Hãy cùng khép lại năm 2022 bằng cách tổng hợp lại những sự kiện nổi bật, thu hút đông đảo các học viên và khách hàng trong lĩnh vực cung ứng xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Mitaco nhé!

Tổng kết các hoạt động nổi bật trong năm 2022

Tháng 2

Sau tình hình đại dịch Covid biến động và đầy căng thẳng của năm 2021, Mitaco chính thức bước vào năm 2022 với tâm thế mới. Toàn thể ban lãnh đạo, nhân viên công ty đã bắt đầu năm 2022 bằng hoạt động đầu tiên trong tháng 2 với “Chương trình du xuân đầu năm tại Vũng Tàu” để anh chị em tại Mitaco có cơ hội gắn bó và hiểu nhau hơn. Tháng 2/2022 khép lại bằng cuộc gặp mặt với nhóm 45 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) và Trường cao đẳng Nova thực tập tại Công ty Isuzu và AIM theo chương trình Internship Nhật Bản.

Tháng 3

Hưởng ứng sự kiện “Tuần Lễ Áo Dài” từ ngày 1/3 đến 8/3/2022, Mitaco đã có sự thay đổi trang phục khá thú vị với áo thun đỏ Mitaco cho nam và các bộ áo dài thướt tha dành cho nữ để góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc đất nước Việt Nam.

Để kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, chiều ngày 8/3/2022 đã diễn ra một buổi gặp mặt giữa các nữ cán bộ của 4 đơn vị: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long, Mobifone Vĩnh Long, Công ty Mitaco để tôn vinh đóng góp của họ cho sự phát triển của đất nước và xã hội.

Với mục đích đem chương trình du học và làm việc tại Nhật đến gần hơn với các bạn học sinh - sinh viên tỉnh Vĩnh Long. Công ty Mitaco đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long và Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh ngày 12/3/2022.

Tháng 3 tại Mitaco kết thúc bằng sự kiện khai giảng lớp tiếng nhật chương trình Internship Nhật Bản và tổng kết chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh để định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ Việt Nam từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tháng 4

Tháng 4/2022 là khoảng thời gian tuyệt vời khi liên tục nhận những tin đáng mừng như sự kiện hơn 100 bạn học viên Mitaco thành công xuất cảnh. Và với nhu cầu xuất nhập cảnh tăng nhanh trong tháng 4, hãng Vietnam Airlines đã bổ sung nhiều đường bay để kết nối 2 chiều Việt Nam - Nhật Bản.

Tháng 5

Nhằm kết nối thông tin và trao đến cơ hội việc làm đến các lao động tại Vĩnh Long, Mitaco đã tham dự ngày hội việc làm - giáo dục nghề nghiệp tại khu vực này ngày 8/5/2022.

Ngày 17/5/2022 diễn ra sự kiện với sự tham gia đông đảo từ học viên lớp VL16 để đào tạo về tác phong chuẩn Nhật Bản.

Tháng 6

Tháng 6 trở thành thời khắc trọng điểm đối với Mitaco khi đón nhận tin nâng hạn mức nhập cảnh tại Nhật Bản lên đến 20.000 người/ ngày và xem xét việc bỏ xét nghiệm PCR đối với khách du lịch tại đất nước này.

Ngày 10/6/2022, Công ty TNHH Thương Mại và Phát Triển nhân lực Miền Tây đã nhận lời giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại trường cao đẳng Vĩnh Long. Trong ngày tiếp theo, các học viên và nhân viên Mitaco đã cùng nhau hưởng ứng “Ngày Hội Hiến Máu Tình Nguyện” và ký kết hợp tác cùng Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II.

Ngày 15/6/2022, người lao động, học sinh và sinh viên đón nhận tin vui khi Mitaco tham gia hội nghị sơ kết, đánh giá công tác để định hướng giải pháp tạo nguồn đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Thực hiện trải nghiệm cho các em học sinh - sinh viên yêu thích tiếng Nhật được rèn luyện, thực tập để phát huy tiềm năng mở ra cánh cửa tương lai vào 18/6/2022 cũng là một trong những sự kiện nổi bật trong tháng 6 này.

Kết thúc tháng 6, Mitaco tổ chương trình ngoại khóa với chủ đề: “ Ngày hội thể thao giao lưu gắn kết nhân viên và học viên Mitaco” tại Sân vận động tỉnh Vĩnh Long - Nguyễn Huệ, Phường 2, Tp Vĩnh Long. Với mục đích gắn kết toàn thể nhân viên, học viên Mitaco, tạo sân chơi lành mạnh, giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Tháng 7

Bắt đầu tháng 7, Mitaco đã cùng Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh tổ chức chức hội nghị hướng nghiệp phân luồng, đào tạo nghề gắn với tuyển dụng lao động làm việc trong nước và ngoài nước năm 2022.

Chiều ngày 18 tháng 07 năm 2022, Công Ty Mitaco vinh dự đón tiếp Ông Hayashi Bí thư thứ I Đại sứ quán Nhật Bản đến gặp mặt và trao đổi những vấn đề xoay quanh tình hình thực tế về hoạt động phái cử TTS sau khi Nhật Bản tái mở cửa tiếp nhận lao động.

Tháng 7 kết thúc với sự thành công của 2 sự kiện “thăm hỏi 3 Mẹ Việt Nam anh hùng” và “tham dự ngày hội tuyển dụng, tuyển sinh 2022 do trường Cao đẳng Viễn Đông tổ chức”.

Tháng 8

Mitaco chọn tháng 8 là khoảng thời gian để toàn thể CBCNV công ty có cơ hội gắn kết, tìm hiểu nhau để giúp công ty ngày càng phát triển. Vì vậy Mitaco đã tổ chức tiệc liên hoa giao lưu gắn kết nhân viên. Ngoài ra nhân dịp đặc biệt này ban giám đốc có những chia sẻ và gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân viên trong thời gian qua đã cùng công ty vượt qua biết bao nhiêu là khó khăn, không ngừng nỗ lực để đạt được những thành tựu vượt bậc như hiện tại.

Tháng 9

Tháng 9 là thời điểm bình lặng tại Mitaco khi các giáo viên, nhân viên dành thời gian để lên kế hoạch giúp rèn luyện các học viên và lập nên kế hoạch làm việc tốt hơn.

Tháng 10

Mitaco bắt đầu chuỗi sự kiện tháng 10 bằng hoạt động “Ngày hội Việc làm - Kết nối Doanh nghiệp năm 2022” tại trường Cao đẳng Vĩnh Long ngày 8/10.

Để bày tỏ lòng quan tâm, sự biết ơn đến công lao đóng góp cho xã hội, đất nước của những người phụ nữ việt Nam. Nhân dịp 20/10/2022, Mitaco đã gửi đến những lời tri ân chân thành nhất đến phụ nữ trên khắp đất nước Việt Nam.

Sự kiện bùng nổ giữa tháng 10 không thể không nhắc đến việc khai giảng lớp Nhật ngữ ngày 17/10 tại Vĩnh Long.

Điểm sáng trong chuỗi hoạt động tại tháng 10 chính là chiều 24/10/2022, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua - yêu nước, trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh Vĩnh Long.

Tháng 11

Các hoạt động trong tháng 11 diễn ra sôi nổi bắt đầu từ giữa tháng bắt đầu vào ngày 18/11/2022, toàn thể nhân viên và học viên của Mitaco đã cùng nhau tham gia trên nhiều hoạt động và giành được những kết quả cao nhất như: Hoạt động thi cắm hoa, Hoạt động văn nghệ, giải trí, Hoạt động văn nghệ, giải trí.

Tri ân truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam thì vào sáng ngày 19-11, Trường Cao đẳng Vĩnh Long tổ chức họp mặt Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) với sự góp mặt đông đảo từ ban lãnh đạo công ty Mitaco.

Nổi bật nhất, lễ hội việc làm ngày 27/11/2022 tại huyện Trà Ôn tình Vĩnh Long quy tụ hơn 1000 hội viên đã diễn ra vô cùng thành công với sự tham gia của công ty Mitaco.

Tháng 12

Mitaco tiếp tục gặt hái những thành công trong tháng 12 sau bao nỗ lực tại Trà Vinh. Ngày 02/12/2022, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh tổ chức bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên, học sinh các ngành nghề

Sáng ngày 18/12/2022, Mitaco đã có mặt tại ngày hội việc làm được tổ chức tại huyện Bình Minh với sự tham gia của hơn 20 ngân hàng, doanh nghiệp, hiệp hội kế toán, cơ sở đào tạo đã mang đến gần 1.200 cơ hội việc làm trong 12 ngành, lĩnh vực.

Đặc biệt, cuối tháng 12 liên tiếp diễn ra hai sự kiện đặc biệt đó là “Ngày lễ Giáng Sinh” và “Sinh nhật bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây” được tổ chức bằng một buổi linh đình tại nhà hàng NS Bến Thuyền tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ cho toàn thể lãnh đạo, nhân viên tại Mitaco.

Lời cảm ơn, lời hứa hẹn trong năm mới

Nhìn lại bảng tổng kết các hoạt động, sự kiện nổi bật trong năm. Hi vọng tập thể CBCNV tại công ty Mitaco sẽ có cơ hội ngắm nhìn lại những thành quả mà mình đã đạt được trong năm 2022 và tiếp tục cố gắng hết mình để tiếp tục cống hiến trong năm mới.

Nhân dịp chuyển sang năm mới 2023, công ty Mitaco xin gửi lời chúc chân thành nhất đến mọi người. Mong rằng bạn sẽ đạt được những mong muốn, mục tiêu bản thân đã đặt ra và có một khoảng thời gian tuyệt vời bên cạnh những người thân yêu của mình.