Nhận biết chiêu trò lừa đảo du học Nhật Bản của bên môi giới

Cam kết tỷ lệ xin Visa 100%

Với thủ đoạn ngày càng tinh vi thì nếu như không để ý bạn sẽ không thể nào nhận ra được những mánh khóe lừa gạt của chúng. Và một trong những dấu hiệu nhận biết chiêu trò đầu tiên đó chính là lời nói đảm bảo việc xin Visa đậu 100%. Vì Visa là một trong những thứ quyết định trực tiếp việc bạn có được đi Nhật hay không thế nên nhiều trung tâm đã lợi dụng điều này để đánh lừa các bạn trẻ cả tin.

Đây được xem là chiêu trò lừa đảo du học Nhật Bản phổ biến nhất mà các trung tâm không uy tín thường sử dụng. Về cơ bản, đỗ Visa hay không tất cả đều là dựa vào việc sắp xếp hồ sơ cá nhân của bạn. Ngoài ra dựa trên kết quả từ những cuộc phỏng vấn và nói chuyện mà họ sẽ căn cứ vào đó để đánh đậu đơn xin của bạn. Thế nên bạn cần phải cẩn trọng để không trở thành nạn nhân và mất tiền mà không được gì nhé!

Lật tẩy những chiêu trò lừa đảo du học Nhật Bản mới nhất

Đảm bảo công việc làm thêm lương cao

Trong các buổi học định hướng của trung tâm đào tạo Nhật Ngữ Mitaco. Không chỉ riêng các bạn du học sinh mà cả các thực tập sinh, kỹ sư cũng được dặn dò rất kỹ về việc tìm hiểu thật cẩn thận trước khi quyết định tham gia vào một chương trình nào đó. Khi đưa ra quyết định đến đây, các bạn phải cân đo đong đếm rất nhiều về tiền chi cho sinh hoạt sống, học phí và vô vàn các khoản khác. Hơn thế nữa, do sự phát triển của xứ sở hoa anh đào mà chi phí ở đây sẽ cao hơn gấp nhiều lần khi sống ở Việt Nam. Thế nên cũng dễ hiểu khi các bạn du học sinh đều hy vọng sẽ kiếm được công việc làm thêm lương cao tại Nhật.

Nhìn thấu được sơ hở này của các bạn trẻ, bên môi giới đã đưa ra những lời cam kết ra thuyết phục về một công việc trong mơ. Thế nhưng trên thực tế, Visa của mọi người chỉ có mục đích duy nhất là học tập. Việc đi làm thêm chỉ là chính sách được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ thế nên trong 1 tuần mọi người chỉ có đi làm trong vòng 28 tiếng. Nếu như các bạn quá tập trung vào chúng sẽ có thể xao lãng việc học hay nặng hơn là bị trục xuất về nước nếu vi phạm.

Hô biến tiền phí đầu vào

Hiện nay có nhiều cơ sở ngoan cố đến mức thông báo giá một đằng và thực thu ở một mức khác. Đây được gọi là thủ thuật hô biến tiền phí đầu vào khiến nhiều bạn du học sinh chưa kịp đến Nhật đã phải gánh một khoản nợ khổng lồ. Tuy nhiên khi các bạn muốn thu hồi hồ sơ và không đi nữa thì sẽ bị đe dọa nộp phạt. Vì thế mà đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khiến ước mơ các bạn bị vụt tắt.

 Người Việt ở Nhật lừa đảo du học sinh

Tình trạng người Việt ở Nhật lừa đảo du học sinh lần đầu tiên đến đây có lẽ đã không còn quá lạ với chúng ta nữa. Thế nhưng hiện nay công tác nâng cao đề phòng cho các em vẫn chưa được thực hiện thật sự triệt để khiến tình trạng này ngày càng trở nên nghiêm trọng. Việc trộm thông tin khi mua điện thoại, máy tính bảng chính là trường hợp xảy ra thường xuyên nhất. Vì khi mua các thiết bị này ở Nhật Bản bạn phải trình các giấy tờ tùy thân như thẻ ngoại kiều, bảo hiểm,...

Thế nên khi đăng ký với người lạ hay trung tâm không uy tín họ sẽ dùng những thông tin này để thực hiện mua bán ở các cơ sở khác. Ngoài ra, các bạn cũng nên cẩn thận việc cho người lạ mượn tiền vì cho dù là đồng hương nhưng đã có rất nhiều sự việc không hay xảy ra khi lựa chọn tin tưởng sai người.

Cách tránh bị lừa đảo cho du học sinh Nhật

Tuy không có gì là tuyệt đối thế nhưng mọi người có thể lưu ý những cách sau đây để tránh bị lừa đảo khi du học Nhật Bản nhé!

  • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin mua điện thoại.
  • Lựa chọn nơi mua vé máy bay an toàn.
  • Phải xem xét khâu bảo mật khi mua sắm trực tuyến.
  • Giảm thiểu tối đa việc chuyển tiền qua lại.
  • Không nhận lời chuyển đổi Visa mà các công ty gọi điện mời chào.

Trên đây là tất cả những gì mà Mitaco muốn chia sẻ về chiêu trò lừa đảo du học Nhật Bản. Hãy cẩn trọng và bảo vệ bản thân bằng cách trang bị cho bản thân một hành trang kiến thức thật tốt nhé!