Có nên học tiếng Nhật trung cấp? là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt trong thời gian gần đây. Vậy ngay bây giờ hãy cùng Mitaco tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Ai nên học tiếng Nhật trung cấp

Hiện nay, tiếng Nhật trung cấp được đào tạo dưới nhiều hình thức khác nhau: Cử nhân tiếng Nhật (học viện và đại học), cao đẳng tiếng Nhật, trung tâm ngoại ngữ và trung cấp tiếng Nhật. Mỗi hình thức đào tạo sẽ có những ưu nhược điểm nhất định nhưng tiếng Nhật trung cấp là hình thức có thời gian đào tạo nhanh nhất.

Tiêu chuẩn khởi điểm không quá cao và phù hợp với nhiều bạn trẻ. Trong quá trình đào tạo cơ hội nghề nghiệp của bạn được tăng lên đáng kể kéo theo đó là mức thu nhập cũng hấp dẫn hơn.

Có nên học tiếng Nhật trung cấp?

Chương trình học tiếng Nhật trung cấp

Với thời gian học rút ngắn, các bạn sinh viên du học Nhật Bản sẽ được đào tạo với giáo trình riêng biệt với nhiều cải tiến nhằm đảm bảo hiệu quả trong quá trình đào tạo. Các môn lý thuyết sẽ được giảm bớt thay vì phải học tối đa 2 năm như ở bậc đại học.

Việc học của bạn sẽ được đảm bảo dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại Nhật Bản. Không chỉ vậy, bạn còn có thể giao lưu với người bản xứ để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình.

Mục tiêu bạn cần đạt khi học tiếng Nhật trung cấp

Dành cho phần đọc hiểu tiếng Nhật trung cấp.

  • Nắm bắt thông tin tổng hợp từ các tiêu đề báo chí.
  • Đọc hiểu các văn bản diễn đạt nội dung cụ thể về các vấn đề thường ngày.
  • Tìm hiểu văn học hơi khó khăn khi nhìn nó trong những tình huống đời thường. Nếu đã nói, hãy diễn đạt lại theo cách khác.

Dành cho phần nghe tiếng Nhật.

  • Hiểu được nội dung cụ thể của câu chuyện cũng như mối quan hệ giữa các nhân vật khi nghe các đoạn hội thoại mang tính thời sự trong hội thoại tự nhiên hàng ngày.
  • Đối với kiến thức tổng quát: Bạn cần học và nắm vững ngữ nghĩa, cách phát âm của các chữ cái tiếng Nhật, đặc biệt là Kanji, đồng thời nắm vững cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong bài học.

Thời gian học dự kiến.

  • Để có thể hoàn thành chương trình tiếng Nhật trung cấp cấp 1, bạn cần phải dành ít nhất 450 giờ học tập và thực hành. Tuy nhiên, để đạt kết quả học tập cao và rút ngắn thời gian học, bạn cần có một phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả.

Bạn được gì khi họ tiếng Nhật trung cấp?

Chương trình tiếng Nhật trung cấp là một trong những chương trình giáo dục chính quy tương đối hot thời gian gần đây. Là ngôn ngữ rất phổ biến trên toàn cầu và là quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ, điện tử, việc thành thạo tiếng Nhật trong giao tiếp chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm quốc tế cho sinh viên.

Chương trình tiếng Nhật trung cấp là chương trình đào tạo chú trọng vào thực hành, kỹ năng và kiến thức nền tảng giúp học viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin trong giao tiếp, công việc văn phòng, phiên dịch hay du lịch. tự tin và hiểu biết hơn. Đây cũng là chương trình tương đối phù hợp với những sinh viên có mong muốn đi du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Lưu ý khi học tiếng Nhật trung cấp

Đọc sách và tiểu thuyết bằng tiếng Nhật cho đến khi bạn hiểu hết mọi thứ

Nhiều người đã thử học tiếng Nhật bằng cách đọc sách, tiểu thuyết tiếng Nhật với hy vọng đọc hết cuốn sách, tra cứu hết từ mới, cấu trúc ngữ pháp sẽ trở nên thành thạo tiếng Nhật hơn.

Tuy nhiên, sự thật không như bạn tưởng tượng, đa số các bạn khi học phương pháp này sẽ bỏ cuộc chỉ sau 2 tuần. Bởi vì đối với các bạn đang học tiếng Nhật sơ cấp hoặc trung cấp thì việc học tiếng Nhật qua truyện thực sự là một điều quá sức. Nhiều khi phải mất tới 2 tuần mới đọc hết 4 mặt giấy, điều này dễ khiến bạn chán nản và không thể hoàn thành được mục tiêu của mình.

Vì vậy, khi đọc sách tiếng Nhật, bạn có thể:

  • Phân tích rõ từng đoạn
  • Note lại những từ vựng được lặp đi lặp lại nhiều lần trong sách mà bạn chưa biết.
  • Tìm hiểu cách mọi người đặt câu trong sách để bạn có thể sử dụng chúng.
  • Nếu có thể, hãy nhờ người bản xứ đọc lại đoạn văn khó trong sách với tốc độ bình thường hoặc ghi âm giọng nói của chính bạn và nhờ người bản ngữ giúp bạn sửa lỗi.

Học quá thụ động

Học tiếng Nhật thụ động là học tiếng Nhật mà không hiểu gì cả, đó là tận dụng mọi thời gian rảnh trong ngày để nghe tiếng Nhật. Cho dù băng đang nói gì, chỉ cần bật nó lên khi bạn đang nấu ăn, rửa bát, giặt giũ hoặc thậm chí khi bạn đang ngủ.

Với những kiến thức cơ bản của tiếng Nhật trung cấp trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để đạt được kết quả học tiếng Nhật cao nhất.