Vừa qua tại trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh đã diễn ra Hội nghị “Tư vấn hướng nghiệp đào tạo nghề, đào tạo tiếng Nhật cho học sinh sau THCS, THPT gắn với tuyển dụng lao động làm việc trong nước và làm việc tại Nhật Bản”.

Hội nghị tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, đào tạo tiếng Nhật gắn với tuyển dụng lao động làm việc Nhật Bản

Công tác chuẩn bị

Để hội nghị diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi, đội ngũ nhân viên và học viên của Mitaco đã phối hợp với các bạn sinh viên trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh hoàn thành công tác chuẩn bị một cách rất tỉ mỉ và chu đáo từ việc chuẩn bị trang phục, tiết mục văn nghệ đến âm thanh, ánh sáng. Trước khi hội nghị chính thức diễn ra đã có một buổi tập dượt nhằm đảm bảo mọi thứ được chính xác và chỉnh chủ nhất.

Hội nghị tư vấn hướng nghiệp lao động làm việc Nhật Bản

Nằm trong kế hoạch chương trình liên kết giữa Mitaco và trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh, Hội nghị tư vấn hướng nghiệp đã chính thức diễn ra vào ngày 04/12/2020.

Hội nghị tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, đào tạo tiếng Nhật gắn với tuyển dụng lao động làm việc Nhật Bản

Nghi thức đón đại biểu

Sau khi công tác chuẩn bị hoàn thành, Hội nghị tư vấn hướng nghiệp đã mở đầu bằng một nghi thức đón đại biểu mang đậm dấu ấn của văn hóa Nhật Bản. Đến với hội nghị lần này có sự góp mặt của nhiều vị đại biểu là đại diện của các đơn vị, ban ngành liên quan gồm:

  • Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh – Ông Dương Quang Ngọc
  • Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh – Ông Thạch Tha Lai
  • Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Phát triển nhân lực miền Tây – Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy
  • Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh – Ông Nguyễn Chính
  • Phó Trưởng ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh – Ông Trần Viễn Phương
  • Sự góp mặt của các cán bộ tư vấn, giáo dục định hướng của các trường THCS, THPT, TTGDNN – GDTX trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Hội nghị tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, đào tạo tiếng Nhật gắn với tuyển dụng lao động làm việc Nhật Bản

Văn nghệ chào mừng

Để nhiệt liệt chào đón các vị khách quý và khuấy động bầu không khí của hội nghị là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các sinh viên của trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh và các học viên của Mitaco. Mỗi tiết mục từ âm nhạc cho đến trang phục là một màu sắc riêng, thể hiện điểm đặc trưng của nền văn hóa Nhật Bản cũng như văn hóa Việt Nam.

Phổ biến chương trình liên kết

Nhằm giúp các đại biểu tham dự hội nghị hiểu rõ hơn về chương trình liên kết tư vấn, tuyển sinh, đào tạo nghề lao động làm việc Nhật Bản và đào tạo tiếng Nhật mà công ty Mitaco và trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh đã triển khai thì đại diện của từng đơn vị đã có phần trình bày sơ lược kết hợp với trình chiếu một đoạn video ngắn đã được chuẩn bị từ trước.

Hội nghị tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, đào tạo tiếng Nhật gắn với tuyển dụng lao động làm việc Nhật Bản

Sau giờ giải lao thì các đơn vị tiến hành thời gian Tọa đàm để có những trao đổi trực tiếp và cụ thể nhất. Đây là cơ hội để các vị khách mời đặt ra câu hỏi về chương trình đi Nhật làm việc cũng như chương trình liên kết. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Mitaco và trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh đã phối hợp với nhau giải đáp các thắc mắc, đồng thời đưa ra những tư vấn chính xác và uy tín nhất về chương trình liên kết. Qua đó, đem chương trình liên kết tuyển sinh và đào tạo đến gần hơn với các trường học thuộc tỉnh Trà Vinh.

Tổng kết hội nghị

Trước khi kết thúc tọa đàm, đại diện của các đơn vị có liên quan đến chương trình liên kết cũng đã có những ý kiến và quan điểm cụ thể về vai trò và trách nhiệm của từng đơn vị trong công tác tuyển sinh, đào tạo. Chương trình hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều cơ hội và đem đến nhiều lợi ích nhất có thể cho các em học sinh, sinh viên khi đăng ký đi Nhật làm việc

Chúc cho chương trình liên kết tư vấn, tuyển sinh, đào tạo nghề và đào tạo tiếng Nhật cho các học sinh, sinh viên và lao động của Mitaco và Trà Vinh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.