Tổng quan về Vườn quốc gia Shiretoko

Công viên quốc gia Shiretoko nằm giữa thị trấn Shari và thị trấn Rausu ở phía đông bắc Hokkaido. Phần lớn phần phía bắc của bán đảo Shiretoko đã được chỉ định là công viên quốc gia từ năm 1964.

Công viên quốc gia Shiretoko có nhiều dãy núi đẹp như Chausudake, Chinishibetsudake, Iou, Shiretoko Dake và nhiều suối nước nóng nổi tiếng như Aidomari, Seseki, Rausu. Trong công viên này có một khu rừng sâu là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã như gấu nâu, hươu Yezo, cú Hish Blakiston.

Một vách đá thẳng đứng cao 100m ngăn cách biển và núi, trong đó vùng biển này là nơi sinh sống của cá hồi và cá voi, tất cả chúng kết hợp lại tạo nên một kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp.

Cách đến Vườn quốc gia Shiretoko

Kết hợp máy bay và xe buýt: Sân bay nội địa gần công viên quốc gia Shiretoko nhất là Sân bay Memanbetsu với các chuyến bay thẳng từ các thành phố lớn.

Công viên Quốc gia Shiretoko có đặc biệt như lời đồn?

Từ sân bay, bạn có thể bắt xe buýt đến công viên. Một số xe buýt kết nối thẳng đến sân bay và Utoro từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 10 và trong mùa băng trôi từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 3. Di chuyển một chiều mất khoảng 2 giờ và tốn 3.300 yên.

Kết hợp di chuyển bằng tàu và xe buýt: Ga đường sắt gần Vườn Quốc gia nhất là ga JR Shiretoko Shari ở trung tâm thị trấn Shari, cách Vườn Quốc gia khoảng 40km về phía Tây Nam. Bạn có thể đến Ga Shiretoko Shari trong 40 phút từ Abashiri (840 yên/chiều) hoặc khoảng 2 giờ 30 phút từ Kushiro (2810 yên/chiều) bằng các chuyến tàu không thường xuyên.

Ga Shiretoko Shari được kết nối với Utoro bằng xe buýt không thường xuyên (60 phút, 1650 yên/chiều).

Bằng ô tô: Các cửa hàng cho thuê xe có thể tìm thấy gần Công viên Quốc gia Shiretoko tại sân bay Memanbetsu . Từ Sapporo, bạn có thể lái xe qua Asahikawa, Sounkyo, Kitami và Bihoro trong thời gian 6~7 tiếng là đến vườn quốc gia.

Tham quan Ngũ hồ Shiretoko Goko nổi tiếng

Hồ Shiretoko Goko là tên gọi chung của 5 hồ nước xinh đẹp được bao quanh bởi rừng nguyên sinh ở thị trấn Shari, bán đảo Shiretoko. Chúng nằm trong một vùng đầm lầy ở độ cao khoảng 240m so với mực nước biển và hàng năm thu hút khoảng 320.000 khách du lịch.

Đường đi bộ ở đây được chia làm 2 tuyến: đường đi bộ bằng gỗ cao với tầm nhìn toàn cảnh hồ mất khoảng 40 phút và tuyến đi bộ 5 hồ mất khoảng 90 phút. Khi đi trên những con đường này, nếu may mắn, bạn có thể nhìn thấy những loài động vật hoang dã như sóc đỏ hay hươu Yezo shika.

Tuy nhiên, trong thời gian hoạt động của gấu nâu (đầu tháng 5 đến cuối tháng 7), lối đi dạo sẽ bị chặn, vì vậy khi đến tham quan các bạn sinh viên du học Nhật Bản, khách du lịch, thực tập sinh hãy cẩn thận.

Tắm thác nước nóng Kamuiwakka

“Kamuiwakka” trong ngôn ngữ của người Ainu vùng Hokkaido có nghĩa là “nước của các vị thần” (神の水 – Kami no Mizu).

Trải dài hơn 3km từ sườn núi lửa Lozan đang hoạt động và chảy ra biển Okhotsk, sông Kamuiwakka với dòng nước nóng tự nhiên đã tạo nên một bể tắm nước nóng ngoài trời hiếm có ở khu vực hạ lưu thác.

Khi đi ngược lên, du khách có thể cảm nhận được nước dần ấm lên theo từng bước chân. Đặc biệt, rất có thể du khách sẽ bắt gặp loài gấu nâu - vốn là biểu tượng lâu đời của vùng đất Shiretoko.

Thác nước nóng Kamuiwakka nằm trong Công viên Quốc gia Shiretoko, di sản thế giới ở Nhật Bản được UNESCO công nhận.

Tận hưởng khung cảnh hùng vĩ của Thác Furepe

“Thác Furepe” được gọi là “Nước mắt thiếu nữ – Otome No Namida” vì lượng nước quanh năm ít và nước chảy xuống có cảm giác nhẹ nhàng như thiếu nữ đang khóc. Có một đài quan sát khi bạn đi bộ dọc theo thác, mất khoảng 20 phút.

Bạn có thể thấy hệ thực vật và động vật thay đổi tùy theo mùa trên con đường này, đồng thời ngắm nhìn Biển Okhotsk rộng lớn và dãy núi Shiretoko từ đài quan sát.

Ngắm hoàng hôn ở vịnh Uyuni

Vịnh Uyuni là một mũi đất ở biển Okhotsk ở thị trấn Shari, bán đảo Shiretoko. Mặc dù không có đường đến Vịnh Uyuni nhưng du khách có thể ngắm hoàng hôn ở Vịnh Uyuni bằng đài quan sát Yui-misaki (ở độ cao 95m so với mực nước biển) cách đó 700m.

Từ đài quan sát này bạn còn có thể nhìn thấy cảng Utoro, biển Okhotsk, tảng đá Oronko-iwa và Godzilla-iwa, tất cả kết hợp với nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây là địa điểm rất nổi tiếng để ngắm biển lúc hoàng hôn và cảnh băng trôi trên biển vào mùa đông cũng rất tuyệt.

Gần đó không có bãi đậu xe và giao thông ở khu vực này rất nguy hiểm, vì vậy chúng tôi khuyên du khách không nên đỗ xe bên đường.

Thư giãn tại Iwao Betsu Onsen

Iwaobetsu Onsen là suối nước nóng ở độ cao khoảng 215m so với mực nước biển, thuộc thị trấn Shari, phía bắc bán đảo Shiretoko. Iwao Betsu nổi tiếng là một trong những suối nước nóng bí mật ở Công viên Quốc gia Shiretoko, gần thác nước nóng Kamuiwakka và hồ Shiretoko Goko, nơi có bồn tắm tự nhiên ngoài trời nổi tiếng Sandan-no-Yu. Khu vực này chỉ có khách sạn Chino Hate và Kinoshita Hut là nơi dừng chân của những người leo núi Chausudake.

Hy vọng với những thông tin về Công viên Quốc gia Shiretoko Mitaco đã đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn chọn được thêm một địa điểm trong chuyến đi du lịch sắp tới của mình.