Nhìn chung con đường kỹ sư đi Nhật 

Nếu nói khái quát về diện kỹ sư Nhật thì mọi người có thể hiểu đây đơn giản là một hình thức của xuất khẩu lao động chất lượng cao. Đây là chương trình dành cho những ai đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên và có mong muốn được đầu quân cho những doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản. Sở hữu vô vàn chính sách ưu đãi về chế độ làm việc và môi trường làm việc, rất nhiều bạn sinh viên ở những năm cuối khóa đã phải chuẩn bị từ rất sớm để có thể tham gia. Ngoài ra, những kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm cũng có thể đăng ký những đơn hàng này một cách dễ dàng.

Chia sẻ những thông tin về con đường kỹ sư đi Nhật

Con đường kỹ sư đi Nhật hiện đang mở rộng với đa dạng các ngành nghề như công nghệ thông tin, cơ khí, dệt may, xây dựng và nhiều hơn nữa. Điều này làm tăng thêm nhiều cơ hội tham gia hơn cho các nguồn nhân lực nước ngoài khi số lượng người tham gia đang ngày càng nhiều. Tuy nghe đơn giản là vậy thế nhưng bạn vẫn cần phải đạt đủ yêu cầu cơ bản về bằng cấp tốt nghiệp theo hệ cao đẳng chính quy 3 năm hoặc đại học khối ngành kỹ thuật công nghiệp.

Danh sách điều kiện tham gia chương trình kỹ sư Nhật

Chương trình phái cử kỹ thuật viên kỹ sư vẫn luôn là đề tài được các du học sinh, thực tập sinh về nước bàn tán. Phần lớn trong số họ đã “nung nấu” ý định tham gia từ rất lâu tuy nhiên vì các lý do cá nhân và ảnh hưởng từ bên ngoài khiến quá trình này bị dậm chân tại chỗ. Bởi vì đây là đơn hàng tuyển dụng nguồn nhân lực cao cấp chuyên quản lý, cung cấp kế hoạch,... cho doanh nghiệp thế nên điều kiện tham gia chương trình cũng bao gồm nhiều khoản gắt gao hơn bình thường.

Yêu cầu đầu tiên là về độ tuổi của người đăng ký phải từ 22 - 35. Trong vài trường hợp nhà tuyển dụng sẽ gia hạn lên đến 40 tuổi. Tiếp theo yêu cầu về trình độ văn hóa và tiếng Nhật. Như đã nói ở trên thì bạn cần phải tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy trở lên để tham gia. Còn về khoản tiếng Nhật có thể có hoặc không tùy theo điều khoản của từng đơn hàng tuy nhiên trình độ của bạn càng tốt thì chi phí đầu vào sẽ càng thấp. Ngoài ra các điều kiện về ngoại hình, sức khỏe, tài chính cũng tương đồng với những chương trình khác.

Các cách để đi Nhật theo diện kỹ sư

Hiện nay có 3 cách để đi Nhật theo diện kỹ sư đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam áp dụng và thành công. Đầu tiên là lựa chọn du học rồi đi kiếm việc, ưu điểm của cách này là người tham gia có thể nó rất dễ đi và cho bạn trải nghiệm với cuộc sống ở xứ sở hoa anh đào cũng như cơ hội được thực hành nghề. Tuy nhiên thứ cần phải quan tâm đó chính là chi phí sẽ cao hơn rất nhiều và tốn thời gian hơn khoảng ba năm để đi học.

Cách thứ hai đó là phỏng vấn đi theo đơn hàng của những trung tâm môi giới. Lựa chọn này sẽ giúp mọi người được lo lắng tất cả từ việc giấy tờ, xin Visa Nhật Bản, xuất cảnh cho đến đào tạo tiếng Nhật. Hướng đi cuối cùng đó chính là tham dự những buổi phỏng vấn giữa các ngày hội hợp tác Việt - Nhật. Do tình hình thiếu hụt lao động ở Nhật Bản, các nhà tuyển dụng đã đích thân đi đến Việt Nam để tuyển chọn ra những ứng viên phù hợp nhất. Nếu thành công, mọi người sẽ không cần phải mất quá nhiều chi phí cho bên thứ ba nữa.

Mức lương chính thức của kỹ sư Nhật Bản

Tiền lương chính thức của kỹ sư đi Nhật còn bị ảnh hưởng khá nhiều bởi rất nhiều khía cạnh khác nhau. Trong đó bao gồm có nơi tuyển dụng, ngành nghề và khối lượng công việc. Nhưng nhìn chung thì chắc chắn con số sẽ có phần nhỉnh hơn so với các chương trình phổ thông khác. Thông thường nhà tuyển dụng sẽ xem xét năng suất làm việc thực tế của lao động để trả lương. Vậy nên hãy thể hiện khả năng của mình thật tốt trong năm đầu tiên và mọi người sẽ có thể được tăng lương lên đến 30% trong năm tiếp theo.

Hy vọng bài viết trên đây đã có tất cả những thông tin mà bạn cần để quyết định lựa chọn con đường kỹ sư đi Nhật. Nếu vẫn gặp khó khăn trong quá trình tìm cách tham gia hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!