Nếu bạn vẫn chưa biết đền thờ Jinja có gì đặc biệt, vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. Mitaco sẽ chia sẻ một cách tổng quan nhất để giúp bạn hiểu rõ hơn từ đó bổ xung thêm vào danh sách những nơi cần khám phá khi đến Nhật Bản.

Tổng quan về Jinja ở Nhật Bản

Nếu đã một lần đặt chân đến Nhật Bản, chắc hẳn nhiều người sẽ không khỏi bỡ ngỡ trước rất nhiều ngôi chùa tại đây. Đây là một trong những tín ngưỡng tâm linh độc đáo của người Nhật Bản về sự linh thiêng của các vị thần tối cao.

Đền thờ Jinja là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Trong Thần đạo, tôn giáo nguyên thủy của Nhật Bản, họ sử dụng những ngôi đền jinja này để thờ phụng tôn giáo của họ.

Trong đạo Shinto, có rất nhiều vị thần và hầu hết là các vị thần từ tự nhiên. Những ngôi đền này được thành lập để thờ thần sông, thần núi, thần cây và nhiều vị thần khác của tôn giáo này.

Những ngôi đền này mang một ý nghĩa tâm linh trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật. Được xây dựng để thờ các vị thần tự nhiên với mong muốn mang lại may mắn cho cuộc sống của người dân.

Đền thờ Jinja và những điều bạn chưa biết

Các ngôi chùa thường tổ chức lễ cưới hỏi, lễ thành niên cho các chàng trai, cô gái để cầu mong những điều may mắn, phúc lành đến với mọi người. Mọi người thường đến đây để cầu mong sự thịnh vượng, hạnh phúc, may mắn trong công việc và sức khỏe tốt hơn.

Những ngôi đền jinja độc đáo ở Nhật Bản

Thiết kế kiến trúc

Những ngôi đền ở Nhật Bản thường được đặt ở nơi thoáng mát, hòa lẫn với thiên nhiên. Những ngôi chùa có không gian rộng bao quanh bởi cây cối. Những ngôi nhà này thường được xây dựng với lối kiến trúc đặc trưng của Nhật Bản với mái ngói và được xây dựng chủ yếu bằng gỗ.

Trước đền thường có lối vào bằng gạch hoặc đá đặc trưng. Ngay từ cổng vào, người ta có thể nhìn thấy cổng trời torri, một trong những thiết kế điển hình của các đền thờ ở Nhật Bản.

Thiên nhiên, không khí trong lành

Vì được thiết kế giữa thiên nhiên nên không khí luôn trong lành, yên tĩnh tạo nên không gian thanh tịnh của những ngôi đền này. Rời xa chốn ồn ào, náo nhiệt, khi bước chân vào chùa, mọi người sẽ có cảm giác bình yên.

Sự linh thiêng

Hầu hết các ngôi đền ở Nhật Bản đều thờ các vị thần tự nhiên. Được xây dựng với tín ngưỡng và tâm linh riêng biệt của người Nhật. Vào những dịp đặc biệt, những ngôi đền này thường tổ chức các sự kiện để cầu bình an và may mắn cho mọi người. Các bạn phái cử thực tập sinh kỹ năng có thể đến để cầu phước lành cho bản thân.

Điểm lưu ý khi vào những ngôi đền này là không được gây ồn ào để giữ sự thanh tịnh. Xung quanh ngôi đền là những âm thanh của thiên nhiên, tiếng chim hót, tiếng gió lay lá khiến ngôi đền thêm phần linh thiêng.

Top 6 ngôi đền jinja linh thiêng mà bạn đừng quên ghé thăm

Tại Nhật Bản có nhiều đền thờ Jinja nổi tiếng, mỗi nơi sẽ có những đặc điểm thu hút riêng. Điển hình là top 6 đền thờ dưới đây:

  • Tokyo Daijingu (Tokyo)
  • Đền Jishu Jinja (Kyoto)
  • Đền Yasaka (Kyoto)
  • Đền Imado Jinja (Tokyo)
  • Đền Ikuta (Kobe, Hyogo)
  • Đền Yasui Konpira Gu (Kyoto)

Những lưu ý khi tham quan đền jinja ở Nhật Bản

Quy tắc đến thăm các ngôi đền ở Nhật Bản, để quá trình di chuyển diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian nhất bạn nên chọn tàu hỏa thau vì các loại phương tiện khác. Mọi người có thể tra cứu vị trí các ngôi chùa này để lựa chọn bến xuống cho chính xác và lưu ý thời gian tham quan các ngôi chùa này để có chuyến đi phù hợp nhất.

Khi đến thăm các ngôi đền ở Nhật Bản, việc chọn trang phục rất quan trọng, vì nếu không chọn những trang phục kín đáo, lịch sự bạn sẽ bị cho làm cố ý làm trái luật lệ. Chọn váy có tay dài hoặc váy dài đến đầu gối. Phụ nữ không được phép mặc áo ngắn tay, quần đùi hoặc váy ngắn khi đến thăm đền.

Ngoài ra ở những ngôi đền linh thiêng này phong cách rất quan trọng. Người dân khi tham quan không được nói to, đùa giỡn, chạy nhảy lung tung trong khuôn viên này.

Như các bạn đã thấy Nhật Bản là nơi có nhiều ngôi đền cổ nhất. Các đền thờ Jinja ở Nhật Bản được xây dựng từ rất lâu đời và mang phong cách riêng biệt. Đền chùa rất linh thiêng và là một nét văn hóa tâm linh trong đời sống của người dân Nhật Bản.