Hoạt động này không chỉ giúp bạn có một lộ trình di chuyển rõ ràng mà còn hỗ trợ mọi người trong việc sắp xếp giấy tờ và nhiều hơn nữa. Ngay sau đây hãy cùng Mitaco tìm hiểu về cách chuẩn bị đúng chuẩn trước khi đặt chân đến xứ sở hoa anh đào nhé!

Du lịch Nhật Bản cần chuẩn bị trước những gì? 

Nhật Bản là một đất nước vô cùng rộng lớn và có hệ thống hoạt động rất khác so với những nơi còn lại trên thế giới. Vậy nên để tránh trường hợp bị chậm trễ hay khó hiểu thì hãy chuẩn bị trước khi du lịch Nhật Bản nhé!

Quy đổi tiền

Tại xứ sở hoa anh đào, đơn vị tiền tệ chính thức được lưu hành rộng rãi đó chính là đồng Yên có ký hiệu là ¥ và có mã tiền tệ là JPY. Trong tiếng Nhật nó có nghĩa là hình dạng tròn. Nó được vinh dự xếp vào trong bảng xếp hạng loại tiền tệ được trao đổi, giao dịch nhiều nhất tại khu vực Châu Á và trong thị trường ngoại hối trên toàn thế giới.

Chuẩn bị trước khi du lịch Nhật Bản có thật sự cần thiết?

Điều này khá dễ hiểu khi lãi suất của đồng Yên thấp hơn rất nhiều so với những loại tiền khác như đô la Úc và đô la Mỹ. Để quy đổi tiền Yên thì mọi người có thể đến các tiệm vàng ở Hà Trung khu vực Hà Nội hay Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão khu vực Hồ Chí Minh. Để đạt được giá trị tốt nhất, Mitaco khuyên bạn nên chuyển tiền trước khi bay nhé!

Visa Nhật Bản 

Theo thông tin từ trung tâm tư vấn du học Mitaco, Việt Nam hiện vẫn chưa nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực khi đến Nhật Bản. Thế nên mọi người phải canh thời gian để làm đơn xin Visa và nộp lên Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Không chỉ thế trong quá trình đó hãy lưu ý sắp xếp hồ sơ thật cẩn thận và khai báo đúng những thông tin cá nhân, mục đích nhập cảnh đúng với tờ kê khai đã nộp. Nếu có bất kỳ sai sót nào đơn của bạn sẽ bị từ chối và phải mất đến một thời gian sau để mọi người có thể tiếp đăng ký đơn xin Visa đi Nhật tiếp.

Sim điện thoại 

Ở Nhật, họ mã hóa hệ thống điện thoại của mọi người để áp dụng cho một số loại mạng nhất định thế nên mọi thứ sẽ trở nên rất rườm rà và khó hiểu. Mitaco khuyên bạn trước khi đến Nhật hãy mua sim điện thoại ở Việt Nam và nhờ người bán kích hoạt dùm. Chi phí tối thiểu cho một Sim Nhật Bản rơi vào khoảng 480.000 đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chúng tại các sân bay trước khi xuất cảnh thế nhưng giá thành sẽ chênh lệch hơn rất nhiều khi mua ở đại lý.

Đồ dùng cá nhân

Ngoài những thứ trên thì bạn cũng nên đóng gói trước những đồ dùng cá nhân như thuốc men, quần áo yêu thích để có một chuyến đi hoàn hảo nhất. Không chỉ thế, một tấm bản đồ giấy cũng sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn quyết định du lịch tự túc. Xem thêm: Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý khi đi Nhật đầy đủ.

Những lưu ý mua sắm cho khách du lịch tại Nhật 

Nghe có vẻ không mấy quan trọng thế nhưng bạn sẽ rất bất ngờ khi có thể tìm ra những mẹo mua sắm vô cùng trong quá trình chuẩn bị. Để tránh trở thành những người vô duyên khi giao dịch với người dân địa phương thì hãy tìm hiểu trước về các lưu ý khi mua sắm ở Nhật nhé!

Không nên mặc cả khi mua đồ ở Nhật Bản, khác ở những khu chợ ở Việt Nam nơi việc trả giá được xem là một nét văn độc lạ thì tại xứ sở hoa anh đào lại không giống vậy. Giá cả được in trên sản phẩm đã được niêm yết giá cả minh bạch và người bán cũng không có thói quen đôn giá lên. Vậy nên nếu cảm thấy giá cả phù hợp với mong muốn của bản thân thì hãy mua còn nếu không thì nên bỏ qua. Ngoài ra, trong quá trình thử đồ bạn cũng không nên làm rối tung quầy hàng mà hãy trả chúng về vị trí ban đầu. Đặc biệt, mọi sản phẩm ở Nhật đều có phí tiêu thụ là 5% nên đừng ngạc nhiên nhé!

Chuẩn bị kiến thức văn hóa trước khi du lịch Nhật 

Không riêng gì bất kỳ ai thì khi đến thăm một quốc gia khác chúng ta khó tránh khỏi việc cảm thấy xa lạ vì sự khác biệt văn hóa. Việc chuẩn bị kiến thức văn hóa trước khi đến đây cũng là một cách để thể hiện sự tôn trọng đối với người bản địa. Chúng sẽ giúp bạn tránh khỏi những tình huống khó xử khi sử dụng những dịch vụ công cộng hay trong lúc trao đổi với họ.

Hy vọng bài viết trên đây đã cho mọi người những thông tin hữu ích về việc chuẩn bị trước khi du lịch Nhật Bản. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình tìm hiểu hãy liên hệ Mitaco để được giải quyết nhé!