Giới thiệu tổng quan về trường Đại học Tokai

Thông tin về trường tư thục Tokai có thể được tìm thấy rất dễ dàng trên các diễn đàn dành cho du học sinh. Tuy nhiên độ chính xác và tính minh bạch của những kiến thức này chưa hề được kiểm chứng và có thể gây nhầm lẫn cho người đọc. Những ai còn mới về chương trình tư vấn du học cần phải cực kỳ cẩn trọng bởi vì các cơ sở không uy tín sẽ tận dụng điểm này để thực hiện hình thức lừa đảo. Cụ thể đã có báo cáo trường hợp báo giá sai về khóa học và phí đầu vào của chương trình khiến cho học sinh phải lãnh một khoản nợ lớn trước cả khi bắt đầu quá trình học tập. 

Nói thêm về trường Đại học Tokai, nó là một trường tư nhân được thành lập vào năm 1942. Nơi đây sở hữu một trong những tổ chức giáo dục và nghiên cứu quy mô nhất tại Nhật Bản. Ngoài ra trong quá trình hòa nhập với dòng chảy toàn cầu hóa, trường còn tăng cường tuyển sinh học viên nước ngoài. Đại học này bao gồm tổng cộng 18 khoa và 77 ngành cùng hơn 500 lưu học sinh đang theo học. Hơn thế nữa, trường còn mở ra những khóa học đặc biệt chuyên dành cho các du học sinh bởi khả năng tiếng Nhật của họ vẫn còn hạn chế. Nhờ vào chế độ này mà trường đang nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ bạn bè quốc tế trên các trang đánh giá.

Đại học Tokai - Trường tư thục quốc tế hàng đầu của Nhật

Danh sách các ngành học tại trường Tokai

Đối với các du học sinh, trước khi bắt đầu chính thức vào học thì các bạn sẽ phải dành ra 1 năm hoặc hơn để tham gia các lớp đào tạo Nhật Ngữ nhằm theo kịp tiến độ bài giảng. Hiện nay trường có tổng cộng 23 khoa với hơn hàng trăm lĩnh vực đào tạo khác nhau. Đặc biệt nhất trong số đó mọi người còn có thể tìm thấy ngành quản lý hàng không vũ trụ. Hầu hết tất cả các lĩnh vực trong chương trình du học đều có phí đăng ký dự thi và phí nhập học lần lượt 35.000 và 200.000 Yên. Còn lại về học phí thì trừ khoa Nhân văn và khoa học là dưới một triệu Yên một năm thì tất cả đều có giá từ một triệu hai Yên trở lên. 

Nhờ vào sự phát triển kỹ thuật công nghệ mạnh mẽ của Nhật Bản mà hầu hết danh sách ngành học trong trường đều liên quan đến ngành công nghệ thông tin và kỹ sư xây dựng. Phần nhỏ còn lại tập trung hết về khoa kinh tế và xã hội con người. 

Trường Đại học Tokai nổi tiếng vì điều gì?

Thứ khiến nhiều người bất ngờ nhất khi tìm hiểu về trường đó chính là quy mô cơ sở hạ tầng của trường này. Trường tư thục Tokai đã thật sự tạo nên tên tuổi của mình trên xứ sở hoa anh đào và thị trường quốc tế khi sở hữu tận 8 khuôn viên là Shonan, Aso, Takanawa, Ishehara, Shimizu, Kumamoto, Sapporo, Yoyogi. 

Nếu như thế chưa đủ ấn tượng, trường Tokai còn rất nổi tiếng với hệ thống giáo dục tư nhân lớn nhất trên đất nước Nhật Bản. Danh hiệu này được trao cho trường bởi những cống hiến và thành tích xuất sắc từ lúc thành lập trường cho đến bây giờ. Mỗi học sinh bản xứ và nước ngoài khi tham gia học tập tại đây đều được chăm sóc kỹ càng về cuộc sống và đảm bảo theo kịp khóa học. Từng lộ trình đào tạo ở trường đại học Nhật Bản này không chỉ bao gồm việc đào tạo trên trường mà còn là những sự hướng dẫn, lời khuyên từ các giảng viên, quản lý học sinh. 

Những học bổng được cung cấp bởi trường Tokai 

Hiện nay có 2 loại học bổng được cung cấp cho du học sinh nước ngoài mà các bạn có thể dễ dàng săn được nếu chịu khó học tập và đạt kết quả tốt ở kỳ thi đầu vào. Đầu tiên là quỹ tiền dành cho du học sinh danh dự dành cho 11 bạn có số điểm đặc biệt xuất sắc trước khi vào nhập học. Loại còn lại đó là học bổng sinh viên quốc tế Shigeyoshi Matsumae dành cho 84 bạn với điều kiện dễ đạt hơn. Tuy nhiên số tiền hỗ trợ sẽ giảm xuống còn 150.000 Yên một học kỳ. 

Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất mà bạn cần biết về Đại học Tokai. Nếu trong quá trình tìm hiểu trường vẫn gặp những điều còn khó hiểu hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhé!