Hãy cùng theo chân Mitaco khám phá những con số tốt lành trong suy nghĩ người Nhật nhé.

Con số "1" là con số tốt trong suy nghĩ của người Nhật

Người Nhật Bản quan niệm rằng con số 1 là con số bắt đầu, nó tượng trưng cho sự khởi đầu của mọi thứ.  Và con số này có thể phát triển đa hướng nên nó được xem là con số toàn năng.

Khi bạn muốn có một khởi đầu mới như một công việc mới, một tình yêu mới, một cuộc sống mới thì số 1 là con số hợp lí nhất.

Đâu là con số tốt trong suy nghĩ của người Nhật

Con số "3"

Theo hình dáng thì số 3 là một con số rất tốt lành được quan niệm bởi người Nhật. Vì bên trái không có vật cản nên có có thể phình to ra vô hạn. Con số này là một lựa chọn hoàn hảo trong việc sinh con hay mong cầu sức khoẻ và sự trưởng thành bởi sự vô hạn của nó.

Con số "5" mang đến sự ổn định, chiến thắng

Đây là con số mang tính ổn định. Số 5 được đề xuất trong trường hợp bạn không muốn thua đối thủ hoặc giúp bạn chiến thắng những nghịch cảnh mà bạn không hề mong muốn.

Vì vậy trong những buổi ký kết hợp đồng, làm ăn với đối tác… người Nhật thường chọn số 5 để khởi đầu.

số "7" tượng trưng cho điều tốt lành

Đây là con số khá quen thuộc bởi vì nó được xuất hiện trong từ "Lucky Seven". Nghe đến đây thôi là đã biết số 7 này tượng trưng cho những điều tốt lành. Với người Nhật con số 7 này cung cấp cho bạn sự hỗ trợ mạnh mẽ khi bạn cần phải thay đổi hay đưa ra quyết định nào đó.

Số 8 giúp xua đuổi xui xẻo

Về hình dáng thì số 8 là một con số đối xứng cả 4 chiều trên - dưới - trái - phải, tượng trưng cho sự may mắn, mang ý nghĩa xua đuổi sự xui xẻo, đen đủi trong cuộc sống.

Nếu đặt số 8 nằm ngang nó sẽ giống như biểu tượng của vô cực (vô hạn). Điều này mang ý nghĩa là hạnh phúc tuần hoàn, vô tận không có điểm dừng.

Con số "11"

Số 1 đã là con số tốt trong suy nghĩ của người Nhật, với 11 thì có hẳn hai con số 1 nên chắc sự tốt lành sẽ được nhân lên gấp đôi. Có phải bạn đang nghĩ như vậy không?  Trên thực tế 11 là con số tốt l và còn mang tính mạnh mẽ, con số này giúp bạn cải thiện con đường tiền bạc đang bị trì trệ, và thu hút sự may mắn trong công việc cho bạn.

số "33" giúp thực hiện ước mơ

Giống như số 11, sự tốt lành của con số 33 được nhân đôi vì ở có tới hai con số 3. Chính vì thế ý nghĩa của nó cũng rất to lớn, 33 có thể giúp bạn thực hiện ước mơ được ủ ấp trong nhiều năm.

Con số này còn mang tinh thần khuyến khích nếu bạn đang trong giai đoạn nhiều năm rồi mà vẫn chưa gái được thành quả gì mặc dù đã và đang rất cố gắng.

Số 65 thu hút may mắn

Con số 65 này được xem như là con số tốt lành phổ biến vì nó có thể thu hút sự may mắn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: học hành, tình duyên, công việc, tiền bạc…

Con số "99"

Tuy số 9 có cách đọc không được tốt lắm nhưng đây là con số 99 lại mang giá trị cao và tuyệt đối trong dãy số có một chữ số nên nó mang ý nghĩa tốt nhất hoặc hoàn thành.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi quốc gia, tôn giáo mà các con số tốt lành sẽ được khác nhau. Giống như với Trung Quốc thì họ sẽ chuộng số chẵn hơn, nhưng đối với Nhật Bản thì họ lại có sự yêu thích đặc biệt với số lẻ hơn.

Chính vì thế mà đây là vấn đề cũng khá nhạy cảm, đây là vấn đề tuỳ thuộc vào suy nghĩ, quan niệm của mỗi người, mỗi quốc gia chứ không phải là số này tốt mà số kia không tốt nhé.

Hy vọng với những con số tốt trong suy nghĩ của người Nhật mà Mitaco chia sẻ cho bạn ở bài viết trên sẽ giúp bạn mở mang thêm được kiến thức về văn hoá Nhật Bản.