Đôi nét về trường Nhật ngữ IPU

IPU là viết tắt của International Pacific University, hiện nay, trường đại học IPU (hay còn gọi là International Pacific University) có cơ sở chính đặt tại thành phố Okayama. Với lợi thế tọa lạc tại trung tâm quốc gia của vùng Chūgoku, Nhật Bản, ngôi trường này thu hút gần 3000 sinh viên quốc tế mỗi năm (trong đó có các bạn sinh viên Việt Nam tham gia chương trình du học Nhật Bản).

IPU được thi công dựa theo mô hình kết hợp giữa đào tạo và làm việc thực tế, giao lưu giữa sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế. Với mô hình này, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty Nhật Bản hoặc các công ty liên doanh Việt Nhật.

Đại học IPU có tốt không?

Đại học IPU có tốt không?

Khi được hỏi Đại học IPU có tốt không? Chúng ta có thể tự tin trả lời có vì đây là ngôi trường tạo dựng được một nền tảng giáo dục chất lượng làm tiền đề. Việc tuyển sinh đầu vào không chỉ dành cho sinh viên muốn theo học mà đội ngũ giảng viên tại trường cũng được tuyển chọn khắt khe.

Họ đều là những giáo sư, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng thế giới. Đồng thời, yêu cầu mỗi giảng viên phải thông thạo tiếng Anh. Vì vậy, chỉ với gần 20 năm hoạt động, trường đã sở hữu một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn, ngoại ngữ cao.

Ngoài ra, sự tham gia giảng dạy của các giảng viên quốc tế cũng khá cao, đây là cơ hội lớn để sinh viên quốc tế tiếp thu kiến thức từ chính IPU. Bên cạnh đó là những điểm nổi bật sau:

 • Đào tạo học sinh đạt đến trình độ cao cấp về các ngôn ngữ quan trọng nhất thế giới hiện nay: tiếng Anh và tiếng Nhật. Cơ hội thứ hai cho học sinh khi tham gia IPU - Nhật Bản và IPU - Chương trình mới.
 • Sinh viên hoàn thành chương trình Đại học trong vòng 4,5 năm (Trong khi ở các trường Đại học khác là 6 năm, gồm 2 năm học tiếng + 4 năm chuyên ngành).
 • Chuyên ngành đào tạo Quản trị kinh doanh đáp ứng nhu cầu tuyển dụng hiện nay của các tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn Nhật Bản, các công ty, công ty liên doanh Nhật Việt.
 • Cơ hội học bổng 100%, 50% và 30%. Tổng chi phí du học chỉ bằng 1/4 đến 1/5 chi phí du học Anh, Mỹ, Úc.
 • Sinh viên được phép làm thêm tối đa 28h/tuần trong thời gian học và 56h/tuần trong các kỳ nghỉ.
 • Cơ hội việc làm rộng mở tại Nhật Bản: Với chất lượng đào tạo cao, 100% sinh viên Việt Nam tốt nghiệp làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Mức học phí của đại học IPU 

So với các trường đại học khác thì đại học IPU đang ở mức phù hợp. Học phí cũng phụ thuộc vào mức học bổng mà bạn nhận được. Cụ thể như sau:

 • Năm 1: khoảng 13,80 Yên (không có học bổng).
 • Năm 2: khoảng 10,35 Yên (không có học bổng).
 • Năm 3: khoảng 10,45 JPY (không có học bổng).
 • Năm 4: khoảng 10,45 JPY(không có học bổng).

Học phí được liệt kê ở trên bao gồm: phí ghi danh, bảo hiểm tai nạn, phí cơ sở vật chất và phụ phí. Ngoài ra, bạn cần đóng thêm phí nhà ở Kí túc xá:

 • 6 tháng: 114.000 Yên
 • 01 năm: 228.000 Yên

Căn cứ vào yêu cầu miễn, giảm học phí của từng sinh viên mà được miễn, giảm với các mức khác nhau. Mức độ miễn học phí dựa trên kết quả học tập của bạn. Đối với những bạn có học lực khá nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn vẫn có thể theo học Đại học Nhật Bản IPU nhờ chính sách miễn 100% học phí.

Học bổng tại đại học IPU 

Học bổng tại đại học IPU này được cung cấp với mục đích giảm bớt gánh nặng cho những sinh viên gặp khó khăn trong học tập do các vấn đề học tập của họ. Những vấn đề về kinh tế, phát triển nguồn nhân lực và hỗ trợ kinh tế cho những tài năng đặc biệt đam mê học tập.

Để xin học bổng, phải đáp ứng một trong các điều kiện đề ra và phải nộp khi xin học bổng kỳ thi tuyển sinh.

Bật mí kinh nghiệm thi học bổng IPU

Đơn xin học bổng là bắt buộc khi đăng ký thi đầu vào. Ngoài ra, cần nộp giấy chứng nhận thuế đầu vào hàng năm của cha mẹ. Hơn nữa, từ năm thứ 2 trở đi sẽ có xét học bổng hàng năm. Để được cấp lại phải đáp ứng thỏa mãn tất cả các điều kiện của 4 mục sau đây:

 • Tỷ lệ chuyên cần của năm học bổng
 • Tiêu chuẩn thực hiện (GPA)
 • Số đơn vị học trình chuẩn đạt được cuối mỗi năm (Năm thứ nhất: tổng liên thông 30
 • đơn vị → Năm 2: tổng số kết nối là 70 đơn vị → Năm 3: tổng số kết nối của 110 đơn vị trở lên).

Mặt khác, lưu ý nếu đóng học phí trễ, bị đuổi học, có hành vi xấu… sẽ bị dừng hoặc hủy học phí. Tình trạng học bổng ngay lập tức ngay cả vào giữa năm học và phải được hoàn trả ngay lập tức toàn bộ hoặc một phần số tiền tương đương với số học bổng được cấp.

Trên đây là những thông tin về trường đại học IPU mà Mitaco muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin thực sự hữu ích, giúp bạn tìm được một ngôi trường ưng ý..

Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết về trường Nhật ngữ nào, hãy liên hệ ngay với Mitaco để đăng ký và nhận tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!