Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ nói về những điểm hấp dẫn và nổi bật của thành phố Tokyo – một trong những thành phố có nhiều du học sinh đặt chân đến nhất Nhật Bản.

Tổng quan về thành phố Tokyo Nhật Bản

Thành phố Tokyo được đánh giá là hình ảnh thu nhỏ của Nhật Bản với nhiều khu đô thị sầm uất, mang vẻ đẹp vừa hiện đại vừa truyền thống của Nhật Bản. Cùng với New York, Luân Đôn, Tokyo là một trong những trung tâm kinh tế toàn cầu. Sự phát triển toàn diện của Tokyo, đặc biệt là trong giáo dục chính là lý do vì sao mỗi năm thành phố này đều thu hút một số lượng lớn các du học sinh.

Có nên du học Nhật Bản tại các trường đại học ở Tokyo?

Mặc dù Nhật Bản có khá nhiều thành phố nổi tiếng, thích hợp cho việc đi du học. Tuy nhiên, mỗi nơi đều có những điểm thu hút riêng biệt và Tokyo vẫn là một sự hàng đầu của nhiều du học sinh. Vậy đâu là lý do để các bạn lựa chọn du học Nhật Bản ở Tokyo?

Hệ thống các trường đại học ở Tokyo rất đa dạng và chất lượng

Danh sách tổng hợp các trường đại học ở Tokyo tính đến thời điểm hiện đã vượt qua con số 113 bao gồm các trường quốc lập, công lập và tự lập. Chuyên ngành đào tạo tại mỗi trường đều rất phong phú và luôn được mở rộng mỗi năm. Do đó, các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi đi du học Nhật Bản.

Thành phố Tokyo cũng là nơi tập trung nhiều ngôi trường đại học nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà còn mang tầm thế giới. Điển hình như Trường Đại học Tokyo Nhật Bản, Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo, Đại học Ngoại ngữ Tokyo, Đại học Seikei Nhật Bản… Nhiều cựu sinh viên của các trường đại học này từng giành được giải thưởng Nobel danh giá tại nhiều hạng mục và hiện đang nắm giữ những chức vụ quan trọng trong các tổ chức quốc tế. Điều này càng thêm khẳng định chất lượng đào tạo của các trường đại học ở Tokyo là rất xuất sắc.

Môi trường sống hiện đại, thuận tiện

Tokyo là một thành phố thông minh và cực kỳ phát triển. Hệ thống phương tiện công cộng rất thông dụng và an toàn như tàu điện ngầm, xe buýt… Điều này giúp cho việc di chuyển của các bạn trong suốt thời gian du học Nhật Bản được thuận lợi và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, ngành dịch vụ ở Tokyo cũng cực kỳ phát triển, nhiều chuỗi trung tâm mua sắm, nhiều nhà hàng quán ăn… cùng nhiều dịch vụ khác luôn sẵn sàng để phục vụ cho các bạn.

Giao lưu văn hóa 

Bên cạnh là một trung tâm kinh tế toàn cầu thì Tokyo còn là nơi hội nhập văn hóa thế giới. Đến với Tokyo bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và giao lưu với nhiều nền văn hóa đa dạng, có những trải nghiệm thú vị khi được gặp gỡ bạn bè từ bốn phương. Đặc biệt, khi đi du học Nhật Bản, các bạn cũng sẽ được tham gia nhiều lễ hội đặc sắc, thưởng thức những món ăn hấp dẫn của người Nhật. 

Cơ hội việc làm 

Cơ hội việc làm luôn rộng mở không chỉ với các du học sinh đã tốt nghiệp mà ngay cả với những sinh viên vẫn còn đang du học. Có khá nhiều việc làm thêm ở Tokyo thích hợp cho các du học sinh muốn kiếm thêm thu nhập và trau dồi vốn sống. Đồng thời, ở Tokyo cũng có rất nhiều công ty, xí nghiệp tuyển dụng định kỳ, sẵn sàng đón nhận các sinh viên nước ngoài đã hoàn thành chương trình du học Nhật Bản có năng lực làm việc tốt.

Tuy nhiên, bên cạnh niềm tin vào một tương lai tươi sáng khi quyết định đi du học Nhật Bản ở Tokyo thì các bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những hành trang nhất định. Tokyo phát triển rất toàn diện, do đó mức sống sẽ rất cao cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp phải những khó khăn về tài chính. Môi trường sống lạ lẫm, phải xa gia đình trong thời gian dài, bất đồng ngôn ngữ… cũng sẽ khiến bạn chùn bước nếu bạn không đủ mạnh mẽ để vượt qua. Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định sáng suốt trong việc có nên lựa chọn du học Nhật Bản hay không?