Với vai trò là một công ty phái cử, công ty Mitaco luôn sẵn sàng đồng hành và đem đến những tư vấn chi tiết, nhiệt tình nhất về nghề nghiệp tương lai cho các bạn học sinh, sinh viên và lao động.

Một trong những hoạt động nổi bật trong tháng 4 của Mitaco chính là tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2021 tại trường THPT Bình Minh vào ngày 11/04/2021. Cùng điểm qua một số thông tin chính về chương trình thông qua bài viết sau!

Vài nét về trường THPT Bình Minh

Trường THPT Bình Minh được thành lập vào năm 1962, là trường THPT đầu tiên của quận Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Qua nhiều năm phát triển, trường THPT Bình Minh vẫn luôn đảm bảo đem đến cho các em học sinh trên địa bàn quận một môi trường học tập chất lượng và hiệu quả. Vì vậy, trong lĩnh vực giáo dục, THPT Bình Minh được đánh giá là một trong những ngôi trường đi đầu của quận Bình Minh.

Tổng quan về chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2021

Với vị thế của một ngôi trường tiên phong cho nền giáo dục của quận Bình Minh, THPT Bình Minh chính là địa điểm được lựa chọn cho lần đầu tiên tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2021 tại quận. Chương trình là sự phối hợp tổ chức của nhiều đơn vị bao gồm: 

  • Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long 
  • Trường Cao đẳng Vĩnh Long
  • Trường Đại học Cửu Long
  • Công ty Mitaco
  • Cùng nhiều trường Đại học, Cao đẳng khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm đến từ hơn 1000 em học sinh đến từ các trường, đặc biệt là những em học sinh lớp 12 gồm 520 học sinh của trường THPT Bình Minh, 322 học sinh trường THPT Hoàng Thái Hiếu và hơn 160 học sinh đến từ TTGDNN-GDTX Bình Tân và TTGDNN-GDTX Bình Minh. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của rất nhiều giáo viên chủ nhiệm lớp 12 đến từ các trường này.

Ý nghĩa của chương trình tư vấn hướng nghiệp

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh là một trong những hoạt động thường niên và rất được chú trọng của công ty Mitaco. Đến với chương trình, các bạn học sinh sẽ có cơ hội được tư vấn một cách cụ thể và nhiệt tình về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đặc biệt, các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm từ người đi trước. Việc này sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Nếu các bạn học sinh vẫn còn đang băn khoăn trong việc nên tiếp tục học lên Đại học sau khi tốt nghiệp THPT hay sẽ lựa chọn đi học nghề thì chương trình chính là nơi để các bạn có thể tin tưởng, lắng nghe và đưa ra quyết định sau khi nhận được sự tư vấn. 

Ngoài ra, tại chương trình, Trung tâm Nhật ngữ Mitaco cũng đem đến nhiều thông tin hấp dẫn về các lớp học tiếng Nhật chất lượng, đảm bảo cung cấp một môi trường học chuyên nghiệp và hiện đại cho các học viên tham gia. Vai trò của tiếng Nhật là cực kỳ quan trọng khi các bạn lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tổng kết chương trình

Nhờ sự phối hợp tổ chức và chuẩn bị kỹ lưỡng của các đơn vị liên quan mà chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2021 tại quận Bình Minh đã diễn ra hết sức thành công. Mitaco đã hoàn thành vai trò của những người tư vấn, cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Hi vọng chương trình lần này đã giúp cho các em học sinh dễ dàng hơn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Chúc cho các em học sinh sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường đã chọn và luôn hạnh phúc với những quyết định của bản thân.

Một lần nữa công ty Mitaco xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long, THPT Bình Minh, THPT Hoàng Thái Thiếu, TTGDNN-GDTX Bình Minh và TTGDNN-GDTX Bình Tân!