Bạn đã biết gì về cấp độ N3 kỳ thi JLPT?

Cấu trúc đề thi cấp độ N3 JLPT được chia thành 3 phần bao gồm:

  • Phần 1: Từ vựng có 35 câu với tổng thời gian làm bài 30 phút.
  • Phần 2: Ngữ pháp + Đọc hiểu có 39 câu với tổng thời gian làm bài 70 phút.
  • Phần 3: Nghe hiểu có 28 câu với tổng thời gian làm bài 40 phút.

So với 2 cấp độ N4 và N5 thì rõ ràng yêu cầu của cấp độ N3 JLPT nhất định sẽ cao hơn, độ khó cũng tăng lên. Do đó, các bạn cần phải phân tích câu hỏi một cách logic và làm bài với tốc độ phù hợp. Sự phân bố thời gian trong lúc làm bài thi có tính chất vô cùng quan trọng, liên hệ chặt chẽ với kết quả thi. Thế nên các bạn cần phải trau dồi kiến thức kết hợp làm đề thật nhiều để hình thành khả năng phân chia thời gian làm bài tốt nhất.

Mẹo hay ôn luyện phần đọc hiểu cấp độ N3 JLPT

Có thể mỗi bạn sẽ có cách tiếp thu hiệu quả và thế mạnh ở một trong số những kỹ năng nghe – nói – đọc – hiểu. Trong đó, đối với một số bạn, kỹ năng đọc hiểu đã khiến cho các bạn gặp nhiều trở ngại và vẫn chưa tìm được cách học hiệu quả. Vậy thì hãy tham khảo ngay 3 cách học đọc hiểu N3 JLPT hiệu quả mà chúng tôi đưa ra sau đây. Hi vọng sẽ giúp các bạn tìm được cách học tối ưu với mình nhé!

Cách 1: Phù hợp với bạn có lượng từ vựng tốt

Với cách học này, các bạn cần có cho mình thói quen đọc lướt. Đầu tiên các bạn cần đọc lướt qua toàn bộ văn bản có trong đề thi đọc hiểu cấp độ N3 JLPT để nắm bắt nội dung chính và gạch chân những keywords xuất hiện nhiều. Sau khi đã nắm sơ lược khoảng 20% những nội dung mà văn bản muốn truyền tải thì các bạn sẽ đọc câu hỏi ở phần đọc hiểu của đề thi. Lưu ý đến dạng câu hỏi để tránh trường hợp bị lạc đề bằng cách gạch chân keywords của câu hỏi kì thi JLPT nhé!

Sau khi đã hoàn tất những thao tác trên, các bạn sẽ quay trở lại đọc toàn bộ văn bản một lần nữa và đối chiếu với các câu đáp án để tìm ra đáp án đúng. Với cách học này, các bạn có thể áp dụng với phần đọc hiểu của bất kỳ cấp độ nào bên cạnh cấp độ N3 JLPT nhé!

Cách 2: Yêu cầu tốc độ đọc nhanh

Khi thời gian làm đề thi cấp độ N3 JLPT không còn nhiều hoặc đơn giản bạn muốn thử thách bản thân và tăng tốc độ làm bài thì các bạn có thể áp dụng cách học này. Đầu tiên các bạn sẽ đọc phần câu hỏi trước và gạch chân keywords ở cả câu hỏi và các câu đáp án thay vì đọc lướt toàn bài. Sau đó dựa vào dạng và nội dung câu hỏi, chú ý đến các keywords để tìm đáp án đúng ở phần văn bản.

Làm thế nào để thành công chinh phục phần đọc hiểu cấp độ N3 JLPT

Cách 3: Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Điều này nghĩa là sao? Tức là các bạn sẽ lựa chọn làm đến đâu đúng đến đó thay vì lựa chọn làm hết tất cả các câu của đề thi đọc hiểu cấp độ N3 JLPT phần đọc hiểu. Các bạn cũng sẽ đọc câu hỏi và câu đáp án để tìm keywords. Sau đó sẽ đọc thật cẩn thận và chi tiết toàn bộ văn bản, gạch chân keywords và đánh dấu những chỗ liên quan đến câu hỏi. So sánh lại với nội dung của các câu đáp án để tìm được câu trả lời đúng nhất.

Có khá nhiều cách để ôn luyện phần đọc hiểu cấp độ N3 JLPT. 3 cách mà chúng tôi đề cập ở trên sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Nó có thể hiệu quả với bạn này nhưng lại không phát huy ở những bạn khác. Do đó, để có thể chinh phục kỳ thi JLPT ở phần đọc hiểu thì các bạn nên thử nhiều cách để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất với mình nhé!