Tìm hiểu về chùa Kawasaki Daishi 

Việc xem trước thông tin về chùa Kawasaki Daishi sẽ là thứ giúp cho các tín đồ nước ngoài nắm được những đặc điểm, quy định cần thiết trước khi đến đây. Nó được nằm ở tỉnh Kanagawa và là một trong những kiến trúc tâm linh lớn nhất của phái Phật giáo Shingon Chisan. Nơi này nổi tiếng với sức mạnh Yakuyoke giúp thanh tẩy toàn bộ yêu quái, ma quỷ cố gắng xâm nhập vào thánh địa. Xuất hiện từ năm 1123 ở triều đại Daiji, chúng dường như đã trở thành nơi đến lý tưởng cho việc cầu nguyện vào mỗi dịp năm mới. Người đầu tiên đặt tên cho chúng chính là tu sĩ Sonken và Samurai Kanenori.

Chùa Kawasaki Daishi là một khu vực tích hợp bao gồm nhiều kiến trúc cổ có giá trị lịch sử, văn hóa vô cùng cao. Tại sảnh chính Dai-Hondo, nghi thức Ogama Kito được tổ chức hàng ngày nhằm tiêu diệt mọi cảm xúc tiêu cực tham sân si của con người và đem đến ánh sáng cho thế giới. Ngoài ra, chùa năm tầng hình bát giác còn là một địa điểm nổi tiếng khác ở đây.

Chùa Kawasaki Daishi - Địa điểm tâm linh được nhiều người ghé thăm

Nó là nơi lưu giữ tro cốt của Đức Phật và là biểu hiện của năm yếu tố tự nhiên. Từng địa điểm trong quần thể này đều đại diện cho các vị thần linh cấp cao và có công dụng bảo vệ cho sự an nguy của con người.

Hàng loạt điều hấp dẫn tại chùa Kawasaki Daishi 

Các bạn lao động theo chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng đang chuẩn bị có kỳ thi tay nghề thường lui đến nơi này để cầu xin vượt qua kỳ thi một cách suôn sẻ. Tại đây, bạn có thể vừa tham quan những kiến trúc cổ và được đắm chìm vào trong không khí trong lành mà thiên nhiên đem đến. Vậy thì ngoài cổng điện chính và các hoạt động ở đó thì Kawasaki Daishi còn sở hữu những điều hấp dẫn nào khiến nhiều người yêu mến đến vậy?

Khuôn viên chùa 

Di chuyển vào bên trong khuôn viên chùa bạn sẽ bắt gặp thấy rất nhiều địa điểm linh thiêng. Ngay tại khu vực chính có tổng cộng 5 chỗ chứa đựng sức mạnh đặc biệt là sảnh chính Dai-Hondo, đền Fukutoku inari, Kyozo, Shozukano Baba và cuối cùng là điện Yakushi-Den. Nếu mục đích của mọi người là đến đây để diệt trừ những cảm xúc tiêu cực thì hãy chắc chắn rằng bản thân tham quan qua hết 5 nơi trên nhé!

Bùa hộ mệnh Omamori

Là một trong những địa điểm tâm linh hàng đầu của đất nước mặt trời mọc. Ngôi chùa còn mở ra dịch vụ buôn bán các loại bùa may mắn, vật hộ mệnh tên Omamori. Chúng được đồn đại là có chứa một phần sức mạnh của ngôi chùa và có thể được dùng để trừ tà và hộ thân. Ngoài ra, còn có một loại bùa giúp khai vận trong dịp năm mới đó là 開運御守.

Hội chợ chuông gió 

Vào mỗi tháng 7 hàng năm, sự kiện chuông gió tại chùa lại được tổ chức nhằm khiến nơi đây trở thành vị trí thu hút cho các bạn trẻ. Hội chợ có hơn 900 loại chuông gió khác nhau được khéo léo bày trí, sắp xếp sao cho đẹp mắt nhất bởi các nhà thiết kế. Không chỉ tạo nên quang cảnh tuyệt vời, âm thanh đa dạng mà nó mang lại làm tăng thêm sự linh thiêng của ngôi chùa.

Khu vực thương mại Nakamise-Dori

Nối tiếp với cổng vào Daisanmon và sở hữu độ dài ấn tượng lên đến 150 mét. Khu phố Nakamise-Dori là con đường chứa đựng nhiều món ăn ngon đậm chất đường phố khiến nhiều người không thể cưỡng lại. Một vài món ngon bạn có thể tìm thấy tại đây đó là bánh dẻo Kuzumochi, kẹo đường và nhiều hơn nữa. Không những thế mọi người còn có thể tìm thấy các cửa hàng bán búp bê Nhật Bản nổi tiếng Daruma đặc trưng của Nhật Bản. Nơi đây trở nên đặc biệt sầm uất vào khoảng thời gian đầu năm hay khi diễn ra lễ hội.

Hướng dẫn cách di chuyển đến chùa Kawasaki Daishi 

Bạn sẽ phải mất khoảng 8 phút đi bộ để đi từ ga Kawasaki Daishi theo tuyến Keikyu Daishi Line. Tuy nhiên nếu bạn xuất phát từ Tokyo thì phải đi theo tuyến Keikyu Line tại ga Shinagawa. Trong trường hợp nếu đi từ tỉnh Kanagawa thì lại phải xuất phát từ nhà ga Yokohama là bạn sẽ có thể đến địa điểm mong muốn chỉ với một lần đổi tàu.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn về chùa Kawasaki Daishi. Nếu bạn vẫn bất cứ thắc mắc nào về các sự kiện nào trong khu vực này thì hãy liên hệ cho Mitaco nhé!