Thông tin chung về Đại học Nagoya

Giới thiệu sơ qua về trường Nagoya thì đây được xem là trường đại học quốc lập hàng đầu và là cơ sở cuối cùng được xếp vào trong hệ thống hoàng gia của Nhật Bản. Trường tọa lạc tại tỉnh Aichi trong thành phố phát triển công nghiệp lớn thứ ba trên toàn nước. Nằm ở vị trí trung tâm là thế nhưng chi phí sinh hoạt tại đây lại vô cùng thấp tạo nên điều kiện thuận lợi cho những bạn du học sinh nước ngoài.

Hơn thế nữa, điều kiện tuyển sinh của Đại học Nagoya so với những trường quốc gia khác thật sự dễ hơn rất nhiều. Nhờ vào những lợi thế trên mà hiện nay tổng số lượng sinh viên đã lên đến 16.000 và trong đó du học sinh quốc tế chiếm 14%.

Bắt đầu xuất hiện tại các bảng xếp hạng thương hiệu danh giá từ năm 2015. Nơi này đã có những bước đổi mới vô cùng to lớn về cả lộ trình đào tạo cũng như sự phát triển của ngành nghề. Nhằm đáp ứng với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội tiên tiến, nhà trường đã có những bước đi thông minh khi phát triển chương trình đào tạo với nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay ở các ngành bậc đại học có tổng cộng 9 ngành kèm 14 trụ sở hệ đào tạo sau đại học đảm bảo sinh viên có cơ hội cạnh tranh tốt nhất trên thị trường.

Tìm hiểu lý do nên theo học Đại học Nagoya 

Trường quốc gia Nagoya được bình chọn là nơi được tìm kiếm thông tin và đề nghị cung cấp dịch vụ nhiều nhất tại các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam. Ngoài ra phương châm hoạt động của trường cũng là một trong những lý do mà nó được yêu thích đến vậy. Tất cả nhân viên tại đây đều hướng đến một mục tiêu chính đó là đóng góp cho xã hội, bất kể là ở vị trí hay công việc nào thì mỗi người đều có giá trị riêng của chính mình. Ngoài ra, nhà trường cũng rất chăm chú vào sự phát triển của từng sinh viên và luôn liên tục cải tiến các kiến thức, chương trình đào tạo giúp huấn luyện ra những nhân tài trẻ với khả năng lãnh đạo mạnh mẽ.

Lý do nên theo học trường Nagoya gồm ba điểm chính đó là quốc tế hóa, bình đẳng giới và cơ sở vật chất khủng. Điều này có thể thấy rõ trong những hoạt động mà bộ máy quản lý của trường đã tham gia trong những năm qua. Cụ thể như là chương trình liên kết hợp tác quốc tế với các nước Châu Á lân cận và những khu vực khác trên thế giới. Ngoài ra, họ cũng gia tăng việc giáo dục tiếng Anh với hơn 1.140 khóa học giúp cho sinh viên nước ngoài có cơ hội hòa nhập tốt hơn.

Danh sách thành tích của trường 

Một trong những thành tích của trường đại học Nhật Bản Nagoya mà trường tự hào nhất có lẽ đó là đội ngũ giảng viên tuyệt vời đang công tác tại đây với 649 giáo sư và 507 phó giáo sư. Với kinh nghiệm và khả năng truyền đạt tuyệt vời, họ đã và đang rèn luyện hơn 2000 học sinh nước ngoài đến từ 78 quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Ngoài ra, Nagoya cũng là tổ chức giáo dục đã xuất sắc đào tạo ra 6 giáo sư đạt được giải thưởng Nobel danh giá.

Tiếp theo, một sự kiện giúp gia tăng độ phổ biến của trường đó là vào năm 2022 thì Đại học Nagoya đã thành công nằm ở thứ hạng 26 trên toàn thị trường Châu Á. Điều này giúp cho nó lọt vào một trong ba trường xứng đáng để học nhất trên xứ sở hoa anh đào.

Trường Nagoya đang có những học bổng nào ?

Đối với các bạn du học sinh thì chắc chắn mọi người sẽ quan tâm nhất đến cách giành học bổng của trường. Hiện nay có 2 loại phổ biến nhất đó là học bổng Chính phủ Monbukagakusho dành cho các bạn ở năm 4 cuối khóa hay chuẩn bị đăng ký vào hệ đào tạo sau đại học và học bổng dành cho sinh viên tự túc được Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn với thành tích học xuất sắc. Thời gian nộp đơn cho từng loại sẽ lần lượt là vào cuối tháng 9 và tháng 4.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về Đại học Nagoya. Nếu có mong muốn du học đến ngôi trường này hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhé!