Chương trình ngoại khóa Mitaco: Vui chơi để học tốt

Đến hẹn lại lên, sau chuỗi ngày miệt mài đèn sách, ôn luyện tiếng Nhật căng não thì Mitaco đã tụ họp tất cả gia đình Mitaco tại sân bóng 152 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh để tổ chức chương trình ngoại khóa Mitaco: Vui chơi để học tốt.

Chương trình ngoại khóa với chủ đề “Vui chơi để học tốt” đã diễn ra trong bầu không khí tràn ngập tiếng cười và sự hứng khởi của tất cả các học viên, giáo viên, ban Giám Đốc cùng tất cả nhân viên Mitaco.

Đây là một trong những chương trình ngoại khóa tiêu biểu của Mitaco nhằm hưởng ứng phong trào thi đua thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe kết hợp với việc tạo dựng liên kết giữa các học viên, giáo viên và nhân viên Mitaco. Từ đó mang đến hy vọng gắn kết quá trình làm việc, nỗ lực và hiệu quả hơn trong quá trình giảng dạy.

Mục đích của chương trình hoạt động ngoại khóa Mitaco

Chương trình ngoại khóa Mitaco được diễn ra vào lúc 8h sáng, mở màn bằng màn biểu diễn văn nghệ được biên đạo và trình diễn bởi các học viên của Mitaco trên nền nhạc cực kỳ cháy. Tiết mục đã khuấy động không khí cho chương trình trở nên sôi động hơn và đặc sắc hơn.

Tiếp nối chương trình Ông Nguyễn Công Trung – Phó Giám Đốc Công Ty Mitaco phát biểu đôi lời. Ông nhấn mạnh mục tiêu chính của chương trình là nhằm phát huy tinh thần đồng đội, tinh thần thể dục thể thao và nâng cao hiệu quả của việc dạy và học của cả tập thể Mitaco.

Ông cũng mong muốn rằng thông qua các chương trình hoạt động ngoại khóa như thế này Mitaco sẽ phát huy được tốt nhất vai trò của mình trong công cuộc đào tạo về kiến thức, kỹ năng, tinh thần… cho các học viên. Các học viên cũng sẽ nắm được những bài học quý báu để làm hành trang vững chắc trong quá trình sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Chi tiết chương trình ngoại khóa Mitaco

Sau bài phát biểu của Phó Giám Đốc Nguyễn Công Trung là trận bóng đá được bắt đầu. Toàn bộ nhân viên, học viên, giáo viên… của Mitaco được chia làm 2 đội và đấu trực tiếp với nhau. Ngoài những pha bóng bắt mắt thì đội ngũ cổ động viên vô cùng nhiệt tình giúp khuấy động không khí tuyệt vời. Những tiếng cười, tiếng vỗ tay reo hò rộn ràng cả một sân bóng lớn.

Sau trận bóng là trò chơi “Tam sao thất bản” bao gồm 3 vòng với sự tham gia của các bạn học viên. Những biểu cảm hài hước, những từ ngữ bị tam sao thất bản đúng nghĩa mang đến những giây phút cười nghiêng ngả.

Sau trò chơi tam sao thất bản sẽ đến màn kéo co gay cấn, hừng hực khí thế quyết thắng của hai bên. Sự đoàn kết, bền bỉ của các học viên Mitaco được vận dụng tối đa để mang về chiến thắng chung cuộc. Đội ngũ cổ động viên cũng cuồng nhiệt không kém tạo nên một sân vận động rộn ràng tiếng cười nói.

Trò chơi “chuyền bột” được tiếp tục chương trình để mang đến những khoảnh khắc hài không đỡ được và dàn cổ động viên cười đến rớt nước mắt. Cụ thể các học viên sẽ dùng một lá bài để chuyền bột cho nhau bằng miệng mà không được dùng tay. Chỉ lỡ bật cười một cái là nguyên mặt đồng đội trắng toát để lại những tiếng cười giòn tan không có điểm dừng. Trò chơi kết thúc bằng những gương mặt lấm lem nhưng đầy ắp sự vui nhộn và kỷ niệm tuyệt vời.

Đây cũng là trò chơi cuối cùng trong buổi hoạt động ngoại khóa của Mitaco. Kết thúc buổi vui chơi các đội cùng cá nhân xuất sắc sẽ nhận được những giải thưởng từ Mitaco dành tặng cho tinh thần thể thao cùng đoàn kết của đội mình.

Vui chơi để học tốt từ Mitaco

Với mục đích vui chơi để học tốt, buổi hoạt động ngoại khóa Mitaco được khép lại bằng tiếng cười, reo hò cùng những giọt mồ hôi đầy tinh thần tuổi trẻ. Những trò chơi, những chiến thắng trong buổi ngoại khóa đều là chiến thắng của đồng đội, không thể thiếu một người và cũng không vì một cá nhân mà chiến thắng. Vì vậy sự đoàn kết, tin tưởng trong quá trình làm việc nhóm là vô cùng quan trọng, điều này cần được ứng dụng vào quá trình dạy và học xuyên suốt của Mitaco.

Cuối cùng Mitaco xin chân thành cảm ơn các nhân viên, học viên và đội ngũ giảng viên đã nhiệt tình tham gia để cho buổi hoạt động ngoại khóa được thành công tốt đẹp. Mitaco cũng hy vọng khi tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng đi chúng ta sẽ có thêm nhiều buổi hoạt động ngoại khóa ý nghĩa hơn nữa giúp cho các học viên được thoải mái nhất, được đúng nghĩa vui chơi để học tốt.