Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản vừa là thách thức cơ hội nhưng chứa nhiều mồ hôi và nước mắt, của nhiều bạn lựa chọn con đường này.

Nhìn chung về cuộc sống XKLĐ Nhật Bản

Nơi ở

Đối với thực tập sinh khi sang Nhật đều sẽ được công ty phái cử và nghiệp đoàn hỗ trợ nơi ở. Trong một tháng đầu các bạn sẽ được làm quen với những quy định khi sinh hoạt, quy định chung tại khu vực sinh sống,...

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản có màu hồng như bạn nghĩ?

Nhưng cũng tùy vào công ty mà các bạn phải tự đi tìm nhà để thuê. Khi đó bạn có thể tìm kiếm thông tin cho thuê trên các hội nhóm Facebook, bạn bè, người mua giới bất động sản.

Giao thông

Giao thông tại Nhật Bản rất dễ di chuyển, và chỗ làm thường gần chỗ làm nên bạn có thể di chuyển bằng xe đạp hoặc đi bộ. 

Hệ thống phương tiện giao thông ở Nhật Bản rất phát triển, và tàu điện ngầm, xe bus và ô tô là hình ảnh mà chúng ta dễ bắt gặp khi sang Nhật. Khi đến đất nước mặt trời mọc thì có lẽ bạn đã biết đến tàu Shinkansen với tốc độ chạy cực nhanh, siêu tốc. Ở những vùng quê thì mọi người dùng xe đạp rất nhiều bởi sự thuận tiện và dễ sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu giảm ô nhiễm môi trường.

Nền kinh tế

Nhật Bản hiện đang là quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu trên thế giới. Chính vì vậy mà giá trị đồng Yên tăng cao, các sản phẩm bao gồm đồ gia dụng, thực phẩm,... đa dạng, có nhiều từ Việt Nam để các bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Nền văn hóa

Một nền văn hóa đa dạng, mang nét truyền thống đặc trưng nhưng không kém phần hiện đại đã mang Nhật Bản trở thành quốc gia được nhiều khách du lịch, du học sinh, thực tập sinh lựa chọn.

Chính vì điều đó mà khi sống tại Nhật các bạn thực tập sinh sẽ có cơ hội tiếp nhận thêm một nền văn hóa mới, học hỏi thêm nhiều kiến thức hơn.

Giáo dục

Bên cạnh một nền kinh tế phát triển vượt bậc thì hệ thống giáo dục ở Nhật Bản cũng rất nổi bậc, được nhiều quốc gia ở khu vực châu Á đánh giá cao. Họ luôn ưu tiên giảng dạy những vấn đề thực tế nhất nhằm giúp học sinh, sinh viên tiếp cận một cách chân thật nhất.

Y tế

Một điểm đặc biệt là người Nhật luôn đề cao giá trị của sức khỏe. Vì vậy mà những vấn đề về an toàn thực phẩm luôn được kiểm tra kỹ lưỡng. Không chỉ vậy, Nhật Bản còn có hệ thống y tế tiên tiến nên đi khi đi XKLĐ Nhật Bản không đáng lo về vấn đề sức khỏe.

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

Cơ hội từ cuộc sống XKLĐ tại Nhật là gì?

Đến với Nhật Bản là đến với một đất nước phát triển hơn, hiện đại hơn, sở hữu nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất. Đây cũng chính là cơ hội làm việc tốt dành cho bạn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm sống và nghề nghiệp cho bản thân.

Bên cạnh đó là cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn, tích lũy tài chính vững bền hơn để đầu tư cho tương lai một cách sớm nhất, phát triển nhất. Có thêm nhiều cơ hội chứng tỏ bản thân, mở ra nhiều con đường sự nghiệp cho tương lai tươi sáng hơn. 

Sau khi trở về nước rất nhiều cơ hội rộng mở dành cho bạn. Co thể các công ty phái cử tại Việt Nam sẽ nhận bạn với vị trí biên và phiên dịch viên tiếng Nhật hoặc là giảng viên tiếng Nhật,...Vfa điểm chung của những công việc này là đều có mức lương cao.

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản có áp lực không?

Trên thực tế, ở bất cứ một đất nước nào cuộc sống sẽ không bao giờ là màu hồng cả. Bởi tính chất của cuộc sống là luôn thay đổi và bắt buộc chúng ta phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Vì vậy đừng cứ tưởng tượng ra một cuộc sống hoàn hảo mà thay vào đó bản thân cần cố gắng tự tạo động lực, mạnh mẽ chà sát với cuộc sống thì mọi việc sẽ dần tốt lên.

Người nhật sẽ dạy bạn cách mà 1 loài cỏ dại tồn tại như thế nào? Vào mùa đông phải vùi mình trong lớp băng tuyết lạnh giá. Mùa xuân lại vươn lên đâm chồi nở rộ. Có thể bạn đã từng nghe những lời đồn về Nhật Bản như: sang Nhật cày hơn trâu, ăn cơm chan đầy nước mắt. Nhưng các bạn phải hiểu Nhật Bản hiện đang đứng đầu về tốc độ phát triển kinh tế, nhưng đâu phải tự dưng họ gặt hái được thành tựu như vậy. Phải trải qua một quá trình dài bồi đắp từ lối sống, tư tưởng, nền giáo dục và tính kỷ luật hơn thể nữa là trả giá bằng cả mồ hôi và nước mắt mới có kết quả như ngày nay.

Chia sẻ của thực tập sinh Mitaco về cuộc sống XKLĐ Nhật Bản

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản sau khi nhập cảnh các bạn chưa kịp quen với cuộc sống, khí hậu tại Nhật. Chính vì có sự tự tin trong giao tiếp mà các bạn rất nhanh đã hòa nhập được với công việc, văn hóa và bà con nơi đây.

Vào những ngày cuối tuần, các bạn sẽ cùng nhau tổ chức chuyến đi chơi, tìm hiểu văn hóa và làm quen với người dân tại Nhật. Chính vì điều này mà các bạn đã làm quen và hiểu rõ hơn về con người ở Nhật.

Mặc dù sống và làm việc ở vùng quê nhưng công ty Mitaco và nghiệp đoàn đã hỗ trợ cho các bạn chỗ ăn, chỗ ở với đầy đủ tiện nghi. Ngay từ phòng khách cho đến phòng bếp hay phòng ngủ đều rất sạch sẽ, gọn gàng và trang bị đầy đủ các tiện ích như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh, lò sưởi…