Lịch sử hình thành

Đền Kashima được cho là được thành lập vào năm 660 trước Công nguyên, là đền thờ Thần đạo lâu đời nhất và lớn nhất ở vùng Kanto. Ngôi đền thờ vị thần tên là Takemikazuchi-no-mikoto, vị thần võ thuật.

Ngôi đền tọa lạc trong khuôn viên rộng rãi của công viên. Sau khi viếng thăm ngôi đền, hãy nhớ ghé qua chuồng hươu và ghé thăm Ao Mitarashi trong xanh như pha lê. Các cửa hàng bán đồ ăn nhẹ truyền thống của Nhật Bản như bánh bao dango và cá nướng muối cũng mở cửa vào những ngày lễ hội trong năm.

Hơn 80 sự kiện và lễ hội thường niên được tổ chức tại đền thờ, bao gồm Ofune Matsuri và "Lễ hội tàu thuyền", được tổ chức 12 năm một lần, thu hút du khách từ khắp Nhật Bản và thế giới.

Đôi nét về đền Kashima

Nội điện của Chùa cũng nổi tiếng không kém với vẻ đẹp mộc mạc. Mặc dù có cấu trúc bằng gỗ đơn giản, sảnh bên trong vẫn đẹp ấn tượng nhờ các tác phẩm chạm khắc thời Momoyama từ cuối những năm 1500.

Đền Kashima - Ngôi đền có lịch sử hình thành lâu đời tại Nhật Bản

Là tòa nhà lâu đời nhất trong khuôn viên, nó đã được công nhận là tài nguyên thiên nhiên. Ngôi đền này thờ Aramitama, vị thần hùng mạnh của Takemikazuchi-no-Okami. Đây là địa điểm linh thiêng nổi tiếng mang lại chiến thắng, năng lượng và lòng dũng cảm để người cầu nguyện có thể tiến về phía trước và tích cực mở ra một khởi đầu mới chinh phục thử thách mới.

Phía trước lối vào các tòa đền là Cổng Romon được xây dựng vào năm 1634, được coi là một trong ba cổng Romon đẹp nhất đất nước Nhật Bản. Là tác phẩm của Yoshimasa Sakagami, người thợ mộc bậc thầy của gia đình nghệ nhân Sakagami từ thời Kamakura (1185-1333).

Cánh cổng có kết cấu đẹp mắt này không chỉ là một phần quan trọng của các tòa nhà đền thờ mà còn là tài liệu tham khảo có giá trị về lịch sử kiến trúc thủ công mỹ nghệ. Được sơn màu đỏ lộng lẫy, cánh cổng nổi bật này là hiện thân của sức mạnh tràn ngập ngôi đền linh thiêng.

Trong đền Kashima Jingu còn có Bảo tàng châu báu trưng bày những báu vật được lưu truyền từ xa xưa, trong đó đáng chú ý nhất là thanh kiếm Chokuto lớn nhất và lâu đời nhất của Nhật Bản.

Một bản sao của thanh kiếm Chokuto này đang được trưng bày để du khách có thể cảm nhận được chiều dài và trọng lượng thực tế của thanh kiếm bằng cách chạm vào nó.

Ý nghĩa các đồ vật và tượng thần ở đền Kashima

Đền Kashima có nhiều đồ vật và tượng quan trọng của các vị thần đóng vai trò quan trọng trong tín ngưỡng và lịch sử của Nhật Bản. Một trong những vị thần quan trọng nhất ở Đền Kashima là Takemikazuchi, một trong những người bảo vệ đất nước.

Bức tượng Takemikazuchi được coi là vị thần hộ mệnh của hoàng đế và được các triều đại hoàng đế Nhật Bản tôn kính. Ngoài tượng Takemikazuchi, đền Kashima còn lưu giữ nhiều đồ vật và tượng quan trọng khác như đồ chơi trẻ em, quyền trượng phép thuật, đũa phép và vũ khí truyền thống.

Các lễ hội tại đền Kashima

Đền Kashima Jingu còn nổi tiếng với các lễ hội như: Lễ hội Mifune (lễ hội té nước lớn nhất Nhật Bản) được tổ chức 12 năm một lần vào năm Giáp Ngọ; lễ Shinko khiêng kiệu diễu hành quanh thị trấn; Lễ hội Saito của những đứa trẻ 5 tuổi, được mặc những bộ trang phục đẹp đẽ sẽ biểu diễn Hayashi.

Lời khuyên cho du khách đến thăm Kashima 

  • Để tôn trọng văn hóa và tôn giáo địa phương, du khách, sinh viên du học Nhật Bản nên mặc trang phục phù hợp và giữ thái độ tôn trọng khi đến thăm đền thờ Thần đạo
  • Đi đúng mùa: Đền Kashima mở cửa đón khách du lịch quanh năm, tuy nhiên để tránh thời tiết khắc nghiệt và đông đúc, tốt nhất bạn nên chọn thời điểm vào mùa xuân hoặc mùa thu. Trong những tháng này, thời tiết ở Nhật thường rất đẹp và không quá nóng cũng không quá lạnh.
  • Đi vào sáng sớm: Đền Kashima thường rất đông đúc vào giữa ngày, vì vậy nếu bạn muốn tránh đám đông, hãy đến vào sáng sớm. Bạn có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của ngôi chùa một cách yên tĩnh và nhàn nhã hơn.
  • Mang giày phù hợp: Đền Kashima có nhiều cầu thang và đường dốc nên bạn nên chọn giày thể thao hoặc giày đế bằng để tham quan đền. Mitaco thấy điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đau chân và tăng độ an toàn khi đi lại.

Đền Kashima là nơi đầu tiên mà nhiều du khách nước ngoài muốn ghé thăm sau khi hạ cánh xuống sân bay. Ngoài ra còn có rất nhiều du khách cầu nguyện cho việc thuận buồm xuôi gió tại ngôi đền này.