Tất tần tật về thành phố cảng Yokohama 

Yokohama là một thành phố nằm ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Với dân số hơn 3,7 triệu người, Yokohama là thành phố đông dân thứ hai sau Tokyo, nằm cách Tokyo khoảng 30 phút đi tàu điện ngầm. Thành phố nằm bên vịnh Tokyo và được biết đến như một trung tâm kinh tế, thương mại và văn hóa quan trọng trong khu vực.

Với lịch sử phát triển từ thời kỳ cảng mở cửa của Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19, Yokohama có một quá khứ đa dạng về văn hóa và ảnh hưởng ngoại quốc. Khu phố cảng Minato Mirai 21 là một trung tâm kinh tế và vui chơi giải trí quan trọng, nơi có các tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm, các khu vui chơi và công viên.

Thành phố cảng Yokohama còn nổi tiếng với các điểm tham quan như Cầu Yokohama Bay, Bảo tàng Nghệ thuật Yokohama, Công viên Sankei-en, và Tháp Landmark Yokohama. Thành phố cũng có một số khu vực mua sắm phổ biến như Yokohama Chinatown, khu phố thương mại Motomachi và khu trung tâm mua sắm Yokohama Station. Thành phố cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, bao gồm Triển lãm Ô tô Quốc tế Yokohama và Lễ hội Lửa pháo Yokohama, một trong những lễ hội lửa pháo lớn nhất ở Nhật Bản. Tóm lại, nơi đây là một thành phố lớn và sôi động với sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống và sự phát triển hiện đại.

Liệt kê những hoạt động thú vị tại Yokohama 

Những bạn lao động theo chương trình phái cử kỹ thuật viên kỹ sư và đặc định thường tập trung rất đông tại khu vực này. Bởi lẽ đây chính là trụ sở chính cho đơn hàng đánh bắt hải sản kèm đóng tàu. Chính vì vậy những lao động nước ngoài được khuyến khích đến đây để tham quan và vui chơi. Có nhiều hoạt động thú vị để tham gia tại thành phố Yokohama bao gồm:

  • Tham quan Cầu Yokohama Bay: Đi dạo trên cầu, thưởng ngoạn cảnh quan vịnh Tokyo và thành phố Yokohama từ trên cao.
  • Khám phá Minato Mirai 21: Tham quan các tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm, nhà hát, bảo tàng và thưởng thức ẩm thực đa dạng.
  • Thăm Bảo tàng Nghệ thuật Yokohama: Đây là một bảo tàng nghệ thuật quan trọng với bộ sưu tập đa dạng bao gồm các tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản và quốc tế.
  • Thưởng thức ẩm thực tại Yokohama Chinatown: Khu phố Trung Hoa Yokohama là một trong những khu phố Trung Hoa lớn nhất tại Nhật Bản.
  • Tận hưởng thiên nhiên tại Công viên Sankei-en: Đây là một công viên cảnh quan đẹp với các khu vườn truyền thống Nhật Bản, hồ, suối nước và các kiến trúc đền đài.
  • Mua sắm tại khu phố thương mại Motomachi: Khu phố Motomachi có các cửa hàng, cửa hàng thời trang, quán cà phê và nhà hàng sang trọng.
  • Tham gia Lễ hội Lửa pháo Yokohama: Đây là một lễ hội lửa pháo nổi tiếng, với màn trình diễn lửa pháo đẹp mắt trên vịnh Tokyo.

Thành phố Yokohama có lịch sử thế nào? 

Yokohama có một lịch sử phát triển từ thời kỳ cảng mở cửa của Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19. Vào năm 1859, Hiệp ước Kanagawa được ký kết giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ, mở cửa cảng Yokohama cho thương mại quốc tế. Điều này đã đánh dấu sự mở cửa của Nhật Bản sau nhiều thập kỷ cô lập và ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của Yokohama. Với việc mở cửa cảng, Yokohama trở thành một trung tâm quốc tế, thu hút nhiều người nước ngoài đến đây sinh sống và kinh doanh. Sự ảnh hưởng ngoại quốc đã có sự hiện diện rõ rệt trong kiến trúc, nghệ thuật và văn hóa của thành phố.

Không chỉ thế, lịch sử của Yokohama còn sở hữu một loại di sản văn hóa phong phú phản ánh sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống Nhật Bản và ảnh hưởng ngoại quốc. Với sự hiện diện của người nước ngoài từ nhiều quốc gia khác nhau, thành phố có một sự đa dạng văn hóa đáng kinh ngạc. Đặc biệt, như đã nói ở trên sở dĩ thành phố này trở nên phổ biến đến như vậy là vì nó lưu giữ lại rất nhiều di tích văn hóa, kiến trúc và sở hữu nền ẩm thực đặc trưng từ quá khứ. Lễ hội và sự kiện cũng là một phần quan trọng của văn hóa Yokohama.

Thông qua bài viết trên, Mitaco mong rằng những lao động, du học sinh và khách du lịch sẽ có thể hiểu rõ hơn về thành phố cảng Yokohama. Nếu bạn vẫn đang gặp rắc rối khi lựa chọn điểm đến của mình thì hãy liên hệ ngay cho Mitaco nhé!