Đôi nét về trường đại học quốc tế Josai

Trường đại học quốc tế Josai được thành lập bởi Giáo sư Mikio Mizuta, hiện có quy mô hoạt động với 8 khoa và 9 ngành quốc tế: Khoa học và Xã hội, Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Y tế và Phúc lợi, bên cạnh đó dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Nhìn vào quá trình hình thành đến nay, Josai liên kết nhiều trường đại học lớn trên phạm vi toàn thế giới. Độ uy tín được thể hiện rõ qua con số 120 trường đại học đã được liên kết. Đây được ví như trái tim của Nhật Bản, nơi tập trung các cơ quan hành chính quan trọng như Hoàng cung, Tòa nhà Quốc hội và các ủy ban hành chính.

Đại học quốc tế Josai và những gì bạn chưa biết

Điểm nổi bật của trường

  • Đại học Josai là trường đại học tư thục nổi tiếng bậc nhất với thời gian hoạt động hơn 54 năm.
  • Trường có 5 khoa cung cấp các chương trình đại học, sau đại học và các khóa dự bị đại học ngắn hạn.
  • Hiện nay có gần 8.000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có hơn 200 sinh viên du học Nhật Bản đến từ khắp nơi trên thế giới.
  • Trường có nhiều cơ sở vật chất hiện đại như thư viện, bảo tàng nghệ thuật, phòng máy tính, hồ bơi, khu quảng trường đa năng,… Đồng thời, trường cũng thường xuyên phát động nhiều phong trào, sự kiện có quy mô toàn trường.
  • Đại học Quốc tế Josai cung cấp các chương trình định hướng nghề nghiệp ngay từ năm đầu tiên cho sinh viên. Trung tâm hướng nghiệp của trường tổ chức kiểm tra năng khiếu - định hướng nghề nghiệp trước khi sinh viên bắt đầu tìm việc, nhằm tạo cho sinh viên của trường một hướng đi đúng đắn nhất.

Các ngành đào tạo tại trường

Trường đại học quốc tế Josai đào tạo các ngành sau: Du lịch, Truyền thông, Quản lý thông tin về khoa học, Phúc lợi và xã hội, Môi trường, Điều dưỡng, Y dược, Quốc tế nhân văn.

Trường cũng cung cấp nhiều khóa học về Nhật Bản như lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và văn học Nhật Bản. Các khóa học được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật.

Ngoài ra, trường còn có khóa đào tạo tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao, giúp du học sinh nâng cao năng lực tiếng Nhật và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày hoặc khóa dự bị tiếng Nhật dành cho sinh viên muốn theo học các khóa đào tạo trình độ đại học bằng tiếng Nhật.

Điều kiện tham gia

  • Tiếng Nhật dự bị: Tốt nghiệp THPT trở lên, học bạ >7.0, tiếng Nhật tương đương N5.
  • Đại học: Trình độ N3 trở lên.
  • Cao học: N2 hoặc IELTS 5.5

Trường không có nhiều sinh viên quốc tế nên nếu bạn đăng ký học tại đây sẽ có nhiều cơ hội trau dồi tiếng Nhật và tìm hiểu thêm về cuộc sống của người dân địa phương.

Hoạt động ngoại khóa tại trường

Học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như ikebana, karate, chèo thuyền Nhật Bản (sado), judo, kendo, bóng đá, bóng rổ, lướt sóng và bóng bàn. Nhiều câu lạc bộ thể thao của trường đạt nhiều vị trí cao trong các giải đấu giữa các trường với nhau.

Học phí

Năm đầu đại học bạn phải trả khoảng 1.182.000 yên Nhật bao gồm phí đăng ký và học phí. Đối với chương trình dự bị tiếng Nhật cho năm học đầu tiên khoảng 650.000 Yên Nhật bao gồm phí nhập học, học phí và các chi phí khác. Năm thứ hai học ngôn ngữ sẽ chỉ tiêu tốn của bạn 320.000 yên Nhật (khóa học dự bị này dành cho sinh viên ở mọi trình độ tiếng Nhật).

Tuy nhiên, bạn nên học đến trình độ N3 tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian học cũng như dễ dàng hòa nhập với môi trường sống tại Nhật Bản. Chương trình học bổng của trường dành cho sinh viên bao gồm cả sinh viên dự bị nên những sinh viên đã và đang theo học đánh giá cao hệ thống học bổng đa dạng này của trường.

Bài viết trên là những thông tin mà Mitaco chia sẻ về trường đại học quốc tế Josai Chiba, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn đang muốn chọn một môi trường học tập hàng đầu tại Nhật Bản. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp nhất!