Tuy đã được đào tạo trước khi xuất cảnh thế nhưng tìm hiểu trước những kiến thức này sẽ giúp mọi người ổn định cuộc sống nhanh hơn. Vậy thì hôm nay hãy cùng Mitaco xem qua những chia sẻ thực tế nhất từ các cựu thực tập sinh Nhật Bản thành công nhé!

Danh sách bí quyết giúp thực tập sinh Nhật Bản thành công

Các mẹo dành cho thực tập sinh Nhật được xem như một chiếc phao “cứu cánh” cho những lao động nước ngoài ở đây. Hiện nay theo số liệu thống kê cho thấy có đến 85% lượng người nước ngoài ở xứ sở phù tang đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều chỉnh chi tiêu cũng như bắt chuyện với đồng nghiệp ở nơi làm. Việc này làm ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng cuộc sống khiến họ bị chán nản, trầm cảm dẫn đến kết quả là nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng hoặc trốn về nước trước thời hạn. Hiểu được điều này, hôm nay Mitaco đã liệt kê các bí quyết giúp thực tập sinh Nhật Bản thành công trong công việc và xã hội để gửi đến mọi người.

Chia sẻ bí quyết của các cựu thực tập sinh Nhật Bản thành công

Tiết kiệm chi phí đi lại 

Hiện nay có 3 cách tiết kiệm chi phí đi lại tối ưu nhất đó chính là tàu điện, xe đạp và xe buýt. Các loại phương tiện giao thông công cộng rất được ưa chuộng bởi các lao động ở Nhật và kể cả là người dân bản xứ. Hầu hết những người ở các thành phố lớn đều sử dụng chúng cho việc di chuyển trong sinh hoạt hằng ngày. Lịch trình xuất phát và thông tin về địa điểm trạm dừng của những loại phương tiện này đều rất chuẩn xác và rõ ràng. Thế nên việc xảy ra sai sót hay đi nhầm hầu như sẽ không bao giờ xảy ra.

Một điều đặc biệt là khi đăng ký đi theo chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng tại trung tâm Mitaco bạn sẽ được tặng miễn phí một chiếc xe đạp theo chính sách ưu đãi. Đây sẽ là đặc quyền giúp đỡ bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền trong quá trình sinh sống ở đây.

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý 

Tất cả nỗ lực và cố gắng làm việc sẽ trở thành công cốc nếu bạn không có cho mình một kế hoạch chi tiêu phù hợp. Là một đất nước truyền thống, Nhật Bản có rất nhiều chương trình ưu đãi và cửa hàng nội địa bán hàng giá rẻ. Cụ thể là cửa hàng 100 Yên, nơi có hầu như tất cả các loại sản phẩm gia dụng mà mọi người cần. Ngoài ra phương pháp mua đồ đã qua sử dụng hay áp dụng các mã khuyến mãi tiền điện thoại cũng sẽ giúp mọi người giảm được một khoản chi phí đắt đỏ.

Đặc biệt một trong những yếu tố quan trọng nhất đem lại sự thành công cho kế hoạch này không thể kể đến việc tự nấu ăn ở nhà. Điều này sẽ giúp cho chi phí ăn uống của mọi người tiết kiệm được khoảng 30% mà lại còn sạch sẽ và an toàn hơn.

Nâng cao trình độ tiếng Nhật 

Việc cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật cũng như viết được xem là điều thiết yếu của bất kỳ lao động nước ngoài nào sau khi đến đất nước này. Tuy trước khi xuất cảnh, các bạn đã trải qua 4 - 6 tháng đào tạo thế nhưng đây cũng chỉ là trình độ cơ bản. Để có thể thật sự hòa nhập và tham gia vào đời sống xã hội mọi người sẽ cần phải tự mình học thêm.

Những mặt trái của thực tập sinh Nhật Bản 

Ngoài những vấn đề đã nói ở trên như chi phí, rào cản ngôn ngữ thì những mặt trái của đời sống thực tập sinh vẫn còn rất nhiều. Khó khăn đầu tiên là về nhiệt độ, bạn có thể cảm nhận điều này một cách rõ ràng ngay khi vừa đặt chân tới Nhật Bản. Khác với về Việt Nam là một vùng nhiệt đới thì xứ sở “hoa anh đào” có thể trở nên cực kỳ lạnh giá vào mùa đông. Tiếp theo là về áp lực công việc và xã hội, hình ảnh của người Việt Nam đang dần trở nên xấu đi trong cái nhìn của người dân bản địa. Thế nên quá trình sinh sống và làm việc của mọi người sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Giá trị thật sự của chương trình thực tập sinh Nhật Bản 

Mục đích của chương trình thực tập sinh đi Nhật đó chính là gửi các nhân lực trẻ ở nước nhà đến đây học hỏi và rèn luyện theo thời hạn là 1, 3 và 5 năm. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, các bạn có thể lựa chọn đầu quân cho các tập đoàn Nhật hay tự mở doanh nghiệp cho riêng mình.

Hy vọng những bí quyết giúp thực tập sinh Nhật Bản thành công trong bài viết của Mitaco sẽ đem lại cho các lao động trẻ một cuộc sống dễ dàng hơn. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào lúc sinh hoạt ở Nhật thì hãy liên hệ Mitaco để được hỗ trợ miễn phí nhé!