Những lợi thế của đơn hàng đi Nhật Bản 1 năm 

Theo thống kê từ các trung tâm tư vấn du học thì chương trình này sẽ phù hợp với rất nhiều đối tượng tại Việt Nam. Ví dụ như những bạn sinh viên đang theo học ngành ngôn ngữ Nhật, người có ràng buộc gia đình hay chỉ đơn giản là những bạn muốn trải nghiệm cuộc sống ngắn hạn tại đây. Tuy nhiên không chỉ vì vậy mà đơn hàng này lại trở nên phổ biến đến thế. Sau đây hãy cũng Mitaco tìm hiểu về những lợi thế của đơn hàng đi Nhật Bản 1 năm nhé!

Ưu thế về chi phí đầu vào 

Một điểm vượt trội của đơn hàng 1 năm đó là ưu thế về chi phí đầu vào. Chi phí với số tiền khổng lồ từ 160 - 180 triệu đồng của đơn hàng 3 năm đã khiến nhiều bạn phải từ bỏ ước mơ đến Nhật vì không có khả năng kinh tế hay không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng. Thay vào đó thì đơn hàng đi Nhật Bản 1 năm lại chỉ có 1/3 số tiền vào khoảng 40 - 70 triệu đồng đã bao gồm hết tất cả các dịch vụ, hồ sơ, xin visa và vé máy bay rồi.

Có nên chọn đơn hàng đi Nhật Bản 1 năm hay không?

Thu nhập cạnh tranh và ổn định

Tuy chi phí bỏ vào thấp hơn là thế thế nhưng những bạn đi theo diện đơn hàng 1 năm sở hữu thu nhập vô cùng cạnh tranh và ổn định. Dù cho là theo diện 1 năm hay 3 năm thì mức lương của các bạn cũng sẽ tương đương nhau và chỉ có khác biệt duy nhất là về mặt thời gian.

Theo khảo sát chi tiết thì thu nhập cơ bản của các bạn khi ký kết với các công ty, doanh nghiệp theo chương trình thực tập sinh là 26 ~ 30 triệu VNĐ. Còn đối với trường hợp những bạn có tay nghề cao hơn sẽ có thể đăng ký chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên rơi vào khoảng 36 ~ 40 triệu VNĐ.

Ưu thế về thời gian làm thêm

Đúng với tên gọi của mình, các công ty sẽ tập tuyển đơn hàng này vào những giai đoạn trọng điểm khi muốn nâng cao năng suất làm việc, sản xuất. Thế nên khi tham gia đơn hàng này ngoài việc làm 8 giờ một ngày thì bạn còn có ưu thế về thời gian tăng ca thêm 2 giờ mỗi ngày. Tùy vào công ty mà họ sẽ sắp xếp giờ làm thêm của bạn vào các buổi tối trong ngày hay vào 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Điều kiện xét tuyển dễ dàng hơn

Thông thường đối với những đơn hàng 3 năm sẽ yêu cầu bạn phải tốt nghiệp tối thiểu là THPT để tham gia. Nếu như chỉ mới học đến cấp 2 thì đơn hàng duy nhất bạn có thể theo đó là ngành xây dựng.

Ngoài ra, độ tuổi theo diện này cũng bị hạn chế từ 18 ~ 30 tuổi. Trái với nó, đơn hàng đi Nhật 1 năm có điều kiện xét tuyển dễ dàng hơn rất nhiều. Nó cho phép những bạn chỉ mới tốt nghiệp THCS và trên 30 tuổi có cơ hội được thực hiện ước mơ đi làm việc tại Nhật Bản.

Liệt kê danh sách ngành nghề đơn hàng đi Nhật 1 năm

Hiện các doanh nghiệp và công ty đánh giá khá cao các bạn thực tập sinh Việt Nam về sự siêng năng, chịu khó. Thế nên ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng từ các lĩnh vực ngành nghề khác nhau chọn Việt Nam làm nơi du nhập thực tập sinh số lượng lớn. Mitaco đã liệt kê danh sách những ngành nghề đi Nhật 1 năm có chi phí đầu vào thấp kèm mức lương hấp dẫn.

Hiện nay các đối tác Nhật Bản đang tuyển dụng người lao động cho các đơn hàng chế biến rau củ, hoa quả sấy, thu hoạch trứng gà, đóng hộp thực phẩm, làm thạch , trồng cà chua, thịt gà, chế tác đồ gỗ và còn nhiều hơn nữa. Theo thống kê có đến 70% công việc là dành những bạn nữ.

Điểm hạn chế của đơn hàng

Không giống với diện thời hạn 3 năm, các bạn sẽ có cơ hội để xin lên Visa làm việc 5 năm và cao hơn nữa là có thể xin được vĩnh trú. Tuy nhiên đối với đơn hàng đi Nhật 1 năm thì điểm hạn chế của chúng là chưa được phép gia hạn hợp đồng.

Thông qua bài viết trên đây, Mitaco đã đem đến những thông tin mới nhất về đơn hàng đi Nhật Bản 1 năm. Nếu như bạn vẫn gặp những khó khăn trong quá trình tìm hiểu về chương trình này. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ nhanh đến Mitaco để được trả lời các câu hỏi nhanh nhất nhé!