Thông tin về Đại học Aizu

  • Tên gọi: Đại học Aizu (The University of Aizu, thường viết tắt là UoA)
  • Năm thành lập: 1993
  • Địa chỉ: Tsuruga, Ikimachi, Aizuwakamatsu, Fukushima.
  • Trang web: u-aizu.ac.jp/en/

Đôi nét về trường đại học Aizu

Đại học Aizu là trường đại học đầu tiên được thành lập do chính các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Nhật.

Trường nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến Trí tuệ nhân tạo, Người máy, IoT & Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây, Khoa học vũ trụ, Kỹ thuật y sinh và Công nghệ máy tính. Thành tựu trong thời gian đầu thành lập trường đứng vị trí thứ 26 các trường có nền giáo dục tốt tại Nhật do chính Times Higher Education xếp hạng.

Đại học Aizu - Ngôi trường đào tạo ra những kỹ sư trong tương lai

Với sứ mệnh “Nâng cao tri thức cho nhân loại”, hay nói cách khác là đưa ra những khám phá, phát minh đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của nhân loại.

Trường đại học Aizu hiện có số sinh viên lên đến khoảng 1200 bạn ở mỗi cấp bậc khác nhau. . Ngoài chuyên ngành chính là máy tính và công nghệ thông tin, nhà trường chú trọng đào tạo tiếng Anh.

Các môn học đầu tiên được dạy cho học sinh luôn là tiếng Anh và tin học. Bởi theo vị hiệu trưởng này, sinh viên sẽ không thể làm được gì trong ngành này nếu không nắm vững hai công cụ đắc lực đó.

Một điểm nổi bật chính là trong số giảng viên có đến 40% là người nước ngoài có thể am hiểu cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Ngoài ra, trường cũng tiếp nhận sinh viên quốc tế từ nước ngoài và cung cấp các khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Các khối ngành đào tạo tại Đại học Aizu

Mạng máy tính (Network)

Mạng máy tính, dùng để chỉ một mạng các thiết bị có thể xử lý và truyền dữ liệu, chẳng hạn như máy tính hoặc điện thoại thông minh. Internet có thể nói là ví dụ điển hình nhất về Mạng máy tính.

Các công ty cần thuê sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực IT tại Nhật bao gồm các công ty sản xuất điện tử và công ty CNTT.

Thiết kế hệ thống (Systems Design)

Systems Design có thể hiểu là một hệ thống được xây dựng để phục vụ cho việc phát triển một sản phẩm hay một phần mềm cho doanh nghiệp.

Các công ty cần thuê sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này bao gồm các công ty sản xuất chất bán dẫn và các công ty sử dụng hệ thống nhúng.

Thám hiểm không gian

Đi sâu vào khoa học vũ trụ, bao gồm: thiết kế phần mềm vận hành phi hành gia và phân tích dữ liệu thu thập được; thực hiện các dự án khoa học hành tinh bằng cách sử dụng dữ liệu thu thập được và chế tạo các thiết bị quan sát mới cho tàu vũ trụ.

Các công ty cần thuê sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này bao gồm các nhà sản xuất thiết bị vũ trụ, nhà phát triển phần mềm liên quan đến không gian và các công ty khảo sát trên không và viễn thám.

Người máy (Robotics)

UoA tập trung vào nghiên cứu và phát triển phần mềm robot hơn là phần cứng và hệ thống dây điện. Trường tin rằng việc tập trung vào phát triển phần mềm sẽ làm cho các thiết bị trở nên thông minh hơn và dễ sử dụng hơn.

Môi trường

Trong ngành học này, người học sẽ nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và môi trường dựa trên dữ liệu và mô phỏng máy tính. UoA tin rằng việc sử dụng các kỹ thuật tiên tiến của khoa học máy tính sẽ giúp các nhà khoa học giải thích nhiều vấn đề về môi trường.

Sinh viên ngành này có thể trở thành kỹ sư Nhật Bản hệ thống hoặc kỹ sư phần mềm trong tương lai.

Lập trình

Học sinh sẽ học về các ngôn ngữ lập trình phục vụ cho việc thiết kế phần mềm máy tính, giúp nó hoạt động theo cách con người mong muốn. Tương tự với chuyên ngành Môi trường, sinh viên ngành này có thể trở thành kỹ sư hệ thống hoặc kỹ sư phần mềm trong tương lai.

Điều kiện tuyển chọn

Đối tượng tuyển sinh:

  • Sinh viên đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh Cao học của Học viện và đã học 1 năm chuyên ngành Kỹ thuật Viễn thông tại Học viện (trong đó đã hoàn thành một số học phần trong 6 học phần được 2 trường công nhận tương đương).
  • Có mong muốn tham gia chương trình dưới dạng học bổng hoặc tự tài trợ.
  • Đóng phí tham gia chương trình học theo quy định của Học viện.

Bằng cấp:

Sau khi hoàn thành chương trình học các bạn sinh viên sẽ được trao bằng Thạc sĩ Khoa học và Kỹ thuật Máy tính. Ngoài ra, nếu học viên hoàn thành chuyên ngành Kỹ thuật Viễn thông theo quy định của Học viện, học viên sẽ được Học viện cấp bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Viễn thông.

Mức học phí của trường Đại học Aizu

Nội dung Phí nộp hồ sơ Phí nhập học Học phí Hạn cuối nộp hồ sơ
Đại học 17.000 yên 564.000 yên (282.000 yên cho sinh viên ở khu vực Fukushima) 520.800 yên/năm Thanh toán trong 2 học kỳ

・Học kỳ 1: 30 tháng 4

・Kỳ 2: 31/10

Sau đại học 30.000 yên 282.000 yên 520.800 yên/năm Thanh toán trong 2 học kỳ

・Học kỳ 1: 30 tháng 4

・Kỳ 2: 31/10

Không nhận bằng 9.800 yên 28.200 yên 14.400 yên/tín chỉ Cuối tháng nhập học
Nghiên cứu sinh 9.800 yên 84.600 yên 28.900 yên/tháng Cuối tháng nhập học

Mong rằng qua bài viết của Mitaco đã giúp bạn có được những kiến thức cần thiết về đại học Aizu, từ đó quyết định xem đây có phải là ngôi trường phù hợp và giúp bạn trở thành một kỹ sư giỏi hay không nhé.