Những ưu điểm khi lao động ngành cơ khí ở Nhật

Để nhận được sự hưởng ứng của nhiều lao động nước ngoài thì rõ ràng, ngành cơ khí tại Nhật phải có được những ưu điểm vượt trội. Cụ thể là:

Việc làm đa dạng

Nhật Bản là một đất nước phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghiệp. Do đó, lao động ngành cơ khí tại Nhật cũng được đánh giá là có nhiều tiến bộ và thành tựu. Điều này đã tạo nên sự đa dạng trong các công việc thuộc ngành cơ khí. Một số công việc phổ biến mà các lao động Việt Nam thường lựa chọn khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành này như:

 • Gia công cơ khí, chế tạo sắt thép
 • Lắp ráp linh kiện máy, linh kiện điện tử
 • Sửa chữa, bảo trì máy móc…

Mức thu nhập cao

Thời gian làm việc của các lao động nước ngoài ở hầu hết các ngành nghề tại Nhật đều được chính phủ Nhật Bản quy định rất rõ ràng là 8 tiếng/ ngày. Mức lương nhận được khi làm trong giờ quy định sẽ là 100% theo như hợp đồng. Còn nếu có nhu cầu làm thêm ngoài giờ thì các lao động hoàn toàn có thể đăng ký tăng ca: ngày thường thì lương tăng ca sẽ là 130%, vào các dịp lễ Tết, kỳ nghỉ thì lương sẽ là 200%.

Theo đó, các lao động ngành cơ khí tại Nhật có thể linh động lựa chọn thời gian làm việc tùy theo nhu cầu. Thời gian một lao động tại Nhật Bản có thể làm việc tối đa là 2087 giờ. Do đó, mức thu nhập mà một một đơn hàng cơ khí tại Nhật mang lại có thể nhận được là không hề nhỏ. Trường hợp các kỹ sư có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm thì sẽ còn được hưởng một mức lương cao hơn nữa.

Có nên chọn lao động ngành cơ khí tại Nhật để xuất khẩu lao động

Được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn

Bên cạnh có được mức thu nhập tốt thì các lao động ngành cơ khí tại Nhật còn nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

 • Tháng đầu làm việc tại Nhật sẽ được nhận thêm trợ cấp: các khoản cư trú, ăn uống, đi lại
 • Được tham gia nhiều loại bảo hiểm bao gồm: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp, bảo hiểm y tế…
 • Chế độ làm việc tuân theo quy định của chính phủ Nhật.

Trình độ chuyên môn được nâng cao

Đây là một trong những ưu điểm hàng đầu mà xuất khẩu lao động ngành cơ khí thu hút nhân lực. Các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với những công nghệ tân tiến bậc nhất hiện nay, hệ thống máy móc hiện đại. Đồng thời được làm việc với những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành và có trình độ chuyên môn tốt.

Những cơ hội tốt như vậy giúp cho các lao động có thể học hỏi được nhiều kiến thức mới, tích lũy được nhiều kinh nghiệm theo thời gian. Theo đó, để có thể kiếm được một công việc tốt trong ngành cơ khí tại Nhật hoặc tại Việt Nam sau khi về nước là hoàn toàn khả quan.

Điều kiện để được tham gia lao động ngành cơ khí ở Nhật

 • Phần lớn các đơn hàng lao động ngành cơ khí tại Nhật sẽ ưu tiên tuyển nam giới có độ tuổi từ 18 – 30
 • Chiều cao > 1m65, cân nặng > 50kg
 • Sức khỏe: tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc phải bệnh lây nhiễm 
 • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
 • Không bị các dị tật hay khiếm khuyết cơ thể, không có hình xăm và chưa từng phẫu thuật trước đó.

Ngành cơ khí tại Nhật là một ngành khá hot. Do đó, các lao động có thể tìm hiểu và đăng ký nếu có nhu cầu. Để biết thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ với Mitaco – một trong những công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín nhất hiện nay.