức năng để giúp bạn hồi phục nhanh hơn. Ngoài ra còn có khoản tiền dành cho việc giao lưu xã hội như việc đi chơi, tụ họp bạn bè. Nếu bạn không tính toán cân đo kỹ lưỡng, chi phí này sẽ khiến bạn bị thâm hụt nặng nề.

Thu nhập của đơn hàng mà bạn chọn

Tuy tính toán theo các công thức là vậy, thế nhưng phần lớn con số này vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi đơn hàng mà bạn chọn. Mức lương cơ bản của từng đơn hàng đã được nghiệp đoàn ghi rõ ràng trong các tờ đơn tuyển dụng nên hãy lựa chọn công việc phù hợp nhất cho mình.

Ngoài ra tiền lương của bạn có thể tăng đáng kể nhờ vào việc làm tăng ca hay làm trong các ngày lễ tết từ 25 ~ 35%.

Nếu như bạn đang có ý định đi Nhật 5 năm thì Mitaco hy vọng bài viết trên đã đem lại cho bạn những kiến thức cần thiết phục vụ cho mong muốn này! Trong trường hợp vẫn còn những thắc mắc, câu hỏi thì hãy nhắn tin ngay trên Fanpage của Mitaco để được tư vấn nhanh nhất nhé!