Đơn hàng gia công cơ khí Nhật Bản làm những công việc gì?

Công việc của đơn hàng gia công cơ khí bao gồm những việc sau:

Các công ty gia công cơ khí Nhật Bản thường có năng lực thiết kế và phát triển sản phẩm cơ khí theo yêu cầu của khách hàng. Công việc này bao gồm tạo bản vẽ kỹ thuật, mô hình 3D và mẫu thử nghiệm để đảm bảo sản phẩm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và chất lượng.

Gia công, sản xuất: Công việc này bao gồm cắt, chế tạo, gia công và lắp ráp các bộ phận để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Các công ty gia công cơ khí Nhật Bản thường tuân thủ các quy trình chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Kiểm tra, kiểm soát chất lượng: Một phần quan trọng của công việc gia công cơ khí là kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm. Công việc này bao gồm kiểm tra kích thước, kiểm tra chất lượng bề mặt và kiểm tra độ chính xác của các bộ phận cơ khí.

Công việc thực tế của đơn hàng gia công cơ khí là gì?

Dịch vụ giao hàng và hậu mãi: Sau khi sản phẩm hoàn thiện, các công ty gia công cơ khí Nhật Bản thường loại bỏ những chi tiết không đạt yêu cầu và đóng gói sản phẩm để gửi cho khách hàng. Ngoài ra, họ còn có thể cung cấp các dịch vụ sau bán hàng như bảo trì, sửa chữa và cung cấp linh kiện thay thế cho sản phẩm.

Nghiên cứu phát triển công nghệ: Các công ty gia công cơ khí Nhật Bản thường xuyên đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu suất và chất lượng sản phẩm.

Công việc này bao gồm nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới, cải tiến quy trình sản xuất và tìm kiếm các phương pháp gia công tiên tiến để nâng cao chất lượng trên thị trường.

Ưu điểm và nhược điểm khi tham gia đơn hàng gia công cơ khí Nhật Bản

Ưu điểm

Một số ưu điểm của đơn hàng cơ khí Nhật Bản mà các bạn phái cử thực tập sinh kỹ năng cần biết:

  • Mức lương khá cao: Với đặc thù yêu cầu người học nghề phải có kinh nghiệm làm việc nên mức lương ngành này khá ổn định ở mức 26 – 28 triệu đồng/tháng.
  • Làm thêm giờ nhiều: Đặc điểm của các đơn hàng Nhật Bản gia công cơ khí chính xác là người lao động sẽ làm việc tại nhà máy nên thời gian làm thêm của đơn hàng ước tính là khá nhiều. Ngoài việc làm thêm giờ hàng ngày, người lao động có thể đăng ký làm thêm giờ vào cuối tuần.

Nhược điểm

Một số hạn chế của các đơn hàng cơ khí Nhật Bản bao gồm:

  • Yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm.
  • Thi đầu vào nghiêm ngặt: Thông thường, các đơn hàng gia công cơ khí sẽ thi trực tiếp dưới sự giám sát, kiểm tra của chủ xưởng Nhật Bản. Vì vậy, người lao động thường xuyên bị áp lực, có thể gây ra những sai sót đáng tiếc.

Từ những ưu điểm và nhược điểm có thể thấy gia công cơ khí là một nghề khá tốt, lương khá cao, khối lượng công việc nhiều. Nếu khắc phục được những nhược điểm trên thì đây là một đơn hàng tốt.

Mức lương người lao động nhận được

Mức lương của đơn hàng gia công cơ khí làm việc tại Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kỹ năng, kinh nghiệm, vị trí công việc và công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, theo thống kê của các trang tuyển dụng, mức lương trung bình cho các vị trí gia công cơ khí tại Nhật Bản là khoảng 200,000 - 400,000 yên/tháng (tương đương khoảng 1,800 - 3,600 USD/tháng).

Tuy nhiên, các vị trí có kỹ năng và kinh nghiệm cao có thể nhận được mức lương cao hơn. Ngoài ra, các đơn hàng gia công cơ khí đặc biệt hoặc yêu cầu kỹ năng đặc thù có thể được trả mức lương cao hơn.

Một số đơn hàng gia công cơ khí đi Nhật lương cao

Một số đơn hàng gia công cơ khí đi Nhật lương cao mà các bạn có thể tham khảo:

  • Hàn bán tự động
  • Hàn ống thép
  • Hàn xì
  • Hàn cốt thép
  • Gia công cơ khí
  • Gia công kim loại

Đơn hàng gia công cơ khí tại Nhật Bản có mức lương khá hấp dẫn cùng nhiều điều kiện để phát triển. Vì vậy còn ngần ngại gì mà không đăng ký tham gia ngay hôm nay.