Đôi nét về miền tây Nhật Bản 

Thông tin về khu vực miền Tây Nhật Bản có tên gọi là Chūgoku trong ngôn ngữ của người dân xứ sở hoa anh đào. Nó là một trong những sáu trọng điểm chính của xứ sở hoa anh đào. Tại đây bao gồm bốn tỉnh là Tottori, Okayama, Shimane và Hiroshima. Đặc biệt nơi đây còn bao gồm cả một phần của tỉnh Yamaguchi. Với diện tích rộng lớn và có cho mình những nơi du lịch lớn, khu vực miền Tây thật sự trở nên vô cùng tấp nập và luôn luôn kín chỗ mỗi khi đến mùa du lịch.

Miền tây Nhật Bản nằm ở hướng tây của Kansai vốn là một vùng trung tâm và ở phía đông của Kyushu ở phía nam. Đặc biệt nơi này còn có hai thành phố lớn là Hiroshima và Okayama cũng là địa điểm vô cùng quen thuộc khi có rất nhiều lao động Việt Nam đến đây sinh sống, làm việc. Toàn bộ vùng miền tây được đánh giá là có khí hậu ôn hòa hơn hẳn những vùng khác.

Dạo vòng quanh khu vực miền tây Nhật Bản

Thời tiết luôn được duy trì ổn định và không có sự thay đổi quá lớn giúp cho các du khách, lao động quốc tế không bị sốc nhiệt khi lần đầu đến đây. Cũng vì lý do này mà sinh vật quanh đây vô cùng phát triển và thiên nhiên cũng luôn xanh tốt khiến cho thế mạnh du lịch, thương mại luôn lớn mạnh quanh năm.

Điểm danh những điều độc đáo ở miền tây Nhật Bản 

Theo trung tâm tư vấn du học Mitaco, khu vực Chūgoku có cho mình một nền văn hóa rất độc đáo và đa dạng. Chúng không chỉ phản ánh lên giá trị hàng nghìn năm lịch sử tại xứ sở hoa anh đào mà còn là sự pha trộn tuyệt vời các yếu tố truyền thống và dấu vết du nhập từ những nền văn hóa khác trong quá khứ. Di sản của khu vực có đa dạng chủng loại bao gồm cả thành phố và những địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng như Hiroshima, đền Itsukushima, công viên Hòa bình, Okayama. Hay nếu bạn yêu thích những nơi gắn liền với thiên nhiên thì có thể ghé qua lâu đài Okayama, vườn ngự uyển Korakuen cùng nhiều nơi khác.

Nghệ thuật cũng là một trong những khía cạnh được nhiều người đánh giá là điểm độc đáo ở miền tây nước Nhật. Khu vực này là chiếc nôi sản sinh ra nghệ thuật Bonsai khiến hàng triệu người đam mê cây cảnh trên thế giới phải tìm tòi và học hỏi. Ngoài ra còn hoạt động trang trí gốm sứ Bizen hay sứ Hagi. Khác với những miền khác, ẩm thực của phía tây được đánh giá là có mùi vị đậm đà và nhiều hương vị hơn. Lý do là bởi vì tại đây người ta sử dụng nhiều món có thành phần chính làm từ hải sản, thịt tươi và rau quả tươi mới.

Khu vực miền tây Nhật Bản có những địa điểm nào? 

Chubu

Địa điểm nổi bật ở vùng Tây Nhật Bản đầu tiên đến đó chính là vùng đất nằm ngay chính giữa hệ thống quần đảo của nước Nhật với 9 tỉnh khác nhau. Chubu có ngọn núi Phú Sĩ được xem là biểu tượng quốc gia và còn có khối núi Alps Nhật Bản khổng lồ với độ cao lên đến hơn 3000 mét. Chúng chạy dọc theo ranh giới của hai tỉnh Nagano và Gifu khiến khí hậu nơi đây luôn ngưng đọng và có nhiều tuyết rơi.

Kinki

Theo ghi chép của đất nước mặt trời mọc, Kinki ngày trước đã từng được xem là trung tâm chính trị và văn hóa trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên ngày nay chúng trở thành khu vực hiện đại chuyên phát triển kinh tế chỉ sau vùng Kanto.

Chugoku 

Có vị trí xa nhất ở hướng tây Nhật Bản, Chugoku có điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt và được phân biệt rõ hai miền một cách rõ ràng nhất. Vùng sáng và vùng tối ở đây có thể được nhận biết dễ dàng nhờ vào ngọn núi.

Shikoku 

Tên gọi Shikoku được bắt nguồn từ 4 tiểu quốc từng tồn tại ở nơi này. Đây còn được mệnh danh là hòn đảo bé nhất xứ sở phù tang. So sánh với vị trí của Chugoku thì chúng có khoảng cách khá xa.

Kyushu

Thuộc hệ thống quần đảo lớn nhất của Nhật Bản, Kyushu nằm tận phía Tây Nam với 8 tỉnh riêng biệt. Không chỉ thế tại đây còn có vô số các đảo lớn bé khác nhau được rất nhiều người lui tới nhờ hoạt động lặn nước, trượt ván nước hay du thuyền.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mọi người nắm rõ hơn về thành phần địa lý của miền tây Nhật Bản. Nếu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc về những hoạt động của nơi này thì đừng ngại liên hệ cho Mitaco nhé!