Đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản là một trong những ngành học khá “hot” hiện nay. Có rất nhiều bạn có niềm đam mê mãnh liệt với ngôn ngữ này, tuy nhiên chưa thật sự hiểu rõ về cơ chế đào tạo để từ đó đưa ra sự lựa chọn hợp lý. Dưới đây là một số thông tin về ngành ngôn ngữ Nhật mà các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản là gì?

Ngôn ngữ Nhật Bản cũng giống như một số ngôn khác, các bạn sẽ được học những kiến thức liên quan đến ngôn ngữ Nhật: từ vựng, ngữ pháp, phát âm, ngữ điệu,… Trong quá trình ấy, bạn sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết; phát triển từ cơ bản đến nâng cao.

Hơn thế, khi theo học chương trình đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản, bạn còn được cung cấp những kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội, kinh tế, con người Nhật Bản. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để bạn tiếp nhận những tinh hoa từ xứ sở Phù Tang xinh đẹp này. Từ đó, hiểu rõ hơn về Nhật Bản và nâng cao trình độ sử dụng tiếng Nhật.

Trong quá trình ấy, người học sẽ hình thành thái độ, phẩm chất, đạo đức phù hợp với môi trường đa ngôn ngữ, có khả năng thích ứng với nền kinh tế đang trong quá trình hội nhập. Điều đó cũng sẽ giúp các bạn mở rộng cơ hội việc làm, phát triển bản thân trong tương lai.

Đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản gồm những gì? 

Chương trình đào tạo Nhật ngữ tại các trường đại học chủ yếu 3 chuyên ngành sau: Tiếng Nhật kinh tế - thương mại, Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, Giảng dạy tiếng Nhật. Các bạn cũng có thể theo học tại các trung tâm, công ty đào tạo Nhật ngữ để nâng cao trình độ tiếng Nhật và thi một số chứng chỉ (N5, N4, N3, N2, N1).

Chương trình đào tạo ngôn ngữ Nhật bao gồm khá nhiều học phần, có thể học một số môn sau:  Tiếng Nhật thương mại, Tài chính ngân hàng, Lịch sử Nhật Bản, giáo dục Nhật Bản, văn học Nhật Bản, giao tiếp liên văn hóa, Tiếng Nhật kinh doanh và Tiếng Nhật trong các lĩnh vực khác như: Y học, công nghệ thông tin,…

Đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp phù hợp với văn hóa Nhật Bản. Hơn thế, các bạn sẽ được học hỏi thêm về cách quản lý, làm việc nhóm, đàm phán, thương lượng,…

Đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản và những kỹ năng cần có

Để theo đuổi ngôn ngữ Nhật Bản, bạn cần phải trau dồi cho mình nhiều kỹ năng để con đường chinh phục tiếng Nhật trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ham học hỏi

Đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản bất cứ ngành học nào cũng vậy, cần cù, chăm chỉ, ham học hỏi là yếu tố rất quan trọng. Hãy tìm kiếm các nguồn tư liệu ở bất cứ nơi đâu: Internet, giáo trình, sách vở,… và chọn lọc những thứ bản thân thấy phù hợp nhất để học tập. Bên cạnh đó, nếu có thể, hãy học hỏi từ những người giỏi hơn mình để nâng cao trình độ. Hơn thế, không chỉ trau dồi vốn kiến thức tiếng Nhật, bạn hãy tìm hiểu thêm về nền văn hóa – xã hội Nhật Bản để hiểu rõ hơn về đất nước này.

Tự tin, năng động

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với sự kỷ cương, chuyên nghiệp, năng động. Do đó, hãy xây dựng mình trở thành một con người tự tin, năng động ngay khi còn là sinh viên, học viên ngành ngôn ngữ Nhật. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết một số vấn đề phát sinh trong cuộc sống và công việc. Khi tự tin, bạn có thể khẳng định được năng lực của mình, đây cũng là yếu tố quan trọng giúp các nhà tuyển dụng có cách nhìn thiện cảm với các bạn. 

Có tính cách hướng ngoại

Ngôn ngữ Nhật sẽ thực sự phù hợp với những bạn có tính cách hướng ngoại. Trong tương lai, các bạn sẽ phải làm việc ở nhiều môi trường khác nhau, đòi hỏi sự thích nghi nhanh chóng. Đối với những bạn có tính cách hướng ngoại, các bạn sẽ dễ thích nghi hơn. Vì vậy, hãy cố gắng hòa đồng, vui vẻ, mở rộng tâm hồn mình.

Lựa chọn công ty đào tạo Nhật ngữ phù hợp

Bên cạnh việc theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường học, các bạn có thể tìm kiếm các trung tâm, công ty đào tạo Nhật ngữ để nâng cao trình độ tiếng Nhật, tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực để lấy chứng chỉ. Hiện nay, công ty Mitaco - Công ty TNHH Thương Mại và Phát triển Nhân Lực Miền Tây đang hoạt động nhiều lĩnh vực liên quan đến đất nước Nhật Bản. Trong đó, lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếng Nhật cũng là sự lựa chọn cũng đông đảo học viên.